การไฟฟ้านครหลวง เผย คืนเงินประกันไฟฟ้า แล้วกว่า 465 ลบ.

การไฟฟ้านครหลวง คืนเงินประกันไฟฟ้า แล้วกว่า 465 ล้านบาท ประชาชนทยอยรับเงิน 181,000 ราย ระบุรับเงินผ่านพร้อมเพย์มากที่สุด

จากกรณีที่ การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA เปิดให้มีการลงทะเบียนขอคืน เงินประกันการใช้ไฟฟ้า ผ่านช่องทางออนไลน์ และหมายเลขโทรศัพท์ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม โดยดำเนินการคืนเงินตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. 63 จนกระทั่งล่าสุดในวันที่ 1 เม.ย. 63 มีผู้ได้รับเงินแล้วทั้งสิ้นประมาณ 181,000 ราย คิดเป็นจำนวนทั้งสิ้นกว่า 465 ล้านบาท โดยช่องทางคืนเงินที่ได้รับมากที่สุด คือ พร้อมเพย์ ส่วนช่องทางโอนบัญชีธนาคาร และเคาน์เตอร์เซอร์วิส เป็นช่องทางที่ได้รับเงินคืนรองลงมาตามลำดับ

ทั้งนี้ ผู้ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์ที่ได้เลือกรับเงินในแต่ละช่องทางนั้น จะได้รับเงินตามระยะเวลาที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับช่องทางการรับเงินที่เลือก รวมถึงขึ้นอยู่กับการตรวจสอบข้อมูลผ่านระบบประมวลผล และการประสานกับหน่วยงานการคืนเงินที่เข้าร่วม ซึ่งผู้ลงทะเบียนที่ MEA ตรวจสอบสิทธิ์ถูกต้องครบถ้วนแล้ว จะมีกรอบระยะเวลาสำหรับการรับคืนเงินผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้

  1. พร้อมเพย์ ประมาณ 3 วันทำการ
  2. โอนบัญชีธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประมาณ 5 วันทำการ
  3. โอนบัญชีธนาคารกสิกรไทย ประมาณ 10 วันทำการ
  4. เคาน์เตอร์เซอร์วิส ในเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา ประมาณ 3 วันทำการ

สำหรับผู้ลงทะเบียนขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า สามารถตรวจสอบสถานะการขอคืนเงินของท่านได้ผ่าน http://measy.mea.or.th ในฟังก์ชันตรวจสอบเรื่อง โดยกรอกหมายเลขรับเรื่อง 10 หลัก และสำหรับการขอคืนเงินประกันผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสนั้น จะต้องได้รับข้อความ SMS ที่ระบุรหัสการรับเงินคืนของท่านเพียงเท่านั้น

หากผู้ลงทะเบียนรายใดผ่านการตรวจสอบสิทธิ์ แต่ยังไม่ได้รับเงินคืนในระยะเวลาที่กำหนด หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line: @meathailand, Twitter: @mea_news และศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

น้องชาย ใบเตย อาร์สยาม วีนแตก!! หลังโดนทล่ม “ขายของแบรนด์เนมสภาพเน่า”

เป็นอีกหนึ่งดราม่าที่เดือดมากในโลกโซเชียล กรณี ใบเตย อาร์สยาม ไลฟ์สดขายของเเบรนด์เนมมือสอง แต่ก็โดนกระเเสตีกลับ บ้างก็ว่าสภาพไม่สมบูรณ์

จีน ชี้ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เกิดจากฝีมือมนุษย์ สวนทางข้อเท็จจริง

ผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการความปลอดภัยทางชีวภาพแห่งชาติ สังกัดสถาบันไวรัสวิทยาอู่ฮั่น ชี้ว่าคำกล่าวอ้าง ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เกิดจากฝีมือ

WHO ห่วง! อเมริกากลาง-ใต้ พบป่วยติดเชื้อ โควิด19 พุ่งสูง

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวรายงานว่า องค์การอนามัยโลก WHO รู้สึกกังวลต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

อนามัยโลก ลุยทดลอง ยาไฮดรอกซีคลอโรควิน รักษา โควิด19 หลังถูกระงับชั่วคราว

องค์การอนามัยโลก ประกาศ เดินหน้าทดลองยาต้านโรคมาลาเรีย ไฮดรอกซีคลอโรควิน ในผู้ติดเชื้อ โควิด19 โดยอ้างอิงจากผลการตรวจสอบข้อมูลล่าสุด

“ศรีสุวรรณ” ร้องผู้ตรวจการปมส.ว.โหวตอดีตสนช.นั่ง ป.ป.ช. ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่

ศรีสุวรรณ จรรยา ยื่นหนังสือร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน หลังวุฒิสภาโหวตอดีตสนช.นั่ง ป.ป.ช. ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่