วิจารณ์ยับ! อ.คณะนิติ มช.โพสต์เดือด ไล่ให้นศ. ที่จะร่วม ชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย. นี้ไปตาย

ชุมนุมใหญ่ 19ก.ย. — บรรดาชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ท่านหนึ่ง ที่สอนในคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ไล่ให้นักศึกษาที่จะออกมาชุมนุมในวันที่ 19 ก.ย.ให้ไปตาย ซึ่งภายในโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ขอให้วันที่ 19 เด็กบ้าสิทธิตายห่าให้หมดเลย แกนนำก็ไม่รอดรำคาญ!!”

ขณะเดียวกันผู้ช่วยศาสตราจารย์ท่านนี้ยังได้โพสต์สนับสนุนนายแก้วสรร อติโพธิ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่คัดค้านเรื่องการไม่ให้ใช้ธรรมศาสตร์เป็นสถานที่ชุมนุม พร้อมตำหนิกลุ่มนักศึกษาที่ถอนตัวไม่เรียนวิชาของตน เนื่องจากตนได้แสดงความคิดเห็นทางการเมือง โดยระบุว่า

“เชียร์อ.แก้วสรร อติโพธิ ท่านทำถูกแล้ว ไอ้กวินเด็กเมื่อวานซืน ขาดความเคารพครูบาอาจารย์เหมือนเด็กเ_ย ลูกค้าเด็กเ_ย ทิ้งคลาสกู โดยที่กูไม่รู้ตัวเลย ผู้บริหารมันแค่บอกว่าเด็กไม่สบายที่จะเรียนกับเรา ด้วยเหตุผลแค่นี้เหรอ ครั้งนึงคณะเคยขอบคุณกูด้วยซ้ำที่วิชาสัมมนากฎหมายอาญามีเด็กรุ่น 10 มาบอกกูว่า เพราะมาลงเรียนกับกู จึงทำให้ได้ที่ 1 เนติบัณฑิตยสภา คณะฯได้รีบประกาศเกียรติคุณให้เด็ก แต่มาวันนี้กูโดนอะไร ลูกค้ามึงก็บอกว่ากูสอนดี แต่แนวคิดทางการเมืองที่กูไม่ใช่สามสัสอย่างมัน กูเลือกยืนข้างชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ มันเทห้องเรียนกู ผู้บริหารเอาใจมัน โดยไม่ฟังกูเลย เอาใจพวกมันโดยจะให้อ.คนอื่นเสือกมาสอนแทน”

ทั้งนี้ โพสต์ของผู้ช่วยศาสตราจารย์เป็นที่ถูกวิจารณ์อย่างมาก ซึ่งทำให้ชาวเน็ตตั้งคำถามถึงวุฒิภาวะของอาจารย์ท่านดังกล่าว และการใช้ภาษารุนแรงในการแสดงความคิดเห็น

เพจภูมิฉาน แจง 3 ข้อมูล ที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด เรื่องประกันสังคมถือหุ้น ศรีพันวา

จากกรณี ที่มีกระแสบแบน ศรีพันวา โรงแรมสุดหรูในจ. ภูเก็ต ในโลกโซเชียล หลังจากที่นายวรสิทธิ์ อิสสระ หรือ ปลาวาฬ ผู้บริหารของศรีพันวา

บริษัทย่านนนทบุรี ประกาศนโยบาย เทิดทูนสถาบัน ใครอยู่ฝ่ายตรงข้าม ลาออกได้เลย

บริษัทแห่งหนึ่ง ปล่อยจดหมายเวียนภายในบริษัท ผู้บริหารเน้นย้ำนโยบายการเทิดทูลสถาบันพระมหากษัตริย์ใครไม่พอใจลาออกได้เลย

ไม่เคยหนี! วัฒนา ลั่นพร้อมเข้าฟังคำพิพากษาคดีบ้านเอื้ออาทร

นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า “ผมแปลกใจที่ผู้สื่อข่าวหลายสำนักโทรมาถามว่าผมจะไปฟังคำพิพากษาหรือไม่

จอม เพชรประดับ แฉกลับ สรพงษ์ ชาตรี ไล่คนใส่เสื้อการเมืองที่เข้าวัดจริง

จากกรณีที่ สรพงษ์ ชาตรี นักแสดงรุ่นใหญ่ชื่อดังแสดงความไม่พอใจชายหญิงคู่หนึ่ง สวมเสื้อสีดำที่มีข้อความสีแดงว่า “สู้เป็นไท ถอยเป็นทาส”

“ดร.เซปิง”ฟ้อง “หนุ่ม กรรชัย”จัดรายการหมิ่นฯเรียกค่าเสียหาย 50 ล้าน

วันที่ 23 กันยายน 2563 ที่ห้องพิจารณา 902 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่งชั้นไต่สวนมูลฟ้อง คดี อ.1693/2562 ที่ ดร.เซปิง ไชยศาสน์ อายุ 47 ปี ประธ […]