ชวน ตั้ง ราเมศ นั่งเลขานุการประธานรัฐสภา

ชวน หลีกภัย ตั้ง ราเมศ รัตนะเชวง นั่งเลขานุการประธานรัฐสภา มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. เป็นต้นไป

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ออกประกาศสภาผู้แทนราษฎร เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมือง โดยมีเนื้อหาว่า ด้วยประธานสภาผู้แทนราษฎร มีความประสงค์จะขอแต่งตั้ง นายราเมศ รัตนะเชวง เป็นข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมือง ตำแหน่งเลขานุการประธานรัฐสภา ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 2563 เป็นต้นไป

อาศัยอำนาจตามมาตรา 92 และ มาตรา 95 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารข้าราชการรัฐสภา พ.ศ.2554 จึงแต่งตั้งให้ นายาเมศ รัตนะเชวง เเป็นข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมือง ตำแหน่งเลขานุการประธานรัฐสภา

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่มีประกาศดังกล่าวแล้ว นายราเมศ ก็ได้เดินทางมายังอาคารรัฐสภา เพื่อปฏิบัติหน้าที่เลขานุการประธานรัฐสภา เป็นวันแรก

อ่านข่าว : www.brighttv.co.th

วิกฤต โควิด19 ! โรงแรมเอวาซอน EVASON หัวหิน ปิดกิจการ เลิกจ้างพนง.

โควิด19 บริษัท ปราณบุรี บีช รีสอร์ท แถลงการณ์เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 แจ้งถึงพนักงานทุกคน ประกาศปิดกิจการโรงแรมเอวาซอน EVASON หัวหิน

ระบาดอีก หลังพบ ผู้ป่วยที่เดินทางเข้าจีน ติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จำนวนมาก

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจีนเผยว่าา ทางจีนต้องการส่งเสริมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส โควิด 19 เชื่อว่า การระบาดในตอนนี้

กรุงวอชิงตัน ประกาศใช้ยาแรง! สั่งปชช.ต้องอยู่บ้าน ฝ่าฝืนจำคุก 90 วัน

กรุงวอชิงตัน เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจาก กรุงวอชิงตันดีซี ว่า ด้าน มูเรียล บาวเซอร์ นายกเทศมนตรีกรุงวอชิงตันดีซี

นีเวีย ผลิตแอลกอฮอล์ล้างมือ 20,000ลิตร บริจาคให้โรงพยาบาล 1,000 แห่งทั่วประเทศ

นีเวีย วันที่ 31 มีนาคม 2563 บริษัท ไบเออร์สด๊อรฟ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ นีเวียและยูเซอริน ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “NIVEA” ว่า

องค์การอนามัยโลก แนะชาวโลก ไม่ป่วยไม่ต้องใส่หน้ากากอนามัย

องค์การอนามัยโลก ชี้ไม่มีหลักฐานชัดเจนประชาชนใส่หน้ากากอนามัยแล้วเกิดประโยชน์ ไม่ป่วยไม่ควรใส่ แนะให้ความสำคัญบุคลากรการแพทย์