องค์การนักศึกษา ออกแถลงฯ จี้ ธรรมศาสตร์ หยุดเรียน ไป ม็อบ 14 ตุลา

ธรรมศาสตร์ – วันที่ 12 ต.ค. 63 จากกรณีการชุมนุมในวันที่ 14 15 16 ตุลาคมที่จะถึงนี้ องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ออกแถลงการณ์ระบุว่า เนื่องด้วยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้ให้พื้นที่และสนับสนุนการแสดงออกทางการเมืองมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่มีการก่อตั้งมหาวิทยาลัย

ประวิตร เย้ย! ชุมนุม 14 ตุลาฯ คนมาไม่เท่าไหร่ เผยอยากคุยม็อบแต่เค้าไม่คุยด้วย

เตือน! เจี๊ยบ ก้าวไกล ขู่ อัศวิน ไม่ปล่อยรถห้องน้ำมา ม็อบ 14 ตุลา ระวังเจอส้วมหลุม

เพื่อเป็นดำรงไว้ซึ่งเจตนารมณ์ ของอาจารย์สัญญา ธรรมศักดิ์ที่ว่า “นักศึกษามีสิทธิที่จะแสดงความคิดเห็น คำพูด หรือการขีดเขียน มหาวิทยาลัยไม่เคยกีดกันเลย ถ้าหากการกระทำนั้นไม่ล่วงล้ำสิทธิของผู้อื่น และก็เป็นเรื่องของนักศึกษาบางคนซึ่งย่อมมีความคิดเห็นทางการเมืองได้”

ย้ำชัดอีกที! 3 จุดยืนใหม่ ของ คณะราษฎร 2563 ชุมนุม 14 ตุลา

องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จึงขอเรียกร้องให้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ประกาศหยุดเรียนในวันที่ 14 ถึง 16 ตุลาคม ซึ่งมีการชุมนุม ณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อให้นักศึกษาได้มีสิทธิในการเรียกร้องต่อรัฐบาลเเละได้มาซึ่งการเปลี่ยนแปลงในระบบประชาธิปไตย โดยทางองค์การนักศึกษาเห็นว่าการชุมชนอย่างสันติที่จะเกิดขึ้นในวันเเละเวลาดังกล่าวไม่ใช่เรื่องที่ขัดต่อกฎหมายเเต่เป็นการเเสดงออกซึ่งสามารถกระทำได้ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 และกติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมืองซึ่งในการชุมนุมครั้งนี้ถือเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของระบอบประชาธิปไตย

องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอยืนหยัดอยู่เคียงข้างนักศึกษาดั่งคำมั่นที่เรามีให้ต่อทุกคน และพร้อมจะเผชิญปัญหาเพื่อรักษาไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และดำรงไว้ซึ่งความเป็นธรรมให้อยู่คู่ธรรมศาสตร์และประเทศชาติต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แอดมินเพจ “Every Bodyslam” ประกาศลาออกหลังเจอดราม่าโพสต์แคปชั่น “กรีดแขนไม่ช่วยอะไร”

แอดมินเพจ Every Bodyslam โพสต์ลาออกจากกรณีประเด็นโพสต์ดราม่า “กรีดแขนไม่ช่วยอะไร” หลังจากเกิดเหตุการณ์นักการเมืองรายหนึ่ง กรีดแขนในที่

หมอระวี พลังธรรมใหม่ ซัด พิธา จี้ ประยุทธ์ ลาออก เป็นการกลัดกระดุมมือเดียว

หมอระวี ซัด แนวคิด พิธา ได้ผล แนะ ลำดับแรกต้องร่วมกันหาวิธีทำประชามติ ขอความเห็นประชาชนทั่วประเทศแก้ไขรัฐธรรมนูญ ค่อยให้นายกฯ

เปิดใจ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ 30 กว่าปี กับชีวิตที่อุทิศเพื่อเพื่อนมนุษย์

จากจำนวนแฟนเพจกว่า 8 ล้านคนในเพจของ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ที่เป็นตัวแทนสายตาผู้คนนับล้านที่มองเห็นภารกิจช่วยเหลือผู้คนมาตลอดระยะเวลา 30 ปี

มนุษย์แม่ ด่ากราดลั่นห้าง ฉุน! พนักงานห้ามเด็กเล่นซนในร้าน

กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ เมื่อชาวเน็ตแห่แชร์ มนุษย์แม่ ด่ากราดลั่นห้าง ฉุนพนักงานห้ามเด็กเล่นซนภายในร้าน

“สันธนะ” เผย Bright TV เอาคอเป็นประกัน! เสี่ยโป้ไม่ได้ทำร้ายใคร แถมถูกคุกคาม

“สันธนะ” เผย Bright TV จากกรณี เสี่ยโป้ อานนท์ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ กับ นายเขมทัต ชัชอานนท์ น้องชาย ได้เดินทางมาเข้าให้ปากคำ

“สำนักงานเลขาฯ​ คุรุสภา”เสนอบอร์ดรับทราบ​ อนุมัติ “ออก-ต่อ” ใบอนุญาตวิชาชีพ 11,688 ราย

สำนักงานเลขาฯ​ คุรุสภา เสนอบอร์ด “ออก-ต่อ” ใบอนุญาตวิชาชีพ 11,688 ราย “ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ” เผยที่ประชุมบอร์ดคุรุสภา รับทราบกรณีสำนัก