จ่อยืด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน – ลุ้นเฟส 3 ปลดล็อกโรงหนัง

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จ่อยืดอีก 1 เดือน ถึง 30 มิ.ย.นี้ ด้าน ศบค. เล็งปลดล็อก เฟส 3 สปา เสริมความงาม โรงหนัง คาด 1 มิ.ย. 63

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 63 ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. เป็นประธานมีมติเห็นชอบต่ออายุพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ออกไปอีก 1 เดือน หรือ สิ้นสุดในวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ตามที่ พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เสนอรายงาน

ทั้งนี้ มติในที่ประชุม ศบค.จะนำเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2563 และให้ขยายเวลาเคอร์ฟิวจาก 23.00-04.00 น. เป็น 24.00-03.00 น.

นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้พิจารณา รายละเอียดการผ่อนปรนมาตรการ การเปิดพื้นที่-สถานประกอบการต่างๆ เช่น สปา เสริมความงาม และโรงภาพยนตร์ ในเฟส ที่ 3 ดังนี้

วันที่ 27 พ.ค. นำเสนอต่อการประชุมคณะกรรมการพิจารณาผ่อนคลายฯ

วันที่ 29 พ.ค. เสนอให้ ศบค. พิจารณาอนุมัติเห็นชอบ พร้อมแนวปฏิบัติ

วันที่ 30 พ.ค. ประกาศไกด์ไลน์

วันที่ 1 มิ.ย. เริ่มผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 3

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย