เพื่อไทย ชี้ ประชาชนสิ้นหวังรัฐบาล เกษตรกรช้ำหนักรัฐบาลอุ้มนายทุนไม่เหลียวแลประชาชน

เพื่อไทย วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 นายนพพล เหลืองทองนารา ส.ส. พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย เผยว่า นโยบายรัฐบาลที่ออกมาช่วยเหลือคนที่อยากมีบ้านด้วยการออกเงินช่วยซื้อบ้านให้กับประชาชนจำนวน 50,000 บาท เป็นนโยบายที่ผิดพลาดมากในการคิดโครงการนี้ออกมา รัฐบาลควรช่วยเหลือคนส่วนใหญ่ของประเทศคือภาคเกษตรกร ด้วยการนำงบประมาณที่ใช้ในโครงการดังกล่าว ปรับมาเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรในการซื้อกล้าพันธุ์ ซื้อปุ๋ย หรือเครื่องมือทางการเกษตรจะก่อให้เกิดประโยชน์มากกว่า

“การดำเนินนโยบายของรัฐส่วนใหญ่เอื้อกลุ่มนายทุน เพราะผู้ได้รับประโยชน์คือนายทุนอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ ที่ผ่านมาหลายนโยบายที่ออกมารัฐเอื้อประโยชน์ให้นายทุนมากกว่าตั้งใจช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริง รัฐบาลอ้างไม่มีเงินแต่ในการช่วยเหลือเกษตรกรแต่มีเงินในการอุ้มนายทุนใหญ่ จึงขัดกับหลักการบริหารราชการแผ่นดิน ที่รัฐบาลทุกรัฐบาลต้องทำเพื่อประชาชน แต่รัฐบาลนี้ทำนโยบายตอบสนองนายทุนมากกว่าตอบสนองความต้องการประชาชน” นายนพพล กล่าว

นายนพพล กล่าวด้วยว่า จากการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนพบว่าเกษตรกรในพื้นที่กำลังประสบปัญหาภัยธรรมชาติอย่างหนัก ปัญหาภัยแล้งมาเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ ส่งผลให้เกษตรกรไม่สามารถลงมือเพาะปลูกพืชผลทางการเกษตรได้

นอกจากนี้เงินชดเชยจากภาครัฐที่เกษตรกรที่ประสบปัญหามาภัยแล้งตั้งแต่ช่วงต้นปี 2562 จนถึงวันนี้เกษตรกรหลายแสนครอบครัวยังไม่มีใครได้รับ ทั้งภัยแล้งและน้ำท่วม ทางภาครัฐอ้างรอการอนุมัติจากรัฐบาลอยู่ หลายครอบครัวประสบปัญหา ไม่มีเงินให้ลูกไปโรงเรียน ไม่มีเงินซื้ออาหาร ประสบปัญหาในการดำเนินชีวิตมาก

“ขอตั้งข้อสังเกตว่า รัฐบาลไม่มีเงินเหลือแล้วใช่หรือไม่ ที่ผ่านมารัฐบาลใช้เงินไปกับโครงการที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน ซื้ออาวุธ และช่วยคนชั้นกลาง จนไม่มีเงินเหลือแล้ว เลยละเลยที่จะช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ต่างจังหวัด ขอเสนอให้ลาออกทั้งรัฐบาล ให้คนที่มีประสบการณ์ ความสามารถเข้ามาทำหน้าที่แทนดีกว่า หรือ พล.อ.ประยุทธ์ มีความสุขกับการอยู่ในตำแหน่ง จนไม่สนใจว่าประชาชนจะเดือดร้อนอย่างไร เป็นกรรมของประเทศไทยที่มีรัฐบาลไม่สนใจประชาชนเช่นนี้”

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง