หมอแล็บ เผย ฉีดวัคซีนไม่มีไข้ ไม่มีอาการ ไม่ได้หมายความว่าไม่มีภูมิคุ้มกัน

หมอแล็บ เผย ฉีดวัคซีนไม่มีไข้ ไม่มีอาการ ไม่ได้หมายความว่าไม่มีภูมิคุ้มกัน หลังฉีดวัคซีน ไม่ว่าจะอายุเยอะหรือน้อย ร่างกายจะสร้างภูมิคุ้มกันแน่นอน

หลังจากที่ได้มีลูกเพจของเฟซบุ๊กเพจหมอแล็บแพนด้าเค้ามาขอปรึกษาหลังจากรับวัคซีนป้องกันโควิด19 โดยระบุข้อความว่า “สวัสดีค่ะ หมอคะ ขออนุญาตปรึกษาค่ะ คือได้รับวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 แต่ก็ไม่มีอาการแพ้อะไรเลย ตอนนี้อายุ 32 ปีค่ะ มันเป็นอาการที่ผิดปกติไหมคะเห็นหมอหลายๆ ท่านบอกว่าคนที่ไม่มีอาการคือคนที่ไม่มีภูมิ”

ซึ่งหลังจากที่หมอแล็บแพนด้าได้รับคำถามดังกล่าว ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กเพจ หมอแล็บแพนด้า โดยระบุข้อความว่า

หลังฉีดวัคซีนแล้วไม่มีไข้ ไม่มีอาการ ไม่ได้หมายความว่าไม่มีภูมิคุ้มกันนะครับ

ตอนนี้หลายคนเข้าใจผิดว่าถ้าฉีดวัคซีนแล้วมีไข้ แสดงว่าภูมิคุ้มกันขึ้นดี แต่ถ้าฉีดแล้วไม่มีไข้ แสดงว่าไม่มีภูมิ ฉันอยากมีภูมิคุ้มกันเหมือนเพื่อนบ้าง ฉันอยากมีไข้ ฉันอยากนอนซมบ้าง 555555อันนี้เป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องนะครับ

หลังจากฉีดวัคซีนเข้าร่างกายไป ตามหลักการแล้วร่างกายจะสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมาแน่ๆ ไม่ว่าจะอายุเยอะหรืออายุน้อย จะต้องมีภูมิคุ้มกันขึ้นมาแน่นอน แต่ร่างกายของคนเรามันไม่เหมือนกัน กลไกการเกิดก็แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับพื้นฐานสุขภาพร่างกายของแต่ละคน เพราะฉะนั้นไม่ต้องตกใจ ไม่ต้องอยากเป็นไข้ขนาดน้าน 555555 ร่างกายของเรามันกำลังจัดการกับสิ่งแปลกปลอมได้อย่างค่อยเป็นค่อยไปน่ะครับ

ข่าวที่น่าสนใจ

กรมอนามัย แนะ งดมีเพศสัมพันธ์ กับคู่รักและคนแปลกหน้า เพื่อลดความเสี่ยงโควิด

เผยความคืบหน้า “ChulaCov19” วัคซีนฝีมือคนไทย เริ่มทดลองฉีดในมนุษย์ครั้งแรกแล้ว

ครูสุดเก๋าฟาดปากกาแดง! อย่าเขียนการบ้านให้ลูก สอนตั้งแต่รุ่นพ่อจำลายมือได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ครั้งแรกในโลก! มาเลเซียเปิดตัว ถุงยางยูนิเซ็กซ์ ใช้ได้ทั้งชายและหญิง

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า บริษัททวิน คาตาลิสต์ ในมาเลเซียได้เปิดตัว ถุงยางยูนิเซ็กซ์ ที่สามารถใช้งานทั้งผู้ชายและผู้หญิง และผลิต

เปิดประวัติ และทรัพย์สิน อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ทายาทตระกูลชินวัตรคนล่าสุด ที่ก้าวสู่เวทีการเมือง

หลังจากที่ แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาวคนเล็กของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้เปิดตัวเป็นประธานคณะที่ปรึกษาด้านการ

โปรดเกล้าฯ ถอดยศ และเรียกคืนเครื่องราชฯ นายทหาร 6 นาย

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.2564 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ ถอดยศ ทหารและ

เอาสูเขาว่าเต๊อะ..ชาวเน็ตเหนื่อยใจ โควิดเชียงใหม่ เทศบาลเตรียมประกวดกระทงใหญ่ ประเพณียี่เป็ง

เอาสูเขาว่าเต๊อะ..ชาวเน็ตเหนื่อยใจ โควิดเชียงใหม่พุ่ง เทศบาลเตรียมประกวดกระทงใหญ่ ประเพณียี่เป็ง ทั้งหมด 21 กระทงพร้อมจุดแสดงอีก 7 จุด

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เศร้า บินไกลถึงเนเธอร์แลนด์ ห่างแฟนสุดที่รักนานที่สุดตั้งแต่คบมา!

อ๊อฟ ปองศักดิ์ สุดเศร้า อัปสตอรี่จำใจห่างแฟนหนุ่มนานที่สุด ตั้งแต่คบมา ก่อนบินไกลถึงประเทศเนเธอร์แลนด์

เปิดประวัติ ชลน่าน ศรีแก้ว คือใคร ก่อนนั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ฉายา ดาวสภาฯ

เปิดประวัติ ชลน่าน ศรีแก้ว คือใคร ก่อนมานั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ฉายา ดาวสภาฯ เมื่อปี 2552 ข่าววันนี้

ผิดไปหมด! แต้ว ณฐพร อวดรูปแซ่บดันเจอแซะหนัก! ทำตัวเลียนแบบ วุ้นเส้น

เป็นประเด็นดราม่ากันอีกแล้วหลังจากที่ แต้ว ณฐพร ออกมาอวดรูปแซ่บแต่ดันเจอดราม่าชาวเน็ตท่านหนึ่งเข้ามาแซะว่าทำตัวคล้าย วุ้นเส้น วิริฒิพา