หมอแล็บ เผย ฉีดวัคซีนไม่มีไข้ ไม่มีอาการ ไม่ได้หมายความว่าไม่มีภูมิคุ้มกัน

หมอแล็บ เผย ฉีดวัคซีนไม่มีไข้ ไม่มีอาการ ไม่ได้หมายความว่าไม่มีภูมิคุ้มกัน หลังฉีดวัคซีน ไม่ว่าจะอายุเยอะหรือน้อย ร่างกายจะสร้างภูมิคุ้มกันแน่นอน

หลังจากที่ได้มีลูกเพจของเฟซบุ๊กเพจหมอแล็บแพนด้าเค้ามาขอปรึกษาหลังจากรับวัคซีนป้องกันโควิด19 โดยระบุข้อความว่า “สวัสดีค่ะ หมอคะ ขออนุญาตปรึกษาค่ะ คือได้รับวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 แต่ก็ไม่มีอาการแพ้อะไรเลย ตอนนี้อายุ 32 ปีค่ะ มันเป็นอาการที่ผิดปกติไหมคะเห็นหมอหลายๆ ท่านบอกว่าคนที่ไม่มีอาการคือคนที่ไม่มีภูมิ”

ซึ่งหลังจากที่หมอแล็บแพนด้าได้รับคำถามดังกล่าว ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กเพจ หมอแล็บแพนด้า โดยระบุข้อความว่า

หลังฉีดวัคซีนแล้วไม่มีไข้ ไม่มีอาการ ไม่ได้หมายความว่าไม่มีภูมิคุ้มกันนะครับ

ตอนนี้หลายคนเข้าใจผิดว่าถ้าฉีดวัคซีนแล้วมีไข้ แสดงว่าภูมิคุ้มกันขึ้นดี แต่ถ้าฉีดแล้วไม่มีไข้ แสดงว่าไม่มีภูมิ ฉันอยากมีภูมิคุ้มกันเหมือนเพื่อนบ้าง ฉันอยากมีไข้ ฉันอยากนอนซมบ้าง 555555อันนี้เป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องนะครับ

หลังจากฉีดวัคซีนเข้าร่างกายไป ตามหลักการแล้วร่างกายจะสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมาแน่ๆ ไม่ว่าจะอายุเยอะหรืออายุน้อย จะต้องมีภูมิคุ้มกันขึ้นมาแน่นอน แต่ร่างกายของคนเรามันไม่เหมือนกัน กลไกการเกิดก็แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับพื้นฐานสุขภาพร่างกายของแต่ละคน เพราะฉะนั้นไม่ต้องตกใจ ไม่ต้องอยากเป็นไข้ขนาดน้าน 555555 ร่างกายของเรามันกำลังจัดการกับสิ่งแปลกปลอมได้อย่างค่อยเป็นค่อยไปน่ะครับ

ข่าวที่น่าสนใจ

กรมอนามัย แนะ งดมีเพศสัมพันธ์ กับคู่รักและคนแปลกหน้า เพื่อลดความเสี่ยงโควิด

เผยความคืบหน้า “ChulaCov19” วัคซีนฝีมือคนไทย เริ่มทดลองฉีดในมนุษย์ครั้งแรกแล้ว

ครูสุดเก๋าฟาดปากกาแดง! อย่าเขียนการบ้านให้ลูก สอนตั้งแต่รุ่นพ่อจำลายมือได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัญญ่า ทามาดะ โต้กลับเป็น fakenews หลังโดนเอี่ยว ชาวเน็ตจี้ ให้เเสดงหลักฐานฉีดPfizer

ชัญญ่า ทามาดะ ออกตอบโต้เเล้ว หลังโดนสงสัยว่าเป็นVVIPได้ฉ๊ดวัคซีนก่อนด่านหน้า เจ้าตัวยืนยัน อยู่ต่างประเทศนานเเล้ว ด้านชาวเน็ตถามกลับ ขอดูหลักฐานการฉีดวัดซีน

ไม่กลัวที่จะพูดความจริง! หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 ฟาดรัฐบาลในรายการคุยข่าวเช้า จนถูกมองว่าไม่เป็นกลาง

เคลื่อนไหวแล้ว หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 กลายเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชี่ยลกันอย่างต่อเนื่อง จากกรกณี เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา หลี่แช วิยดา พีรรั […]

ฝากไว้ให้คิด! ยิปซี-นิโคลัส แนะ ใครที่ยังทักอื่นแบบนี้อีก ปรับใหม่!

ยิปซี ควงแฟนหนุ่มอย่าง นิโคลัส มาพูดถึงประเด็นการทักทายในสังคมไทย พร้อมแนะนำวิธีที่ถูกต้องและ Positive

ทู สิราษฎร์ โพสต์ถามไฮโซสาวฉีดPfizer ถ้าไม่จริง ไลฟ์สดตอนนี้เลย!!

ทู สิราษฎร์ เกาะติดข่าวแชทหลุด ไฮโซสาวฉีดPfizerก่อนด่านหน้า อัปสตอรี่ถาม ถ้าข่าวที่หลุดไม่จริง ไลฟ์ตอนนี้เลย เผย ตอนตัวเองไปอเมริกา ไม่มีมาฉีดให้ที่บ้าน

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนอย่าหลงกลมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฯ ไม่เรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ แจงแนวทางแก้ไขปัญหาการทุจริตลงทะเบียนวัคซีน เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อจ่ายเงิน ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีการเรียกรับเงินทุกกรณี

อึ้งกันทั้งประเทศ! นางงามเวทีดัง โพสต์ถูกหวย 12 ล้าน ทำเอาแฟนๆถึงกับช็อก

ออยล์ จุฑามาศ จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ โพสต์รูปคู่ล็อตเตอรี่จำนวน12ล้าน ทำเอาแฟนๆเข้ามายินดีกับให้ไว