เปิดประตู -ลงรถ-แด๊นซ์ เทรนด์ใหม่ทั่วโลก #InMyFeelingsChallenge

เพลงฮิตเพลงล่าสุดของแร็ปเปอร์ Drake กับเพลง In My feelings ที่กำลังโด่งดัง ครองอันดับ1 บน Billboard Hot 100 Chart ที่ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ ไวรอลที่ชื่อว่า #InMyfeelingsChallenge หรือ #KikiChallenge ที่คนอัดคลิป ต้องเต้นประกอบเพลงนี้ ด้วยการลงจากรถที่เคลื่อนที่อย่างช้าๆ จากนั้นก็ลงไปเต้นบนถนน ซึ่งมีคนดังมากมายร่วมกันเล่น Challenge นี้ 

จุดเริ่มต้น 

นักแสดงตลก Shiggy ได้โพสต์คลิปตัวเองลงอินสตาแกรม เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2561 เค้าเต้นประกอบเพลงนี้อยู่บนถนน โดยด้านหลังมีรถวิ่งไปมา ในที่แรกยังไม่ได้ใช้ชื่อว่า In my feelings Challenge แต่ใช้ชื่อว่า Do the Shiggy ซึ่งต่อมาก็กลายเป็นไวรอลจนทำให้หลายคนเริ่มจะทำตาม

ไม่กี่วันต่อมา Shiggy ลงคลิปเต้นในอินสตาแกรมอีกครั้ง โดยครั้งนี้เป็นการเต้นแบบการเปิดประตูรถแล้วลงไปเต้นบนถนน

หลังจากที่คลิปนี้เริ่มเป็นไวรอล ก็มีคนดังหลายคนเริ่มที่จะทำตาม อย่างเช่น วิล สมิธ ที่เล่นใหญ่ถึงขนาดปีนไปบนสะพานที่กรุงบูดาเปสต์ พร้อมกับติดแฮชแทกว่า #InMyFeelingsChallenge #DoTheShiggy

สาว Ciara นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดัง ที่ปรากฏอยู่ตอนต้นของคลิป วิล สมิธ

J Hope(จอง โฮซอก) สมาชิกวง BTS จากเกาหลีใต้ก็ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ #InMyFeelingsChallenge กับเค้าด้วย 

นอกจากคนดังแล้ว ก็ยังมีคลิปที่เรียกรอยยิ้มด้วยการนำเอาสัตว์ต่างๆมาร่วม Challenge นี้ด้วย

Dog Pulls off Amazing Kiki Challenge

This dog wins the internet for the day!

โพสต์โดย ViralHog เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม 2018

สำหรับในไทยก็เริ่มมีคนดังเล่น #InMyfeelingsChallenge กันบ้างแล้ว อย่างเช่น ขนมจีน กุลมาศ อดีตนักร้องดัง ก็ขอโชว์เสต็ปน่ารักๆที่มีวิวด้านหลังเป็นทะเลแบบนี้

ที่สำคัญ ก่อนที่ใครจะเล่น Challenge นี้ ควรจะคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ไม่ควรไปทำบนถนนสาธารณะที่พลุกพล่าน เพราะจะเกิดอุบัติเหตุกับทั้งตัวเอง และคนอื่นๆได้

 

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย