ส.ส.พปชร. วอน “ศักดิ์สยาม” จัดการ รถตู้-แท็กซี่ หมดอายุ แอบวิ่งเกลื่อนถนน

ส.ส.กทม. พปชร. ชี้ ปชช.ร้อง “รถตู้-แท็กซี่” สวมทะเบียน หมดอายุรับงาน แอบวิ่งรับผู้โดยสาร หวั่นอันตราย วอน “ศักดิ์สยาม” จัดการเร่งด่วน

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ตนได้ลงพื้นที่และได้รับการร้องเรียนจากประชาชน เกี่ยวกับนโยบายเปลี่ยนรถยนต์สาธารณะ ที่มีข้อกำหนดใช้รถตู้สาธารณะ อายุไม่เกิน10 ปี และ รถแท็กซี่ อายุไม่เกิน 9 ปี เมื่อครบกำหนดผู้ประกอบการจะต้องจัดหารถใหม่ และนำป้ายทะเบียนเก่าส่งคืนกรมการขนส่งทางบกและ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) แต่ปรากฎว่ามีผู้ประกอบการบางรายไม่ดำเนินการ แต่มีการนำไปสวมใส่รถที่ไม่จดทะเบียนหรือรถที่หมดอายุ ไปวิ่งรับรถผู้โดยสาร ซึ่งมีจำนวนผู้กระทำดังกล่าวค่อนข้างมาก

น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังมีการนำรถยนต์สาธารณะคนละประเภท มาวิ่งรับผู้โดยสาร ด้วยการสวมป้ายทะเบียน ไม่มีประวัติรถ ไม่มีประวัติเจ้าของ และไม่มีประกันภัยพ.ร.บ.คุ้มครองผู้โดยสาร เพราะบริษัทประกันภัยจะไม่จัดประกันภัยให้รถอายุเกิน และรถวิ่งผิดประเภท ซึ่งเมื่อเกิดอุบัติเหตุเจ้าของไม่สามารถรับผิดชอบต่อชีวิตและทรัพย์สินประชาชนที่เป็นผู้โดยสารได้

ทั้งนี้ ตัวประชาชนเองก็ไม่ทราบว่ารถเหล่านั้นถูกต้องและมีประกันภัยหรือไม่ ดังนั้นตนจึงอยากเรียกร้องให้ทางนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ขอให้ท่านช่วยลงมาแก้ไขปัญหานี้อย่างเร่งด่วน เพราะเรื่องดังกล่าวเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยในชีวิตของประชาชน ที่ใช้บริการรถสาธารณะเป็นส่วนใหญ่ของประเทศ ซึ่งในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่ผ่านมาตนได้หารือต่อนำเรียนปัญหาที่เกิดขึ้นผ่านสภาไปยังรมว.คมนาคมแล้ว

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประกาศ คืนค่าบำรุงการศึกษา หลัง ประสบปัญหา โควิด-19

เว็บไซต์ www.spu.ac.th ของ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้เผยมาตรการการช่วยเหลือนักศึกษา โดยการคืนเงินค่าบำรุงการศึกษา เพื่อเป็นการช่วยเหลือนักศึกษา

แพทย์เผย ป่วยโควิด จมูกไม่ได้กลิ่น – ไอ เจ็บคอ คัดจมูก เสี่ยงสูง

ราชวิทยาลัยโสต ศอ นาสิกแพทย์ฯ เผย ผู้ป่วยโควิด-19 จมูกไม่ได้กลิ่น ได้ถึง 2 ใน 3 ของคนป่วย ขณะที่กลุ่มผู้มีอาการไอ เจ็บคอ คัดจมูก เสี่ยงสูง

โฆษกรบ. เผย 10 จังหวัดล็อคดาวน์ ห้ามเดินทางเข้า-ออก

วันที่ 6 เมษายน 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษก ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว “ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โดยระบุว่า…

สนับสนุนแพทย์! ฮอนด้า ช่วยผลิตเตียงแรงดันลบ สู้โควิด19

ฮอนด้า ร่วมมือสู้ โควิด19 เปิดผลิตเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อแบบแรงดันลบ ในโรงงานผลิตรถยนต์ จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์