สธ.เผยบริษัท เลื่อนส่งแอสตร้าเซนเนก้า ออกไป 2 วัน ลั่นไม่ทราบเหตุผลแน่ชัด

รอต่อไป – สธ.เผยบริษัท เลื่อนส่งแอสตร้าเซนเนก้า ออกไป 2 วัน ลั่นไม่ทราบเหตุผลแน่ชัด พร้อมส่งวัคซีน ซิโนแวคถึงไทย 1 ล้านโดส ตรวจสอบก่อนกระจายต่อ

วันนี้ 10 มิถุนายน 2564 นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เผยข้อมูลเกี่ยวกับการจัดส่งวัคซีนวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ที่ขอเลื่อนออกไปจากกำหนด 2 วัน และ เผยต่อว่า วัคซีนซิโนแวค 1 ล้านโดสที่ถึงไทยในวันนี้ ต้องส่งตรวจที่กรมวิทยาศาสตร์ก่อนการกระจายสู่แต่ละพื้นที่

สอบถามถึงความคืบหน้าของวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ตามแผนการจะจัดส่งในวันที่ 14 มิถุนายน 2564 ที่กำลังจะถึงนี้ นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า ทางกรมควบคุมโรครายงานว่า ถ้าบริษัทแอสตร้าเซนเนก้า ขอเลื่อนการส่งวัคซีนออกไปประมาณ 2 วัน ซึ่งตนเองนั้นก็ไม่ทราบสาเหตุการเลื่อนครั้งนี้ ขอให้สอบถามรายละเอียดความชัดเจนของเรื่องนี้กับทางบริษัทฯ เพื่อข้อมูลที่ถูกต้อง

วัคซีนซิโนแวค เดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จำนวน 1 ล้านโดส หากนับรวมทั้งหมดแล้วนั้น ไทยได้รับบริจาควัคซีนจากจีนเป็นจำนวน 7.5 ล้านโดสแล้ว โดยด้าน นพ.เกียรติภูมิ กล่าวว่า ไม่ทราบแน่ชัดว่าล็อตต่อไปจะมาถึงเมื่อไร จะทราบอีกที่คือใกล้วันส่งของ โดยวัคซีนซิโนแวคล็อคคนี้จะส่งไปยัง กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ตรวจรับรองรุ่นการผลิต (Lot release) เช่นเดียวกับที่เคยทำมาในครั้งก่อนๆ

คาดว่าวัคซีนซิโนแวคจะถึงกรมวิทยาศาสตร์เพื่อตรวจสอบรับรองรุ่น ภายในบ่ายวันนี้ และน่าจะใช้เวลาประมาณตรวจ 1-2 วัน ซึ่งการนำออกวัคซีนจะต้องมีเอกสารรับรองเอกสารแสดงกระบวนการผลิตตั้งแต่เริ่มต้นจนขั้นตอนสุดท้าย ควบคู่กับรับรองรุ่นการผลิต ที่ออกโดยกรมวิทยฯ ซึ่งเราต้องรอบริษัทผู้ผลิตฯ ส่งใบ SPP มาให้

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย