ศาลฎีกาฯออกหมายจับ จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีต รมว.มหาดไทย สมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ไม่มาตามศาลนัด ปมคดีรับตั๋วเครื่องบินเกิน 3 พันบาท
วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สนามหลวง มีคำสั่งให้ออกหมายจับ นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทยและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย คดีหมายเลขดำที่ อม.14/2565 จากการถูกกล่าวหา ว่ารับผลประโยชน์เป็นตั๋วเครื่องบินมูลค่าเกินกว่า 3,000 บาท เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

โดยสืบเนื่องจาก ศาลฎีกา อม. นัดพิจารณาครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 65 ซึ่งจำเลยไม่มาศาลในวันนัดดังกล่าว ศาลจึงออกหมายจับจำเลย ส่วนการพิจารณาคดีจำเลยได้แต่งทนายความเข้ามาต่อสู้คดี สำหรับคดีดีงกล่าวเป็นกรณีที่ นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกับพวก กรณีรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อันไม่ควรได้ตามกฎหมาย

- แจกฟรีไม่มีกั๊ก หนุ่มเหนือ หวยขั้นเทพ 16 2 66 เลขชุด-เลขฟัน ครบ ห้ามพลาด!
- เปิดสาเหตุ แอ๊ด คาราบาว ถูกหามลงจากเวที ขณะเล่นคอนเสิร์ต
- อย่าเสียดาย! น้ำมันทอดซ้ำ เสี่ยงมะเร็ง อันตรายที่ไม่ควรมองข้าม
ปี 2555 จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ กับพักพวกได้มีการเดินทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-ปักกิ่ง ด้วยสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ โดยสารชั้นธุรกิจ ราคาที่นั่งละ 39,000 บาท ต่อมาปี 2556 ได้มีเดินทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ด้วยสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ โดยสารชั้นธุรกิจ ราคาที่นั่งประมาณ 20,000 บาทต่อที่นั่ง ทั้งนี้ รวมมูลค่าที่ได้รับไปเกือบ 6 หมื่นบาท

ต่อมา นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ กับพักพวก มีการเรียกเก็บค่าตั๋วจากบริษัท จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรืออีสท์ วอเตอร์ ทั้งที่ นายจารุพงศ์ ไม่มีความเกี่ยวข้องไม่สามารถเรียกเงินดังกล่าวได้ ดังนั้น ตามระเบียบ หรือประกาศของ ป.ป.ช. มีมูลความผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2561 มาตรา 103
ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY