สุดแย่! ทนายเกิดผล ซัดพฤติกรรมการกระทำหมอจำลองบาดแผลร่างแตงโม

ทนายเกิดผล ซัดพฤติกรรมการกระทำหมอจำลองบาดแผลร่างแตงโม นิดา ดารานักแสดงสาว

ตามที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แถลงข่าวเกี่ยวกับความไม่โปร่งใสในการทำคดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา โดยนายอัจฉริยะ เผยมีตำรวจยอมรับผิด สิ่งที่เกิดขึ้นในสำนวนคดีนั้นไม่เป็นความจริง การจำลองบาดแผลที่ขาของ แตงโม นิดา เป็นเรื่องที่มีการสร้างหลักฐานเท็จขึ้นมาทั้งหมดสามารถเข้าได้กับใบพัดเรือ โดยมี มีคลิปเสียงเจ้าหน้าที่ตำรวจยอมรับกับหมอนิติเวชว่ามีการทำหลักฐานแตงโมขึ้นมาจริง ซึ่งเป็นการยอมรับจากตำรวจภูธรภาค 1 ยศพันโท หรือสูงกว่า

อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์

โดยนายอัจฉริยะ อ้างว่าขณะนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ทราบพฤติกรรมของลูกน้องแล้ว ยืนยันว่ามีตำรวจระดับนายพล เข้ามาเกี่ยวข้องในคดี ส่วนเรื่อง ตำรวจได้นำร่างแตงโม นิดา ออกมาจำลองเหตุการณ์ อัจฉริยะ อ้างว่ามีความผิดเนื่องจาก เป็นเรื่องที่ผิดหลักจริยธรรม และไม่ได้มีการแจ้งคุณแม่เพื่อขอนำศพออกมา แต่หากคุณแม่ไม่ติดใจ ตนเองนี่แหละที่ติดใจเพราะมันเป็นอาญาแผ่นดิน ตนจะเป็นผู้ร้องทุกข์เอง

ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ ย้ำชัดมั่นใจว่าคดีนี้เป็นฆาตกรรม แต่ไม่ใช่การวางแผนฆ่าลวงหน้า อาจเป็นเพราะแตงโมไปทำอะไรหรือขัดใจใครแล้วทำให้เกิดความโมโห หลังจากนี้ก็เป็นเรื่องของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จะรอดูว่าจะเลือกความถูกต้องหรือพวกพ้อง และจะแก้ไขปัญหาดังกล่าวภายใน 24 ชั่วโมง

หากไม่ทำจะร้องทุกข์กล่าวโทษต่อกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ต่อไปและหากยังไม่ทำอะไรอีกในช่วง 4 วันหลังจากนี้ จะมีผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง เดินทางไปพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม

จากประเด็นดังกล่าว ทนายเกิดผล แก้วเกิด ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน โดยเผยข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทนายเกิดผล แก้วเกิด  ระบุว่า จากที่เห็นคุณอัจฉริยะ ได้นำคลิปการจำลองบาดแผลที่มีศพแตงโม ของแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจออกมาเผยแพร่ ก็ว่าแย่แล้ว

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก ทนายเกิดผล แก้วเกิด

แต่ทางทนายเกิดผล แสดงความคิดเห็นว่า การกระทำของหมอ ที่มีการนำศพแตงโม มาทำการจำลอง ในสถานที่ไม่เหมาะสม นั้นเป็นเรื่องที่ยิ่งไม่เหมาะสม เหมือนไม่เคารพและให้เกียรติผู้ตาย และ การพยายามจำลองการหมุนด้วยมือ เอาไปเทียบกับการหมุนใบพัดเรือ ด้วยเครื่องจักร ซึ่งความเร็วของรอบ ต่างกันราวฟ้ากับเหว ยิ่งทุเรศทุรัง ลูกตามากกว่า

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก ทนายเกิดผล แก้วเกิด 

ขณะที่ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับข้อมูลหรือภาพแชตต่างๆที่นายอัจฉริยะ ได้นำมาเปิดเผย โดยทาง พลตำรวจตรี ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าได้ทำทุกอย่างตามกฎหมายทุกอย่างไม่มีการแตกแถว

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก เรื่องเล่าเช้านี้

ส่วนเรื่องการขโมยศพแตงโม นิดานั้น พลตำรวจตรี ยิ่งยศ ชี้แจงว่า วัตถุพยายานที่ยังอยู่ในการครอบครองของเจ้าพนักงาน และยังอยู่ในกระบวนการสอบสวนนั้น เจ้าพนักงานที่มีอำนาจสามารถนำมาตรวจพิสูจน์เพิ่มเดิมได้ ทั้งนี้หากความเห็นหรือข้อมูลใดๆจากใครก็ตามที่ส่งผลให้กระบวนการเสียหายขาดความเชื่อมั่น ไม่ใช่ตำรวจ หรือบุคคลเสียหาย แต่เป็นกระบวนการ ก็จะต้องพิจารณาดำเนินการในแง่ของกฏหมาย

อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม

เปิดชื่อวัดดัง จ.บุรีรัมย์ อัจฉริยะ ท้า แซน สาบานความบริสุทธิ์ใจคดีแตงโม

จะเอาไปทำอะไร! ทนายเดชา เคลียร์ชัดปมมีการขโมยศพคดีแตงโม นิดา

เสียหาย! ตำรวจ ฟ้องดำเนินคดี อัจฉริยะ แถลงหมิ่นคณะพนักงานสอบสวนคดีแตงโม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัดเจน! เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือ ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค

เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือคดีแตงโม ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค หากเดินทางกลับไทยอย่างเต็มที่

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”