ชาวเน็ตจับโป๊ะ! ประยุทธ์ อ่านหนังสือบนเครื่องบิน แต่สุดงงเนื้อหาอยู่ไหน

ชาวเน็ตช่างสังเกต พล.อ.ประยุทธ์ นายกฯ และรมว.กลาโหม อ่านหนังสือบนเครื่องบิน แต่โดนจับโป๊ะงงเนื้อหาอยู่ไหน

ตามที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเพื่อเข้าร่วม ประชุม International Conference on the Future of Asia (Nikkei Forum) ครั้งที่ 27 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นั้น

อย่างไรก็ตาม มีประเด็นดราม่าเกิดขึ้น เมื่อชาวเน็ตตาดี ได้มีการจับตาสังเกตภาพในโพสต์ของ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมเลือกตั้ง กกต. ได้โพสต์ภาพ พล.อ.ประยุทธ์ อ่านหนังสือขณะอยู่บนเครื่องบิน ในชุดเสื้อแขนยาวสีขาว ขณะกำล้งเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งหนังสือที่พล.อ.ประยุทธ์อ่านนั้น เป็นหนังสือหรือสมุดที่มีลักษณะว่างเปล่า และไร้ตัวอักษร จนเกิดเป็นคำถามสงสัยว่า อ่านหนังสืออะไรกันแน่

ขณะที่ นายสมชัย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กสมชัย ศรีสุทธิยากร ว่า “พี่ขยันมากเลย
flight ออกจากไทย 22.00 น. ถึงญี่ปุ่น 06.30 น. ยังผูกไท ใส่เสื้อเรียบ อ่านหนังสือเป็นกอง ไม่หลับ ไม่นอน พักผ่อนกับเขา เป็นห่วงครับ”

ทั้งนี้ พลเอก ประยุทธ์ นายกฯ ได้กล่าวปาฐกถาในการประชุมฯ แบ่งปันมุมมองของไทย 3 สิ่ง ที่เชื่อว่า “เอเชียจะร่วมกันทำได้” เพื่อก้าวข้ามสถานะปัจจุบัน และเกิดสันติภาพ ตลอดจนความมั่นคงในภูมิภาค คือ กระตุ้นการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ สนับสนุนระบบพหุภาคี และการฟื้นฟูทางเศรษฐกิจต้องควบคู่ไปกับความยั่งยืน

การเข้าร่วมการประชุมของนายกฯ ครั้งนี้ มี 4 เหตุผลหลัก คือ

 1. ไทยเชื่อว่าญี่ปุ่นเป็นมิตรแท้ของไทยเสมอมา และถือเป็นโอกาสเฉลิมฉลองความสัมพันธ์และมิตรภาพระหว่างกันกว่า 135 ปี
 2. ความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจที่ใกล้ชิดระหว่างไทย-ญี่ปุ่น โดยญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ลงทุนในไทยอันดับหนึ่งมาอย่างยาวนาน เป็นคู่ค้าที่อันดับ 2 ของไทย ในปี 64 ที่ผ่านมา มีการค้าระหว่างกันมีมูลค่าสูงกว่า 6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเกือบร้อยละ 30 ของมูลค่า FDI ทั้งหมดของไทย
 3. ไทยในฐานะผู้ประสานงานความสัมพันธ์อาเซียน – ญี่ปุ่น พร้อมร่วมมือในการส่งเสริมความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างกันให้แน่นแฟ้น โดยมีประชาชนเป็นศูนย์กลาง
 4. การแบ่งปันมุมมองของไทย รับฟังและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นที่ มีประโยชน์กับทุกฝ่าย โดยเฉพาะภาคเอกชน
ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่า เอเชียเป็นภูมิภาคที่กว้างใหญ่ ไม่หยุดนิ่ง ยืดหยุ่นและเต็มไปด้วยทรัพยากรอีกทั้งมีศักยภาพอีกมาก ความเข้มแข็งของเอเชียคือความเป็นเอกภาพ การเติบโตไปด้วยกันโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เอเชียเป็นแผ่นดินแห่งความหวัง เป็นสถานที่แห่งโอกาส ไทยกำลังทำหน้าที่นี้อย่างเต็มที่ในทุกระดับ

อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม

ท่วมปุ๊ปให้โทร.มา! ชัชชาติ พร้อมลุยงาน เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วม ลั่น ตี 1 ตี 2 ก็จะมาดู

จะแก้ยังไง! เต้ มงคลกิตติ์ ถาม ชัชชาติ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. ปัญหารถติด น้ำเน่าเสีย

หมอวรงค์ ลั่น! เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. สะท้อนผลงานรัฐบาล ซัดคนโยงรัฐประหาร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลดความแรง! หมอช้างเผย วิธีเสริมบุญ ดาวมฤตยูย้าย 7 กรกฎาคม 2565

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย วิธีเสริมบุญ หลังดาวมฤตยูย้ายราศี ในรอบ 7 ปี 7 กรกฎาคม 2565 โดยได้เผยผ่านทางแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ทัวร์ลง! สุชาติ ปมเปรียบเทียบ ชัชชาติ – ประยุทธ์ ลั่นพูดถูกต้องแต่อาจไม่ถูกใจใคร

สุชาติ รมว.แรงงาน โดนทัวร์ลง ปมเปรียบเทียบผลงาน ชัชชาติ ผู้ว่าฯกทม. – ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ลั่นพูดถูกต้องแต่อาจไม่ถูกใจใคร

งงทั้งสะพาน! รถยนต์ขับขึ้นสะพานแคบๆ คาดสาเหตุขับตาม GPS จนพามาหลง

เกิดเหตุการณ์รถยนต์ขับขึ้นสะพานแคบๆวัดแห่งหนึ่ง คาดว่าสาเหตุขับตาม GPS มาจนพาหลงทางแบบเหลือเชื่อ จนทำเอาคนเห็นงงกันทั้งสะพาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า