“บิ๊กโจ๊ก” รอง ผบ.ตร. เผย! ไม่กังวล วันพักโทษ ‘ทักษิณ ชินวัตร’ 18 ก.พ. นี้ ไม่จำเป็นต้องเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่

เมื่อวันที่ 16 ก.พ.2567 ที่ผ่านมา ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณี วันที่ 18 ก.พ.นี้ “นายทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้รับพักโทษ เป็นวันแรกและสามารถออกจาก รพ.ตำรวจ ได้เลยในคืนวันนี้ (17 ก.พ.) ว่า การจัดวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบรพ.ตำรวจขณะนี้ ยังใช้กำลังตำรวจท้องที่ตามปกติ ไม่ได้มีการเพิ่มกำลัง

แต่หากกลุ่ม คปท.จะเคลื่อนขบวนมาทำกิจกรรมที่หน้า รพ.ตำรวจ และเฝ้าสังเกตการณ์การพักโทษและปล่อยตัวนายทักษิณ วันที่ 18 ก.พ.นั้น ก็มีกำลังเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนและกำลังท้องที่เตรียมแผนรองรับไว้อยู่แล้ว เพื่อรักษาความสงบและป้องกันไม่ให้มีกลุ่มมือที่สามเข้ามาก่อความวุ่นวาย คาดการณ์ว่ามีมวลชนประมาณ 100 คน

ตำรวจจะพิจารณาตามสถานการณ์ยังไม่มีการกำชับมาตรการประเด็นใดเป็นพิเศษ และ ยังไม่มีความจำเป็นต้องจัดโซนนิ่งให้ผู้ชุมนุม เพื่อเลี่ยงการเผชิญหน้ากับรถปล่อยตัวนายทักษิณ ส่วนการรักษาความปลอดภัยที่บ้านจันทร์ส่องหล้า จะใช้กำลังตำรวจพื้นที่ตามปกติ ซึ่งเป็นมาตรการอารักขาบุคคลสำคัญในฐานะที่นายทักษิณ เป็นอดีตนายกรัฐมนตรีตามปกติอยู่แล้ว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า จากการพูดคุยกับแกนนำ คปท.เมื่อวันที่มาทำกิจกรรม ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี มีการชี้แจงพูดคุยประเด็นต่างๆ แล้วว่า สามารถแสดงความคิดเห็นหรือแสดงออกภายใต้กรอบของประชาธิปไตยได้ แต่จะต้องไม่ผิดหลักกฎหมาย นอกจากนี้ยังทราบว่ากลุ่ม คปท. กำลังล่ารายชื่อ 20,000 รายชื่อ เพื่อยื่นเสนอต่อประธานสภาฯ

“ให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของทีมแพทย์ รพ.ตำรวจ และอาการของนายทักษิณก็เป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่สามารถกระทำได้ แต่ผมได้ชี้แจงไปแล้วว่าที่ผ่านมามีหน่วยงานต่างๆ เข้ามาตรวจสอบทีมแพทย์แล้วหลายหน่วยงาน ยืนยันว่าทีมแพทย์ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุจริต ซื่อสัตย์และโปร่งใส” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

9 ชั่วโมงเต็ม! จนท.ยังคุมเพลิง โรงงานสารเคมีในระยองไม่ได้

ยังคุมเพลิงไม่ได้! หลังไฟไหม้โรงงานก็บสารเคมีจ.ระยอง เจ้าหน้าที่สูดควันหมดสติ สุดท้ายต้องถอยไปตั้งหลัก เปลี่ยนแผนใช้โฟมแทน

ตะเพิด! ขับไล่พระกราบ อ.น้องไนซ์ วัดแจง เพราะกระทบต่อชื่อเสียงวัด

วัดดังย่านปทุมธานี ว่อนหนังสือ เรียกสอบพร้อมขับไล่ พระ กราบ อ.น้องไนซ์ ด้านภิกษุยอมรับ ขาดความยั้งคิด พร้อมไปจำพรรษาที่อื่น

Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

อุกอาจ! กระหน่ำยิง ‘เสี่ยดำ’ เจ้าของค่ายมวย ดับคารถ ตำรวจเร่งล่ามือปืน

บุกยิง “เสี่ยดำ ช่องจอม” เจ้าของค่ายมวยดัง ดับคารถตู้ กลางงานฉลองพัดยศเจ้าอาวาส ตำรวจเร่งรวบรวบหลักฐาน ตามล่ามือปืน

นักร้องสาว เตือนภัย! เจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร อันตรายสุดๆ

นักร้องสาวชื่อดัง โพสต์เตือนภัยแฟนคลับ หลังเจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร ที่อันตรายสุด โชคดีที่ไม่ได้เผลอทานเข้าไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า