เจ้าหน้าที่โอด 5 ปีไม่เคยเจอ คนไข้ล้นจนแทบพ้นชายคา เตียงผู้ป่วยเต็มห้องเก็บศพเต็ม จนต้องประกาศปิดแผนกฉุกเฉิน งดรับผู้ป่วยเพิ่ม
เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ที่ผ่านมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความถึงสถานการณ์รับผู้ป่วยโควิด-19 ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่มีคนไข้ล้นเกนกำลังของเจ้าหน้าที่จนต้องประกาศปิดแผนกฉุกเฉินงดรับผู้ป่วยทุกกรณี โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า
ปิด ER ชั่วคราว งดรับเคสใหม่ทุกกรณีขอบันทึกไว้หน่อย ทำงานมา5ปี ครั้งนี้ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์นี้รับใหม่ไม่ได้แล้ว ไม่มีที่จะจอด ไปป์เต็มคนทำงานก็ไม่พอมีเคสcovid เดิม ค้างอยู่ไม่มีเตียงadmit 30 เคสแล้วทุกเคสtx.ครบ ให้ยา sat drop on O2 on HFNCเกือบทุกเคสมีu/dเดิม มีcolos มีPTBD บ้างบางเคสไม่ได้เป็นแค่covid เป็น DKA บ้าง gut obs.บ้าง AKI บ้าง
Covid NR นอนนอกตึกไม่มีmonitor ตายตอนไหนแล้วแต่ดวงว่าเราจะเห็นตอนไหนพอตายแล้วจะส่งห้องศพ ก็ส่งไม่ได้ เพราะห้องศพก็เต็มเหมือนกันก็ต้องแพคไว้แล้วรอที่นี่ไปก่อนคิดว่าERทุกที่ก็คงไม่ต่างกันมาก และแม่งพวกเรามีแค่sinovac2เข็ม
ถ้าผู้มีอำนาจประเทศนี้คิดว่าตัวเองบริหารดีแล้ว นอนหลับลงได้ทุกคืนก็ขอให้โชคดีไม่ต้องมานอนตายหน้าตึกก็แล้วกัน

นอกจากนี้ยังได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายระบุว่า “พยายามเต็มที่…แต่วันนี้เราไม่ไหวแล้วจริงๆแม้แต่เตียงคนไข้เคสล่าสุด จะเข็นเข้ามาในชายคาตึกยังไม่ได้เลย ER ที่นี่มีคนไข้ Covid นอนอยู่ 30 เตียง ไม่มีที่ให้ admit แล้ว case Covid ได้ล้อมรอบตึกไว้หมดแล้ว สถานการณ์ตอนนี้มันเกินกำลังเราแล้วจริงๆ (ER ที่ไหนมีค้างมากกว่านี้ เชิญขิงได้เลยค่ะ เราเข้าใจพวกคุณ)”





ข่าวที่น่าสนใจ
อุทาหรณ์! จอดรถทิ้งไว้ ออกมารถหาย เหลือแต่ไว้แต่กระเป๋า – ล่าสุดจับโจรได้แล้ว
เผยตัวเลข! เงินอัดฉีด น้องเทนนิส คว้าเหรียญทองโอลิมปิก ล่าสุดเฉียด 20 ล้าน
สงสัย..ทำไม หนุ่ม กรรชัย ไม่ให้ค่าน้ำมันแต่แรก เจ้าหน้าที่รัฐมาทวงเงินแบบนี้ก็ได้หรือ