กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ รวมตัวพบ สิระ วอนช่วยแก้พรบ.ล้าสมัย

กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ กว่า 2,000 คันยื่นหนังสือถึง สิระ เจนจาคะ ช่วยแก้ไขพ.ร.บ.จราจรทางบก ขึ้นสะพาน-ลอดอุโมงค์ไม่ถูกจับ

จากกรณีศาลปกครองพิพากษายกฟ้อง ไม่ปลดล็อคให้กลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์วิ่งบนสะพานข้ามแยก-อุโมงค์ลอดทางร่วม ทางแยก ในกทม. ซึ่งให้เหตุผลว่าเพื่อประโยชน์แก่สาธารณะโดยรวม และเพื่อรักษาความปลอดภัย

ล่าสุด 5 ม.ค. 63 กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ จำนวนกว่า 2,000 คัน เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ที่บ้านเรือนไทย ถ.แจ้งวัฒนะ เพื่อขอให้แก้ไข พ.ร.บ.จราจรทางบก ปี 2522

โดยนายสิระ กล่าวว่า จากนั้นขอดูรายละเอียดและการเรียกร้อง ถ้าเป็นกฎหมายที่ล้าสมัย ไม่ได้รับความเป็นธรรม คณะกรรมการกฎหมายฯจะปรับปรุงเพื่อแก้รัฐธรรมนูญ

“เท่าที่ทราบพ.ร.บ.การจราจร ปี2522 ห้ามรถยนต์สองล้อขึ้นสะพานเนื่องจากแรงม้าของรถจักรยานยนต์น้อยเกินไป สะพานแคบ แต่ปัจจุบันกำลังแรงม้าของรถจยย.มีมากขึ้น ส่วนถนนหรืออุโมงค์สร้างกว้างมากขึ้น ถ้าเราแก้กฎหมายเพื่อให้ได้รับความเป็นธรรมเพราะรถจยย.เสียภาษีเช่นเดียวกัน”

นายสิระ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปดักจับผู้ใช้รถจยย. บริเวณสะพานข้ามแยกหรือปลายสะพาน แต่เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายตำรวจควรจะไปดักบริเวณต้นสะพาน ไม่ใช่ปล่อยให้จยย.ขึ้นไปแล้วค่อยมาดักจับผู้ใช้รถใช้ถนน ถ้าตำรวจห่วงใยก็จะดักไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ ตรงนี้ควรแก้ไขเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยหรือไม่

อ่านข่าว Bright Today

สุดทึ่ง!! สาวน้อย โคราช อายุ 21 ปี ยึดอาชีพสัปเหร่อเลี้ยงครอบครัว

โคราช นางสาวจิราพร นรินทร์นอก อายุ 21 ปี หรือ “น้องมาย” ชาวตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา กำลังนำร่างผู้เสียชีวิตไปฌาปนกิจ ณ เมรุวัดบ้านท่าหลวง

ช่อง 3 จ่อลดพนักงานอีกระลอก เปิดโครงการสมัครใจลาออก

บอสใหญ่ ช่อง 3 เตรียมลดพนักงานอีกรอบ เพื่อปรับกลยุทธ์ ปรับคอนเทนต์ และแนวทางธุรกิจ ปี 2020 พร้อมเปิด โครงการสมัครใจลาออก ของพนักงาน

กรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามฯโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริพื้นที่ภาคกลาง

พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี และ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในเขตพื้นที่ภาคกลาง

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทาง ป้องกันบุคลากรติดเชื้อ โควิด-19

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทางเวชปฏิบัติการวินิจฉัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อ โควิด-19 หรือ ไวรัสโคโรนา ในโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์