ม็อบ7สิงหา — เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2564 สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ทำหนังสือถึง ผู้ว่าฯ รฟท.ยื่นขอรับการสนับสนุน “โบกี้รถไฟ – ตู้เชื้อเพลิง” สำหรับปฏิบัติงาน และใช้ในป้องกันกิจกรรมเสี่ยงแพร่ระบาด โควิด-19 ท่ามกลางสถานการณ์ที่ตึงเครียด เนื่องจากกลุ่มเยาวชนปลดแอกได้ประกาศนัดชุมนุมม็อบ 7 สิงหา
ภายในเอกสารดังกล่าวเปิดเผยว่า พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) ปฏิบัติราชการแทน ผบ.ตร. พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข มีหนังสือด่วนที่สุด ตช 0001(มค3)/570 ลงวันที่ 6 สิงหาคม 2564 ถึงผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เรื่องขอความอนุเคราะห์ตู้โบกี้รถไฟและตู้เชื้อเพลิง ใจความว่า
ด้วยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบ กำหนดมาตรการที่จำเป็นและเหมาะสมในการทำกิจกรรม ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อให้การดำเนินการกำหนดมาตรการที่จำเป็นและเหมาะสมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงขอความอนุเคราะห์มายังท่าน ขอรับการสนับสนุนตู้โบกี้รถไฟและตู้เชื้อเพลิงที่ปลดระวางและหมดความจำเป็นแล้ว ดังนี้
1.ตู้โบกี้(ชำรุด) จำนวน 10 ตู้
2.แคปซูลน้ำมัน (ถอดจากรางแล้ว) จำนวน 8 ถัง
3.แคปซูลน้ำมัน (ยังไม่ถอดจากราง ) จำนวน 12 ถัง
เพื่อใช้ประโยชน์ในราชการของสำนักงานแห่งชาติต่อไป ทั้งนี้ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.กิตตินันท์ ดีอ่วม นายเวร (สบ 3) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ประสานงาน จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาและกราบขอบพระคุณในความอนุเคราะห์ ขอแสดงความนับถือ

ขอบคุณภาพ Voice TV
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
โดนดักแล้ว! เพนกวิน เผย ตร.ล้อมดักหน้าบ้าน หวั่นอาจไม่ได้ร่วม ม็อบ7สิงหา
โตโต้ ปิยรัฐ-ไบร์ท ชินวัตร ถูกตำรวจบุกที่ทำการสำนักงาน ถ่ายภาพรอบบ้าน ก่อนนัดชุมนุม ม็อบ7สิงหา
ตร.จ่อคุมเข้ม! ม็อบ7สิงหา ขณะที่เยาวชนปลดแอกให้ผู้ชุมนุมเตรียมอุปกรณ์ และวิธีรับมือหากถูกจับกุม