เปิดชื่อวัดดัง จ.บุรีรัมย์ อัจฉริยะ ท้า แซน สาบานความบริสุทธิ์ใจคดีแตงโม

เปิดชื่อวัดดัง จ.บุรีรัมย์ หลังจากนายอัจฉริยะ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ท้า แซน สาบานความบริสุทธิ์ใจคดีแตงโม

ภายหลังจาก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เผยผ่านช่องยูทูปโคนัน เมืองไทย ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2565 เชิงทำนองท้าให้ แซน หนึ่งในผู้ต้องหาคดีแตงโม ที่อยู่บนเรือลำเกิดเหตุสปีดโบ๊ต ไปสาบานที่วัดแห่งหนึ่งในจ.บุรีรัมย์ เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธ์ใจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่การเสียชีวิตของแตงโม

อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์

ขณะที่ทาง แซน วิศาพัช ได้เผยถึงประเด็นคำท้าการสาบาน โดยระบุว่า เพื่อความสบายใจของนายอัจฉริยะ ที่ท้าตนให้สาบานนั้น ตนคงจะขอจุดธูปหน้าบ้านที่กทม.แทน โดยของจุดธูปพร้อมกับนายอัจฉริยะ ที่จะเดินทางไปสาบานพร้อมกันที่จ.บุรีรัมย์ พร้อมกับท้านายอัจฉริยะ กลับว่า สิ่งที่นายอัจฉริยะ ทำอยู่นั้น ทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่หวังผลตอบแทนและทำเพื่อเหยื่ออาชญกรรมอย่างแท้จริง

แซน วิศาพัช

ทั้งนี้ วัดดังกล่าวมีชื่อวัดว่าวัดหงส์ หรือวัดศีรษะแรด ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอพุทไธสง จังหวัดบุรีรัมย์ ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์อย่างมาก เรื่องตำนานคำสาบานกว่า100 ปี หากสาบานแล้ว ใครไม่ทำตามทุกรายก็จะมีอันเป็นไป เช่นเสียสติ และถึงขั้นประสบอุบัติเหตุ

สำหรับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ผ่านมาได้ติดตามคดีแตงโม อย่างต่อเนื่อง โดยได้มีการเดินทางไปยื่นหนังสือกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) รับคดีแตงโมเป็นคดีพิเศษ โดยนายอัจฉริยะ ได้มีการนำหลักฐานที่ระบุว่า เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมคดีแตงโม มายื่นในครั้งนี้ พร้อมกับเรียกร้องให้มีการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่อยู่บนเรือสปีดโบ๊ตลำเกิดเหตุ

พร้อมกันนี้ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยังตั้งข้อสงสัยในหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ไม่มีรอยนิ้วมือการจับขาของ แซน ที่อ้างว่าได้มีการจับขาแตงโม บนเรือก่อนที่แตงโมจะตกเรือแต่อย่างใด พร้อมกับได้นำภาพถ่ายบาดแผลกรณีมีบุคคลขาถูกใบพัดเรือมาแสดง ซึ่งต่างจากภาพที่ตำรวจภูธรภาค 1 นำมาแสดงแถลงต่อสื่อมวลชน โดย นายอัจฉริยะ เชื่อว่าบาดแผลที่ ต้นขาแตงโม ดาราสาว ไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือแต่เกิดจากถูกของมีคม

แตงโม นิดา

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ นายอัจฉริยะ ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายกแพทย์สภาให้ตรวจสอบแพทย์นิติเวช กรณีคดีของแตงโม ที่ให้ความเห็นและคำวินิจฉัยบาดแผลบริเวณต้นขาขวาดาราสาว เนื่องจากสงสัยคือตำรวจได้มีการบอกครั้งแรกมีบาดแผลจำนวน 22 แผล แต่วันแถลงสำนวนคดีที่ผ่านมา แต่มีการแถลงว่ามี 26 แผล แล้วบาดแผลเพิ่มขึ้นมาอีก 4 แผลมีเพิ่มขึ้นมาได้อย่างไร

อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม

จะเอาไปทำอะไร! ทนายเดชา เคลียร์ชัดปมมีการขโมยศพคดีแตงโม นิดา

เสียหาย! ตำรวจ ฟ้องดำเนินคดี อัจฉริยะ แถลงหมิ่นคณะพนักงานสอบสวนคดีแตงโม

อัจฉริยะ ลุยฟ้องเอาผิด 2 ตำรวจใหญ่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่คดีแตงโม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทนายตั้ม ลั่นเห็นใจ หนุ่ม กรรชัย ถูกมือปริศนาเล่นเกมสกปรกให้ร้ายเขาไม่หยุด

หลังจากที่กลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อ หนุ่ม กรรชัย ถูกกล่าวหาว่ามีความสนิทสนม 1 ใน 5 คนบนเรือจนกลายเป็นที่ถกเถียงในโซเชียล ทนายตั้มลั่น…

ชัชชาติ ช็อต! ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ ชัชชาติยืมเงิน 500 อ้างลงพื้นที่น้ำท่วมยืมก่อนเดี๋ยวคืน!

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ ไวรัลสุดฮา ชัชชาติยืมเงิน ส่งแชต ยืมเงิน 500 อ้างลงพื้นที่น้ำท่วมยืมก่อนเดี๋ยวคืน! พร้อมถุงป้ายหาเสียง เรียกได้ว่าตั้งแต่ นายชัชชาติ […]

ค้านประกันตัว! ตำรวจขอศาลฝากขัง ปริญญ์ กระทำอนาจาร ปี 2556

ปริญญ์ พบพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา กระทำอนาจาร ปี 2556 ขณะที่ตำรวจ ขออำนาจศาลฝากขัง