ระดมจนท.ตรวจเชิงรุก พร้อมสั่งปิด ตลาดละลายทรัพย์-สีลม หลังพบติดเชื้อ 13 ราย

สั่งปิด ตลาดละลายทรัพย์-สีลม พร้อมสั่งระดมเจ้าหน้าที่ตรวจเชื้อเชิงรุก ผู้ที่เข้าใช้บริการตลาด หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 13 ราย

สถานกาณ์การระบาดของเชื้อโควิด-19 ในขณะนี้ ลักษณะการแพร่เชื้อเป็นแบบกลุ่มก้อน หรือในสถานที่ที่มีคนจำนวนมากอยู่รวมกัน เช่น ชุมชน ตลาด แคมป์คนงาน โรงงาน เป็นต้น ซึ่งจากจำนวนผู้ติดเชื้อในแต่ละวันนั้น ส่วนมากมักมาจากพื้นที่ดังกล่าว โดยการตรวจเชื้อแบบเชิงรุก ทำให้พบผู้ติดเชื้อได้ทันเวลา ทั้งนี้กรุงเทพมหานครยังคงเป็นจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อมากที่สุดในประเทศ

ล่าสุดวันนี้ (10 มิถุนายน 2564 ) มีรายงานว่า  สำนักงานเขตบางรัก ออกประกาศขอความร่วมมือผู้ค้าบริเวณซอยสีลม 5 (ตลาดละลายทรัพย์) หยุดทำการค้า ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 10 มิ.ย.64 – 12 มิ.ย.64 เป็นต้นไป เพื่อทำความสะอาด และในวันที่ 11 มิ.ย. 64 จะมีการตรวจเชื้อเชิงรุก ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป บริเวณบริเวณซอยสีลม 5 

เบื่องต้นทางนางราตรี ธนสมบัติกุล ผอ.เขตบางรัก เผยว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากตลาดละลายทรัพย์-สีลม สะสมจากวันที่ 26 พ.ค. จำนวน 13 ราย  และผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ซึ่งอยู่ครอบครัวเดียวกับผู้ติดเชื้อ 9 ราย โดยเป็นผู้ที่มารับประทานอาหารที่ตลาด ซึ่งต้องปิดตลาด และทำความสะอาดฆ่าเชื้อ และยังไม่มีกำหมดในการเปิดบริการอีกครั้ง

ทั้งนี้จะมีการตรวจเชื้อในวันที่ 11 มิ.ย. บริเวณลานกีฬามหานครฯ (ใต้ทางด่วนพิเศษศรีรัช) ตั้งแต่เวลา 09.00 – 14.00 น. ซึ่งกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ค้าในตลาดละลายทรัพย์และผู้พักอาศัยใกล้เคียง จำนวน 1,000 ราย

  • 10 มิ.ย.64 – 12 มิ.ย.64 – ปิดตลาดละลายทรัพย์-สีลม เพื่อดำเนินการทพความสะอาด และฆ่าเชื้อ โดยขอความร่วมมือผู้ค้าให้หยุดทำการค้าเป็นเวลา 3 วัน
  • 11 มิ.ย. 64 – มีการตรวจหาเชื้อ ที่บริเวณลานกีฬามหานครฯ (ใต้ทางด่วนพิเศษศรีรัช) ตั้งแต่เวลา 09.00 – 14.00 น. ซึ่งกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ค้าในตลาดละลายทรัพย์และผู้พักอาศัยใกล้เคียง จำนวน 1,000 ราย
  • ตลาดละลายทรัพย์-สีลม ปิดอย่างไม่มีกำหมด

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูให้ดีก่อนซื้อ! บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เตือนอย่าเห็นแก่ของถูก

บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับ คณะกรรมการอาหารและยา ร่วมกันแถลงผลการบุกจับผู้ลักลอบผลิต

ทำยังไงดี “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามอีกเรื่อง กับ “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน หรือ ไม่ได้ทานอะไรกลับมีกลิ่น บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

สุดเลือดเย็น!! นายอำเภอปืนดุ ยิงสุนัขแสนรู้ ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง

นายอำเภอยิงหมา ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง 20 มิถุนายน 2564 เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT

อนุทิน เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ไทย คาดได้รับกรกฏาคมนี้

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ประเทศไทย อยู่ระหว่างการพิจารณา คาดตอบกลับวันที่ 24 มิถุนายนนี้ จะได้วัคซีนช่วงกรกฎาคม

เตือนภัยสายช้อป! หนุ่มสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์

ลูกค้าแอปฯออนไลน์เตือนก่อนสั่งซื้อให้ดูรายละเอียดให้ดีก่อน หลังสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์ เป่าลมร้อนถึงใจ