วิษณุ ยัน นายกฯเข้าร่วมฟังการอภิปรายพรก.ทุกฉบับ ชี้ ห่วงแค่กรอบเวลา

วิษณุ ผย นายกฯไม่ขัดข้อง ให้สิทธิ์วิปทุกฝ่ายหารือการโหวตพิจารณาพรก. ยัน เข้าร่วมฟังอภิปรายทุกฉบับ เผยมีความเป็นห่วง วงกรอบเวลาอภิปราย ส่วนตัวเชื่อ “ชวน” คุมอยู่

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังจากเข้าพบนายกรัฐมนตรี ว่า หลักๆเป็นการพูดคุยเรื่องของพ.ร.ก.เงินกู้ ที่เข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร ที่จะมีการพิจารณาในสัปดาห์นี้ ซึ่งนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ แจ้งมาว่า จะต้องมีการตกลงกันให้ดีว่าจะเสนอทีเดียว 5 ฉบับแล้วโหวต หรือจะโหวตทีละฉบับ ซึ่งนายกฯ เห็นว่ายังไงก็ได้ แต่ถ้าให้ดีก็ควรจะอภิปรายรวมแล้วแยกโหวตจะดีกว่า ซึ่งทั้งหมดแล้วแต่ที่ประชุมคณะกรรมการประสานงานร่วม 3 ฝ่าย ทางรัฐบาลไม่ขัดข้อง แต่วิธีปฏิบัติเคยมี ถ้ากฎหมายเกี่ยวข้องกันก็เสนอเสียทีเดียว และอภิปรายรวมกันไปเลยก็ได้ แล้วจึงมาโหวต

“ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีเป็นห่วง เรื่องกรอบเวลาที่จะใช้ในการอภิปราย แต่ส่วนตัวเชื่อว่าการประชุมทั้งหมดจะราบรื่น ไม่มีปัญหา เนื่องจาก นายชวน สามารถควบคุมบรรยากาศการประชุมได้ เพราะเวลาที่จะใช้ในการประชุม ต้องคำนึงถึงการประกาศเคอร์ฟิว ที่ไม่ควรจะให้เกินเวลาที่กำหนดไว้ อย่างไรก็ตาม นายกฯ จะเดินทางไปสภาเพื่อชี้แจงด้วยตนเองทั้งหมด” นายวิษณุ กล่าว

นอกจากนี้ นายวิษณุเผยว่า ได้หารือเรื่องการบินไทยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น อย่างไรก็ตามในประเด็นคณะกรรมการที่จะมาดูแลแผนฟื้นฟูการบินไทย จะมีทั้ง 15 คนหรือไม่นั้น ตนยังไม่ทราบ ซึ่งหากมีการแต่งตั้งแล้ว ก็จะมีการรายงานให้รับทราบเอง โดยคณะกรรมการดังกล่าวจะถูกแต่งตั้งโดยลูกหนี้และเจ้าหนี้แต่งตั้งขึ้นมา โดยแผนฟื้นฟูการบินไทยกำหนดกรอบไว้ 3 เดือน หรือควรจะเร็วกว่านี้เพราะยิ่งเร็วเท่าไหร่ยิ่งส่งผลดีต่อการบินไทย

ทั้งนี้ในเรื่องของการบินไทยนายกรัฐมนตรีไม่ได้ห่วงใยอะไรเป็นพิเศษ โดยในวันพรุ่งนี้การประชุม ครม.จะมีการรายงานความคืบหน้าแผนฟื้นฟูการบินไทยว่ากระทรวงคมนาคมหรือกระทรวงการคลังใครจะเป็นผู้จัดทำแผน

เหล่าหญิงขายบริการในเยอรมนี วอนเปิด สถานบริการ หลังขาดรายได้ช่วงโควิดระบาด

บรรดาผู้ค้าประเวณี ย่านสถานบันเทิงเมืองฮัมบูกร์ของเยอรมนีได้ออกมาประท้วง เรียกร้องให้มีการเปิด สถานบริการ หลังต้องปิดให้บริการไปในช่วงที่โควิด19

รัฐมนตรีฝรั่งเศส ตกใจสุดขีด เหตุลืมหน้ากากอนามัยไว้บนรถ

คลิปของ รัฐมนตรีฝรั่งเศส นาง Agnès Pannier-Runacher ได้ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ในขณะที่เธอกำลังเดินทางมาร่วมงานขบวนพาเหรดฉลองวันชาติฝรั่งเศส

ยืนยัน! การเช็คอิน-เช็คเอาท์แอพ ไทยชนะ ยังสำคัญ ช่วยป้องกันโควิด19 ระบาดได้

ไทยชนะ นายสมคิด จิรานันตรัตน์ ที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ธนาคารกรุงไทย หนึ่งในผู้จัดทำระบบลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน และ

คนไทยกลับจากสิงคโปร์ ติดเชื้อโควิด 2 ราย และ เคยมีประวัติติดเชื้อมาก่อน

จากกรณีที่คนไทย ที่เดินทางกลับจาก สิงคโปร์ ผ่าน ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวานนี้ที่ 13 กรกฎาคม 2563 พบว่า มีไข้สูงถึง 22 คน และผลการตรวจ

ลุงพล ร่วมดำนากับชาวกกกอกสร้างสมานฉันท์ ไร้เงาพ่อ-แม่ น้องชมพู่

ลุงพล ป้าแต๋น ร่วมกับชาวกกกอก ดำนาสร้างความปรองดองสมานฉันท์ ยืนยันไม่เชื่อหลานขึ้นเขาเอง ส่วนครั้งนี้ไม่มีพ่อ-แม่ น้องชมพู่ ร่วมงาน