เปิดประวัติ แน่งน้อย อัศวกิตติกร ผู้ตกเป็นดราม่าได้ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา 3 เข็ม

ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ชื่อของนาง แน่งน้อย อัศวกิตติกร ได้ปรากฏตามสื่อต่างๆ หลังจากที่โลกโซเชียลได้ออกมาเปิดเผยว่านางแน่งน้อยได้รับการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็มที่ 3 ทั้งๆที่เธอไม่ใช่เจ้าหน้าที่ด่านหน้า โดยนางแน่งน้อยได้ไปฉีดวัคซีน ที่ศูนย์รับฉีดวัคซีน หอประชุมศรีวชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม อ.เมือง จ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 30 ก.ค.2564 ที่ผ่านมา หลังจากนางแน่งน้อยพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน นำข้าวกล่องไปให้เจ้าหน้าที่ ก่อนอ้างผู้หลักผู้ใหญ่ ขอฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 เป็นเข็มที่ 3 ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ จำใจยอมฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ไป

จ้าหน้าที่พิษณุโลกแฉเอง! วีไอพีพาบุคคลปริศนา 2 คน ไปฉีดเข็มที่ 3 ทั้งที่ไม่ใช่ด่านหน้า?

พฤติกรรมดังกล่าวของนางแน่งน้องถูกโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากว่าไม่เหมาะสม และเป็นการใช้อภิสิทธิ์ เนื่องจากในเวลานี้ประชาชนส่วนใหญ่ยังไม่ได้ฉีดแม้แต่วัคซีนเข็มแรก อย่างไรก็ดี นางแน่งน่อยได้เปิดเผยสาเหตุที่ตนต้องไปรับวัคซีนเข็มที่ 3 เป็นเพราะตนทำงานด่านหน้า นำสิ่งของต่าง ๆ ไปบริจาคให้ประชาชนมาตลอด อีกทั้งตนมีคิวฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนกาอยู่แล้ว เพียงแต่ก่อนหน้านี้ มีปัญหาเรื่องคนฉีดวัคซีนน้อย จึงทำให้ตนไปฉีดซิโนแวค 2 เข็ม ซึ่งนางแน่งน้อยยังเปิดเผยด้วยว่าเตรียมฟ้องกลับบรรดาชาวเน็ต เพจ และสำนักข่าวต่างๆที่รายงานข่าวว่าเธอใช้เส้นสายเพื่อฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ด้วย

ทั้งนี้ ในส่วนประวัติของนางแน่งน้อย อัศวกิตติกร ถือเป็นผู้ที่มีความเคลื่อนไหวทางการเมือง และมีบทบาทในการปกป้องสถาบันมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันนี้ เธอมีตำแหน่งเป็นเลขาฯกปปส. พิษณุโลก อีกทั้งยังดำรงตำแหน่งเป็นประธาน ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์หรือ ศชอ. ซึ่งเป็นกลุ่มที่ทำหน้าที่ให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมายกับผู้ที่ถูกล่วงละเมิดสิทธิ ถูกระราน ถูกคุกคาม โดนกลั่นแกล้ง โดนหมิ่นประมาทจากผู้อื่นผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์

ศปปส. ยื่นหนังสือจี้ กองทัพปกป้องสถาบัน หลังม็อบ 7 สิงหานัดชุมนุม หน้าพระบรมมหาราชวัง

นอกจากนี้ นางแน่งน้อยยังเคยแจ้งความคดีม.122 กับเยาวชนและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยหลายราย ทั้งน.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน จากกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน และหนึ่งในผู้ที่ถูกนางแน่งน้อยแจ้งความในคดีม.112 เป็นเด็กหญิงวัยเพียง 14 ปี ในจ.พิษณุโลก โดยในเวลานั้นนางแน่งน้อยเปิดเผยถึงการดำเนินคดีม.112 กับเยาวชนวัย 14 ปีว่าเธอหวังว่าเด็กคนนี้จะกลับใจแต่เด็กคนนั้นไม่มีสำนึกดีใดๆ อีกทั้งยังโพสต์ดูหมิ่นและเกลียดชังสถาบันไม่จบไม่สิ้น ซึ่งนางแน่งน้อยระบุว่า เธอไม่ได้มีเจตนาทำลายอนาคตเด็ก และหวังว่าให้ศาลเป็นผู้ตัดผิดเอง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัดเจน! เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือ ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค

เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือคดีแตงโม ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค หากเดินทางกลับไทยอย่างเต็มที่

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”