พ่อ-แม่ยังรอ! ศพน้องหลิว ยังอยู่ในสุสาน เร่งค้นหาหวั่นมีพิธีล้างป่าช้า

อัพเดทคดี ศพน้องหลิว สาวโรงงานเสียชีวิต 8 ปี ยังประสานขอศพจากสุสานไม่ได้ พ่อ-แม่ ตั้งความหวังอย่าเพิ่งล้างป่าช้า

ความคืบหน้ากรณี น้องหลิว สาวโรงงานวัย 19 ปี หายตัวลึกลับไปนาน 8 ปี ก่อนพบเป็นศพถูกยิงเสียชีวิตในไร่อ้อย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว จากนั้นผลตรวจดีเอ็นเอศพนิรนามตรงกับน้องหลิว

ล่าสุด 17 ก.พ. 64 เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิกระจกเงา เปิดเผยข้อมูลความคืบหน้าระบุว่า กรณีน้องหลิว ที่พบว่า DNA ตรงกับศพหญิงนิรนามที่ถูกพบบริเวณไร่อ้อย ในอำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว ตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม 2555 ต่อมาศพหญิงนิรนามดังกล่าว ถูกส่งมาผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ และทำการผ่าชันสูตร เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2555

ต่อมาสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ได้ส่งศพหญิงนิรนามดังกล่าวไปฝากเก็บไว้ที่สุสานเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี โดยภายหลังมีหนังสือรับรองผลการตรวจดีเอ็นเอ ยืนยันความสัมพันธ์แม่ลูกระหว่างมารดาน้องหลิว กับศพนิรนามดังกล่าว ทางสถานีตำรวจภูธรวัฒนานคร ในฐานะท้องที่ที่ส่งศพหญิงนิรนามไปผ่าชันสูตร ได้ทำหนังสือขอรับศพกลับคืนให้ญาติ เพื่อดำเนินการพิธีทางศาสนาต่อไป

โดยปัจจุบัน ศพน้องหลิว ทางสุสานที่รับฝากไว้ยังไม่ได้ส่งศพกลับคืนมายังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจเพื่อให้ญาติมารับศพ แม้ว่าจะมีการประสานงานมาแล้วเกือบสัปดาห์ หรือไม่มีความแน่ชัดว่า ศพน้องหลิว มีการทำพิธีล้างป่าช้าไปแล้วหรือไม่

โดยในคืนนี้ (16 กพ 64) พนักงานสอบสวน สภ วัฒนานคร ได้รับกระดูกส่วนข้อเท้าประมาณ 1 กำมือ ซึ่งสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจได้ส่งคืนพนักงานสอบสวนเพื่อมอบให้ญาติน้องหลิวในเบื้องต้น โดยกระดูกในส่วนนี้คือชิ้นส่วนที่สถาบันนิติเวช แบ่งจากโครงกระดูกศพ มาเก็บไว้เพื่อใช้สกัดดีเอ็นเอ ส่วนของศพทั้งหมดที่เหลือ ได้ส่งไปฝังยังสุสานเอกชนดังกล่าว

ขอบคุณภาพ มูลนิธิกระจกเงา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลี นาตาลี จัดเต็ม อุ้มท้องถ่ายรูปก่อนคลอด คุณแม่สวยสะพรึงจนต้องตะลึง

ใกล้จะได้เห็นหน้าเบบี๋กันแล้วกับครอบครัวของสาว ลี นาตาลี และคุณสามี ฟลุค เกริกพล ที่ตอนนี้ก็เตรียมตัวรอรับลูกสาวตัวน้อยที่ใกล้จะลืมตาดูโลก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 70 ราย คนไทยจากต่างประเทศ 7 ราย

โควิดวันนี้ — ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อ โควิด19 ในประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ดูดวงรายวัน กับ หมอปุ่น ประจำวันอาทิตย์ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ดูดวงรายวัน เช็กดวงชะตากับพี่หมอปุ่น ขยี้ดวง ศาสตร์พยากรณ์ไพ่ยิปซี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก แบ่งปันดวงดี ประจำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ผมใหม่ เก๋ไก๋กว่าเดิม ! แพท ณปภา ย้อมสีผมชิคๆ แฟนๆ ชม สีนี้เหมาะมาก

นอกจากจะอารมณ์ดีแล้ว สาว แพท ณปภา เขายังเป็นคุณแม่สุดสวยที่เสน่ห์ของเธอนั้นมีแต่เพิ่มไม่มีลดจริงๆ โดยก่อนหน้านี้

กิ๊บซี่ วนิดา สาดความสวยสะพรึงในลุคเจ้าสาว แฟนๆ แห่ชม สวยหรูเกินเบอร์มาก

มาทำเอาแฟนๆ เขาใจสั่นกันเป็นแถว เมื่อสาว กิ๊บซี่ วนิดา หรือ กิ๊บซี่ Girly Berry เขาได้มาเปลี่ยนลุค จากสาวเซ็กซี่ มาเป็นคุณเจ้าสาวคนสวย