ขายดี! พันธบัตร เราไม่ทิ้งกัน 5 หมื่นล้าน หมดใน 1 สัปดาห์

พันธบัตร เราไม่ทิ้งกัน ขายหมดแล้ว นางแพตริเซีย มงคลวนิช ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) กระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า การเปิดขายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่นเราไม่ทิ้งกันวงเงิน 50,000 ล้านบาท ตั้งแต่ในวันที่ 14 พ.ค. 2563 เวลา 8.30 น. ล่าสุดจนถึงวันที่ 21 พ.ค. หรือเปิดขายแค่สัปดาห์เดียว มีผู้จองซื้อครบวงเงิน 50,000 ล้านบาทแล้ว

ด้สน สบน.อยู่ระหว่างการประเมินว่าจะปิดในรุ่นต่อไปหรือไม่ ซึ่งพันธบัตรเป็นส่วนหนึ่งของพระราชกำหนด(พ.ร.ก.)กู้เงิน 1 ล้านล้านบาท ประชาชนให้ความสนใจมากเนื่องจากดอกเบี้ยสูงว่าการฝากเงินในธนาคาร โดยรุ่นอายุ 5 ปี เฉลี่ย 2.40% มียอดจองซื้อจำนวน 60% ของจำนวนวงเงินทั้งหมด และ รุ่นอายุ 10 ปี เฉลี่ย 3.00% ต่อปี มียอดซื้อจำนวน 40% ของจำนวนวงเงินทั้งหมด

ทั้งนี้ ในสัปดาห์หน้า สบน.มีแผนกู้เงินตามพ.ร.ก.เงินกู้ 1 ล้านล้านบาทอีกจำนวนหนึ่ง แต่ไม่ใช่การออกพันธบัตรออมทรัพย์ โดยกำลังพิจารณาว่าจะกู้ระยะสั้นหรือระยะยาว

อนึ่ง พันธบัตรเราไม่ทิ้งกัน พันธบัตรดังกล่าวแบ่งการขายเป็น 3 ช่วง คือ

1 สัปดาห์แรกตั้งแต่วันที่ 14 – 20 พ.ค.ขายให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้น ไป

2 สัปดาห์ที่ 2 ขายตั้งแต่วันที่ 21- 27 พ.ค. ขายให้บุคคลธรรมดา

3 สัปดาห์ที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 28 พ.ค. -10 มิ.ย.63 ขายให้กับนิติบุคคลที่ไม่แสวงหากำไร คือ สภากาชาดไทย มูลนิธิ สมาคม สหกรณ์ วัด สถานศึกษาของรัฐ โรงพยาบาลของรัฐ และนิติบุคคลอื่น อย่างไรตามกำหนดวงเงินซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท และสูงสุดไม่เกินวงเงิน 2 ล้านบาท/คน/ธนาคาร

จำหน่ายผ่านแอปพลิเคชั่น BOND DIRECT และธนาคาร 4 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงไทยธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์

ตรวจสอบสถานะได้เลยที่ https://bit.ly/2LAAKyN

เข้าไหม? มาเข้า www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตรวจสอบสถานะ เยียวยา โควิด19 https://www.brighttv.co.th/news/social/raomaitingkanstatus

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย