ชัชชาติ เผยเหตุนอนไม่หลับ หลังฝนตกน้ำท่วมกทม. เล็งกองทัพช่วยเหลือ

ชัชชาติ ผู้ว่าฯกทม. เผยเหตุนอนไม่หลับ หลังฝนตกน้ำท่วม กทม. หลายพื้นที่ พร้อมเล็งประสาน กองทัพ ช่วยเหลือประชาชนช่วงน้ำท่วม

จากสถานการณ์ฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งคืน จนส่งผลให้เมื่อคืนที่ผ่านมา (21 ก.ค. 65) ในหลายพื้นที่ กทม. เกิดน้ำท่วมหนัก ซึ่งถนนหลายสาย ได้มีน้ำท่วมขัง เช่น ถนนเส้นรามคำแหง และถนนพระราม 9 อโศก สุขุมวิท และ รัชดาภิเษก รวมถึงภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก กทม. ที่น้ำท่วมภายในมหาวิทยาลัย จนต้องออกประกาศยกเลิกการบรรยายของมหาวิทยาลัย

ขณะที่กระแสเทรนด์บนโลกออนไลน์ก็ถูกพูดถึงอย่างมากเรื่องน้ำท่วม จนเกิดเป็นแฮชแท็ก #น้ำท่วม บนทวิตเตอร์ พร้อมกับที่ชาวเน็ตบอกว่าน้ำท่วมกทม. ขนาดนี้เชียวหรือนี่

ขอบคุณภาพ PR Ramkhamhaeng University
ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

จากกรณีดังกล่าวเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว  รายงานว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม . ได้เผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกทม. นี้ว่า เย็นนี้มีแนวโน้มฝนถล่ม กทม.อีก แนะคน กทม.รีบกลับบ้าน บอกนอนไม่หลับ ห่วงประชาชนยังตกค้างอยู่ตามถนน พร้อมกันนี้ จากสถานการณ์ฝนตกหนัก จนส่งผลให้น้ำท่วมในหลายพื้นที่ นายชัชชาติ ได้เตรียมประสานกองทัพ เพื่อขอรถช่วยอำนวยความสะดวกประชาชนกลับบ้าน

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก ชัชชาติ สิทธิพันธุ์
ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก ชัชชาติ สิทธิพันธุ์
ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก อิหนู เหี่ยน
ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก อิหนู เหี่ยน

พร้อมกันนี้ นายชัชชาติ กล่าวอีกว่า จากกรณีสถานการณ์ฝนตก และน้ำยังไม่ลด จนเป็นเหตุให้น้ำท่วมนั้น เนื่องจากเพราะปริมาณฝนมาก บวกกับน้ำทะเลหนุน ทำให้ระบายช้า ยืนยันการให้นักโทษช่วยล้างท่อ สามารถช่วยระบายน้ำท่วมขังได้มาก

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนในวันนี้ 21 กรกฎาคม 2565 อาจมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่บริเวณ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ในระยะนี้ไว้ด้วย

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 5 ราศี “เลือดนักษัตร” มุ่งหน้าสู่ความสำเร็จ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เลือดนักสู้” หลุดพ้นจากความลำบากด้วยตัวเอง โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

เอาแล้ว ศรีสุวรรณ แฉผับ-สถานบันเทิงในกทม. เปิดนอกโซนนิ่งหลายแห่ง

ศรีสุวรรณ แฉผับ สถานบันเทิง ในกทม. เปิดนอกโซนนิ่งหลายเขต หลายพื้นที่ จะรอดูว่าผู้ว่าฯ และตำรวจจะบังคับใช้กฎหมาย หรือไม่

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 เดือนเกิด “กรรมดีหนุนนำ” สู่ความสำเร็จ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “กรรมดีหนุนส่ง” เข้าสู่ความสำเร็จ โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 5 ปีนักษัตร “พบทางรุ่งโรจน์” ไปสู่ความเจริญ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “พบทางรุ่งโรจน์” การเงิน การทองจัดเต็ม โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า