ผลงานทีมไทย! ดร.อนันต์ เผย ภูมิจาก “ซิโนแวค” ไม่น่าเหลือพอที่จะยับยั้ง โควิดเดลต้า

ผลงานการวิจัยจากทีมคนไทย ข้อมูลโดย ดร.อนันต์ นักไวรัสวิทยา ไบโอเทค สวทช.เผยว่า ภูมิจาก “ซิโนแวค” ไม่น่าเหลือพอที่จะยับยั้ง โควิดเดลต้า

สถานการณ์การแพร่ระบาดจองเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย เรื่องที่น่าเป็นกังวลในตอนนี้คือ การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดกลายพันธุ์ คือ เชื้อโควิดเดลต้า ที่แพร่กระจายได้ไว และ ความรุนแรงของเชื้อมากกว่าเชื้อตัวอื่นๆ ทั้งนี้จำนวนผู้ติดเชื้อของโควิดเดลต้าในประเทศไทยเพิ่มขึ้นเลื่อยๆในการระบาดในครั้งนี้ อีกทั้งเชื้อตัวนี้ยังเป็นเชื้อที่แพร่กระจายไปแล้วว่าหลายประเทศทั่วโลก ทางองค์การอนามัยโลกออกเตือนในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน

ล่าสุดผลงานของนักวิจัยทีมไทย ข้อมูลถูกเผยแพร่โดย ดร.อนันต์ จงแก้ววัฒนา นักไวรัสวิทยา ไบโอเทค สวทช. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Anan Jongkaewwattana โดยระบุว่า

ในที่สุดก็ได้เห็นผลวิจัยจากทีมประเทศไทยเองที่แสดงว่า ภูมิคุ้มกันจาก Sinovac มีเท่าไหร่ต่อไวรัสสายพันธุ์ต่างๆโดยเฉพาะเดลต้า เป็นการศึกษาจากทีมวิจัยของมหาวิทยาลัยมหิดล ทำการเปรียบเทียบความสามารถของซีรั่มในผู้ได้รับวัคซีน Sinovac เปรียบเทียบกับคนที่หายป่วยจากปีที่แล้ว และ ปีนี้ ในการยับยั้งการติดเชื้อของไวรัสตัวจริงที่แยกได้จากผู้ป่วยในประเทศไทยข้อมูลในการศึกษานี้บอกว่า ภูมิจาก Sinovac ไม่น่าเหลือพอที่จะยับยั้งเดลต้าได้…ดูเหมือนจะแย่กว่าสายพันธุ์เบต้าของแอฟริกาใต้ซะอีก รายละเอียดดูได้ตาม link นะครั

โดยโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลค์กว่า 2 พันครั้ง และแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปอีกกว่า 2.8 พัน แชร์ อีกทั้งคอมเมนท์ที่แสดวความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกกว่าร้อยข้อความ

สามารถติดตามข่าวสาร และ เรื่องดีๆเกี่ยวกับสุขภาพได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน