ทักษิณ สงสารไฮโซลูกนัท พูดความจริง แต่ถูกทำร้าย จวกนายกฯไม่กล้าออกมานั่งคุยกับเด็ก ใครจะกล้าลงทุนกับคุณ

เมื่อ 17 ส.ค. 2564 ทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมสนทนาในรายการ CARE Talk x CARE ClubHouse ครั้งที่ 13 ในตอน ทางออกประเทศ ทางรอดประชาชน

ในช่วงหนึ่งของการเสวนาดังกล่าว นายทักษิณได้กล่าวถึงประเด็นการปรองดอง เพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้า โดยได้กล่าวว่า อย่างตอนปฏิวัติบอกว่าจะปรองดอง สรุปท่านก็เลือกข้าง มันเลือกข้างไม่ได้ เด็กเจเนอเรชั่นนี้ต้องการพูดคุย แนวทางแก้ปัญหา แทนที่จะเปิดพื้นที่ให้คุย แต่ดันมาแจกแก๊สน้ำตา ยิงกระสุนยางและกระสุนจริง

พร้อมกับได้พูดถึง นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท ทายาทอสังหาฯ หมื่นล้าน อดีตผู้ร่วมชุมนุมม็อบกปปส. ที่ถูกกระสุนแก๊สน้ำตายิงเข้าที่เบ้าคิ้ว จนบาดเจ็บหนัก โดยอดีตนายกรัฐมนตรีได้กล่าวว่า “อย่างลูกนัท สงสารมาก เขาออกมาพูดความจริง ก็โดนเหมือนสไนเปอร์ทางอ้อม ตาบอด ใครบอกว่าไม่บอก บอด ผมรู้จักหมอ ขอแสดงความเห็นใจกับครอบครัว รวมไปทั้ง เด็กที่อายุ 15 ปี ที่โดนยิงกระสุนจริง เมื่อวานนี้ด้วย”

ไฮโซลูกนัท คือใคร? เปิดประวัติไฮโซอดีตสลิ่มเก่ากลับใจ หลังถูกลูกโลหะแก๊สน้ำตายิงบาดเจ็บ

ทักษิณยังได้กล่าวว่าหลังปฏิวัติทุกครั้ง ตำรวจต้องเป็นลูกไล่ทหาร วันนี้พวกคุณก็ถูกสั่งให้ทำนู่นทำนี่ ชีวิตพวกคุณเกิดมาเพื่อดูแลประชาชน คำปฏิญาณตนของพวกคุณ คือการดูแลประชาชน รับใช้ ปกป้องประชาชน แต่วันนี้ต้องมายืนตรงข้ามกับประชาชน ทั้งที่ผู้นำไม่กล้าออกมานั่งคุยกับเด็ก ใครจะกล้าลงทุนกับคุณ พร้อมกับกล่าวต่อว่าตนไม่อยากให้ตำรวจเป็นที่รังเกียจของประชาชน เพราะตำรวจต้องอยู่กับประชาชน ถึงแม้ใครสั่ง ก็อย่าทำ หน้าที่คือ ต้องรักษาองค์กรตำรวจ อยู่กับประชาชน ให้ประชาชนเชื่อถือ ผู้บังคับบัญชาพาไปซ้อมยิงปืนบ้าง จะได้หายบ้า

ทักษิณ ยันไม่เคยดีลกับใครเพื่อกลับไทย ลั่น! ไม่เห็นด้วยกับ ม็อบ7สิงหา ชุมนุมหน้าพระบรมมหาราชวัง

ขณะเดียวกันผู้ดำเนินรายการยังได้กล่าวถึงกรณีวัคซีนไฟเซอร์ ที่ได้รับบริจาคจากสหรัฐฯมา 1.5 ล้านโดส และมีกรณีที่กลุ่มวีไอพีขอฉีดวัควีนตัดหน้าบุคคลากรทางการแพทย์ที่อยู่หน้าด่าน โดยทักษิณได้กล่าวในประเด็นนี้ ว่า “เดี๋ยวต้องโทรไปถามซีอีโอของไฟเซอร์ว่า วัคซีนลอตที่คุณส่งมาบ้านเรานี้ มีแบบไว้อมด้วยเหรอ แทนที่จะเอาไปให้ด่านหน้าใช้ ก็เอามาอมกัน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางแห่งก็มากันไว้ให้ลูกพี่ ถ้าด่านหน้ามันพัง คือพังทั้งระบบ แทนที่จะไปทำให้ด่านหน้าแข็งแรงก่อน แล้วที่เหลือค่อยว่ากัน วีไอพีอะไรนี่ขอฉีดแถวสองได้ไหม ให้ด่านหน้ามันรอดก่อน”

“ทำไมไม่เอาวัคซีนที่มีคุณภาพมาให้ รอตังค์ทอนหรือเปล่า วัคซีนไฟเซอร์ ขอเถอะ ขอชนิดที่ฉีดแล้วไม่อมได้ไหม รักประชาชนหน่อย” นายทักษิณ กล่าว

ทักษิณ ตอบแล้ว! ประเด็นเดินทางกลับไทย พร้อมแนะนายกฯใส่ PPE ลงพื้นที่ดูของจริง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]