จับ4ชาวจีน เหตุแอบลักลอบเข้าไทย โดยไม่ได้รับอนุญาต ผ่านเส้นชายแดน

ตร.ตาก จับ4ชาวจีน หลังเดินทางข้ามฝั่งมาไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต บริเวณท่าข้าม 24 ริมแม่น้ำเมย ชายแดนไทย-เมียนมา เข้าฐานฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อ COVID-19

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก(ด่านแม่สอด) ตำรวจ สภ.แม่สอด กองกำกับการสืบสวนกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 (กก.สส.บก.ตม.5 )ทหาร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 แม่สอด และทหารกองกำลังนเรศวร ตํารวจตระเวนชายแดน( ตชด.) 346 หมวด 3461 สนธิกำลังร่วมกับ นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด จ.ตาก พร้อมด้วยชุดจับกุม ปกครองแม่สอดประกอบด้วย นายธวัชชัย อ่อนสาร ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง นายอุดม คำอ่อน กำนันตำบลแม่ตาว ชุดชรบ.ตำบลแม่ตาว และสมาชิก อส.ร้อย อส.อ.แม่สอด 3 ได้จับกุม บุคคลสัญชาติจีน จำนวน 4 คน ที่ได้เดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยชาวจีนทั้ง 4 คน ได้เข้ามาทางบริเวณท่าข้าม 24 ริมแม่น้ำเมย ชายแดนไทย-เมียนมา โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ แจ้งข้อกล่าวหา ดังนี้ 1. เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต, 2. ฝ่าฝืน พรบ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 มาตรา 35(1) ซึ่งต้องได้รับโทษตามมาตรา 52, 3. ฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก ฉบับที่ 1/2563 เรื่องมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดตาก อันเป็นเหตุให้มีความผิดตาม พรบ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ข้อ 1.3 โดยผลการปฏิบัติครั้งนี้เจ้าหน้าที่ ชุดจับกุมได้ทำบันทึกจับกุมและนำตัวผู้ต้องหา ทั้ง 4 คน ส่งพนักงานสอบสวน .สภ.แม่สอด เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กษัตริย์สเปน ยกเลิกงาน พร้อมกักตัว 10 วัน หลังสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

ช่วงบ่ายของวันที่ 23 พ.ย. 63 หลังจาก กษัตริย์สเปน ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

รวบแล้ว! ชายทำร้ายคุณตา จ.ภูเก็ต รับก่อเหตุซ้ำ เอาเงินเที่ยวหญิงบริการ

ชายทำร้ายคุณตา — จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายผู้ชาย บุกเดี่ยวเข้าบ้านชิงทรัพย์คุณตาสูงอายุรายหนึ่งวัย 83 ปี ที่อยู่ภายในบ้านคนเดียว

แชร์ว่อน!ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก ครูตีนักเรียน ใช้ไม้ขนาดสูงใหญ่หวดไม่ยั้ง (คลิป)

ครูตีนักเรียน — เกิดกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์อย่างหนัก กรณีมีคลิปครูหญิงโรงเรียนแห่งหนึ่งในไทย ใช้ไม้ขนาดใหญ่สูงยาว และไม้บรรทัดขนาดใหญ่

เป็นเรื่อง! สาวไต้หวันดับปริศนา หลังไป ถอนฟัน 20 ซี่

เว็บไซต์ไต้หวัน นิวส์รายว่าเกิดเหตุหญิงสาว ที่มีนามสกุลว่า “เฉิง” ในนครเจียอี้ได้ เสียชีวิต หลังเข้ารับการ ถอนฟัน 20 ซี่กับทันตแพทย์