ดร.สุวินัย เปิดเพจ กองทัพแห่งแสง รับสมัครนักรบ ที่จงรักภักดีปกป้องบ้านเมือง

กองทัพแห่งแสง — รศ.ดร.สุวินัย ภรณวลัย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ประกาศก่อตั้งทัพนักรบแห่งแสง โดยระบุว่า

ตอนนี้เพจผมกลายเป็น War Room ของกลุ่มนักรบแห่งแสงที่ออกมามาปกป้องบ้านเมืองแล้วนะครับ

กติกา

(1) ข้อมูลที่หลั่งไหลเข้ามาที่ผมจากเหล่าประชาชนที่จงรักภักดี

พวกท่านต้องคิดก่อนส่งมาที่ผมว่า #ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้ทีมนักรบแห่งแสงประเมินสถานการณ์ รายวันและภาพรวมได้แม่นยำยิ่งขึ้นหรือไม่  ถ้าไม่ใช่อย่าส่งมา เพราะผมต้องใช้พลังสมอง พลังความคิด พลังกาย และพลังใจทั้งหมดในการประมวลข้อมูลเพื่อตัดสินใจ ฟันธง กำหนดแผนการสู้รบให้ทัพนักรบแห่งแสงตลอดเวลา

ดร.สุวินัย วิเคราะห์พลวัต แฟลชม็อบ เริ่มถดถอย คลายความขลังลงมาก

“ดร.สุวินัย” ฟันธง!! 3 นิ้ว หยุดชุมนุม 2 วันเพราะแฟลชม็อบเริ่มถดถอยไม่เชื่อให้ลองปิดทวิตเตอร์พักฟื้น

เทียบชั้น!! อ.สุวินัย ซัดม็อบราชประสงค์ คือ ฮ่องกงโมเดลเต็มรูปแบบ

(1)  #คนหมื่นคนต้องเคลื่อนไหวดุจคนๆเดียว แม่ทัพกับนักรบแห่งแสงทุกคนต้องหลอมรวมความคิดให้เป็นหนึ่งเดียว ต้องเข้าใจสถานการณ์ตรงกัน และเคลื่อนไหวอย่างมีเอกภาพเสมอ ตามคำชี้แนะหรือแนวทางที่ออกมาจาก War Room  แห่งนี้

(3) ยินดีต้อนรับประชาชนที่จงรักภักดีเข้ามาสนับสนุนยุทธการของกลุ่มนัดรบแห่งแสงทุกคน โปรดแสดงตัวและยืนยันเจตจำนงของท่านให้ผมรับทราบที่หน้าเพจด้วย  ส่วน #คนที่มีศักยภาพและพร้อมร่วมงานกับทีมนักรบแห่งแสงดุจทีมหน่วยซีล ก็ต้องแสดงตัวที่เพจผมก่อนที่จะทักผมหลังไมค์

(4)  #ผมเคลื่อนไหวแบบปิดลับน เพื่อความปลอดภัยของทีมนักรบแห่งแสงทุกคน  ผมแค่เปิดตัวผมกับแม่ทัพคนอื่นอย่างอาจารย์ศาสตราเท่านั้น

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกองทัพแห่งแสง สามารถตามเข้าไปกดไลค์ และติดตามได้ที่เพจ https://www.facebook.com/LightWarriorsOfThailand

ทืั้งนี้ รศ.ดร.สุวินัยยังได้ชี้แจงว่า สงครามครั้งนี้มิใช่ประลองด้วยกำลัง แต่เป็นการประลองกันด้วยปัญญายุทธและพลังจิต โดยได้ระบุไว้ดังนี้

1.การแสดงพลังของคนรักสถาบัน มีทั้งข้อดีและเสีย

2.ข้อเสียคือสุ่มเสี่ยง  นี่เป็น #เหตุผลหลักที่ผมต้องตั้งกองทัพนักรบแห่งแสงขึ้นมา เพื่อ #ชนะสงครามครั้งนี้อย่างสันติวิธี

3.ข้อดีคือ มันแสดงให้เห็นว่าพลังคนรักสถาบัน แข็งแรง ชัดเจน เป็นป้อมปราการพิทักษ์ในหลวงอย่างปลอดภัย ตื่นรู้ ตื่นตัวกับปัญหาประเทศ

4.รัฐไทยถูกสร้างมาอย่างประนีประนอมใช้เมตตาธรรม กลุ่มคนที่แสดงพลังชัดเจนอยู่ปลายสุดด้ามขวาน คือนราธิวาส รัฐไทยสมัยใหม่ที่สร้างในสมัย ร.5  มีความสามารถสูงในการสร้างสันติสุขดึงดูดจิตใจผู้คนหลากหลาย

5.ม็อบคณะราษฏรนี้จะเดินหน้าใช้ความรุนแรงถึงขีดสุดก็ปอด ยิ่งแรงยิ่งเข้าทางปืน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทุบสถิติทุละ 2 หมื่น โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อพุ่ง 20,200 ราย เสียชีวิต 188 ราย

โควิดวันนี้ — เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2564 ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานยอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 โดยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 20,013 ราย

หมอบอย เคลียร์ชัด 6 ราศี ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลง หลังวันที่ 5 สิงหาคม

หมอบอย เคลียร์ชัด หมอดูนักพยากรณ์ ที่ปรึกษาดวงชะตาชื่อดังโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คเพจ หมอบอย เคลียร์ชัด ว่า มหาจักร และ ราชาโชค

ธนบุรี เฮลท์แคร์ ออกแถลงการณ์ยืนยัน หมอบุญ ไม่ได้เป็นคนให้ข่าวร่วมซื้อวัคซีนไฟเซอร์กับกองทัพ

ากกรณีที่กระทรวงกลาโหมได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือ ที่ว่า นพ.บุญ วนาสิน หรือ หมอบุญ ประธานกรรมการ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ระบุว่

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศห้ามนำและใช้ครีมกันแดด ที่มีสารเคมีอันตรายต่อปะการังเข้าไปในอุทยานแห่งชาติ ฝ่าฝืนปรับ 1 แสน

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2564 ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เรื่อง ห้ามนำและใช้ครีมกันแดดที่มีส่วน

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศห้ามชุมนุม มั่วสุม ทั่วราชอาณาจักร ฝ่าฝืนมีโทษจำคุก 2 ปี

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความ

หยอง ลูกหยี ฉะ ยุ้ย ญาติเยอะ นักร้องตกยุคด้อยค่าวัคซีน ยุ้ย ซัดกลับเป็นตลกมียุคของตัวเองบ้างหรือยัง

ยุ้ย ญาติเยอะ นักร้องตกยุค ซัดกลับ หยอง ลูกหยี –  จากกรณีที่ หยอง ลูกหยี พาดพิงนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “ยุ้ย ญาติเยอะ” ผ่านเฟซบุ๊ค หยอ […]

แฟนคลับปกป้อง ชมพู่ อารยา หลังโดนคอมเมนต์ เหมือนอยู่กันคนละโลก

เกิดการถกเถียงกันผ่านโพสต์ในอินสตาแกรม ชมพู่ อารยา เมื่อเจ้าตัวได้มีการดพสต์ภาพอัปเดทแบบรัวๆ ซึ่งเป็นภาพไลฟ์สไตล์ในช่องเดือน