CNX ระทึก!! ฝรั่งวิ่งเปิดประตูฉุกเฉิน เครื่องบิน ไทยสมายล์ วุ่นทั้งสนามบิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบิน ไทยสมายล์ ได้ออกแถลงชี้แจงกรณีเหตุที่เกิดขึ้นเที่ยวบินเส้นทางระหว่างเชียงใหม่-กรุงเทพฯ หลังมีผู้โดยสารก่อเหตุเปิดประตูฉุกเฉิน บริเวณปีกเครื่องบินออกไป สร้างความชุลมุนวุ่นวายและทำให้เที่ยวบินดังกล่าวล่าช้าออกไป

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 พ.ย. บนเที่ยวบิน WE169 สายการบินไทยสมายล์ ที่กำลังจะออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ ปลายทางสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ โดยมีกำหนดออกเดินทางคือ 15.40 น. แต่ในขณะระหว่างที่ผู้โดยสารขึ้นเครื่องครบแล้ว และรอทำการแท็กซี่ไปรันเวย์นั้น

ปรากฏมีผู้โดยสารชายชาวต่างชาติได้วิ่งไปเปิดประตูฉุกเฉินทางออกฉุกเฉิน บริเวณปีกฝั่งซ้ายของเครื่องบินออกมา
จากเหตุที่เกิดขึ้นทำให้ประตูฉุกเฉินถูกเปิดออกทั้งบาน และสไลด์ฉุกเฉินได้ทำงานกางออก ทำให้กัปตันต้องทำการระงับการออกเที่ยวบินในทันที และแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ภาคพื้นและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้ามาระงับเหตุ รวมทั้งช่วยตรวจสอบด้านความปลอดภัยของเครื่องบินและผู้โดยสาร

จากนั้นได้ควบคุมตัวชายชาวต่างชาติที่ก่อเหตุในครั้งนี้ลงจากเครื่องบิน เพื่อสอบสวนดำเนินการตามระเบียบและกฎด้านความปลอดภัยทางการบินตามลำดับ ส่วนแรงจูงในของชาวต่างชาติคนนี้ กำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวน

ด้านสายการบินไทยสมายล์ระบุว่าหลังจากเหตุการณ์ที่เกิด ทำให้เที่ยวบินต้องล่าช้าออกไป เนื่องจากต้องตรวจสอบด้านความปลอดภัยและทำการเก็บอุปกรณ์สไลด์ให้เรียบร้อย ก่อนจะออกเดินทางได้อีกครั้งในเวลา 17.00 น.

ทั้งนี้ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้ทวิตโดยระบุว่า
… กำลังจะกลับจากเชียงใหม่ แต่มีฝรั่งน่าจะเมา เปิดมาเปิดประตูฉุกเฉินบนเครื่อง …ดีเลย์ไปสิ ปล น่ากลัวอ่ะ

มาตรการจัดประชุม นิทรรศการ อีเวนท์ ปลอด โควิด19

อีเวนท์ โควิด19 กระทรวงสาธารณสุขร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ กำหนดมาตรการจัดการด้านสุขอนามัยในการจัดประชุม นิทรรศการและแสดงสินค้า

กรมอนามัย หนุน คนไทยสร้างพฤติกรรมอนามัยแบบ New Normal ห่าง โควิด19

โควิด19 ​กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ส่งเสริมประชาชนให้มีพฤติกรรมอนามัยสิ่งแวดล้อมแบบวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) ปลอดภัย ห่างไกล COVID-19

กรมอนามัย แนะ ตักบาตร พระสงฆ์ เลือกเมนูชูสุขภาพ อาหารกระป๋อง ต้องไม่บุบ

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แนะประชาชนทำบุญ ตักบาตร ด้วยเมนูชูสุขภาพ ลดหวาน มัน เค็ม แนะตักบาตรด้วยอาหารกระป๋อง ต้องเลือกกระป๋องที่สภาพดี

แนะนำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ติดทะเล น่าไปเยือนหลัง คลายล็อคดาวน์

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ หลังรัฐบาลประกาศคลายล็อคดาวน์ประเทศ หลายคนก็เริ่มมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิล เพื่อพาตัวเองไปคลายเครียดหลังจากที่ต้องกักตัวกันมานาน

บ๊วย เชษฐวุฒิ แถลงปมเงินบริจาค ประกาศไม่ชอบก็ไม่ต้องดูรายการ ช่องส่องผี

จากกรณีเพจชื่อดัง แหม่มโพธิ์ดำ ได้ออกมาแฉรายการ ช่องส่องผี ถึงเรื่องของยอดเงินในการบริจาค และได้กล่าวว่ารายการดังกล่าวมีการบิดเบือนเนื้อหาของประวัติศาสตร์