สาวขับรถพุ่ง ชนเด็ก จ่าย500 ชาวเน็ตเสียงแตกซัดผู้ปกครอง-คนขับ

ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น สาวขับรถพุ่ง ชนเด็ก ที่วิ่งเล่นบริเวณหน้าบ้านกระเด็น สุดท้ายจ่าย 500 บาท เหมือนไม่อยากรับผิดชอบ

2 ม.ค. 63 กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตถกเถียงจนเสียงแตกออกเป็น 2 ฝ่าย เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ศุทธดา สว่างจิต โพสต์คลิปและข้อความระบุว่า

“เมื่อวานหลานโดนรถชนในหมู่บ้าน คนขับให้เงินหลานมา 500 แล้วก็ไปเลย ไม่แสดงความรับผิดชอบอย่างอื่นเลย แล้วชนใกล้บ้านที่หลานอยู่ด้วย ถ้าไม่มีกล้องจะทำไง #เตือนเป็นอุทาหรณ์ อุบัติเหตุไม่มีใครอยากให้เกิดหรอกค่ะ #ตอนนี้ทางคนขับก็ได้แสดงความรับผิดชอบแล้ว ถึงจะรับผิดชอบแต่ทางเราก็ยังไม่รู้สึกโอเคกับการกระทำของคุณอยู่ดีเพราะเหมือนคุณยังไม่อยากรับผิดชอบหลานเราเต็มที่ตั้งแต่แรกที่ชน ปล.#จะไม่ลบคลิปนี้เด็ดขาด”

เมื่อวานหลานโดนรถชนในหมู่บ้าน คนขับให้เงินหลานมา500แล้วก็ไปเลย ไม่แสดงความรับผิดชอบอย่างอื่นเลย…

โพสต์โดย ศุทธดา สว่างจิต เมื่อ วันพุธที่ 1 มกราคม 2020

ขณะที่คลิปนี้ถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์จำนวนมาก และวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นเป็น 2 ฝ่าย ตำหนิผู้ปกครองของเด็กที่ไม่ยอมดูแลและปล่อยให้เด็กวิ่งเล่นบนถนนหน้าบ้านได้อย่างไร นอกจากนี้ยังตำหนิคนขับรถอย่างหนักว่าเหตุใดถึงไม่เห็นเด็กที่ยืนอยู่บนถนน, เล่นโทรศัพท์หรือไม่

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก ศุทธดา สว่างจิต ได้โพสต์ชี้แจงอีกครั้งหลังจากถูกชาวเน็ตตำหนิว่าผู้ปกครองของเด็กที่บาดเจ็บไปไหน

“มีคนพิมผู้ปกครองเด็กไปไหน กูบอกตรงนี้เลย พี่สาวกูมีลูกอ่อน แล้วมันต้องดูลูกคนเดียว แล้วก่อนช่วงเกิดเหตุลูกอ่อนก็ร้องพี่สาวเลยวิ่งเข้าไปดูในห้อง คือลูกอ่อนที่ร้องเพราะนมที่ขวดหมด พี่สาวเลยชงนมอยู่ แล้วมันไม่คิดหรอกว่าลูกมันที่เล่นอยู่บ้านจะวิ่งตามรุ่นพี่ออกมา เพราะตอนที่เด็กเล่นหน้าบ้านแม่มันยังนั่งเฝ้าลูกมันอยู่เลยและต้องทิ้งลูกอ่อนนอนในห้องแล้วมานั่งเฝ้าลูกมันเล่น แต่ช่วงเวลานั้นลูกอ่อนร้องไงมันเลยต้องวิ่งทิ้งลูกไป #พวกคุณคงไม่เข้าใจคำว่าเหตุสุดวิสัยหรอกมั้ง ไม่มีใครอยากให้เกิดหรอกเหตุการณ์แบบนี้”

มีคนพิมผู้ปกครองเด็กไปไหน กูบอกตรงนี้เลย พี่สาวกูมีลูกอ่อน แล้วมันต้องดูลูกคนเดียว…

โพสต์โดย ศุทธดา สว่างจิต เมื่อ วันพุธที่ 1 มกราคม 2020

เข้ม! โควิด19 นั่งรถไฟฟ้า MRT ข้ามจังหวัด กทม. – นนทบุรี ต้องกรอกใบสุขภาพ

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า มาตรการรับมือ โควิด19 ล่าสุดของ รถไฟฟ้า MRT ขอความร่วมมือผู้โดยสารกรอกแบบ ต.8 -คค เมื่อเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด

กรมชลประทาน เดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้งทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าปัจจุบันทุกพื้นที่ทั่วประเทศกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของโรคไวรัสโควิด19 แต่ในภารกิจหลักของกรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าปฏิบัติงานบริหารจัดการน้ำและช่วยเหลือ

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่มตามคาด! หลังปชช.แห่ลงทะเบียนเวลา 18.00 น.

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า www.เราไม่ทิ้งกัน.com มีปัญหาลงทะเบียนไม่ได้ ตั้งแต่วีนาทีแรกที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ โควิด19

กรมชลประทาน ควบคุมโควิด-19 ลดความเสี่ยงติดเชื้อของเจ้าหน้าที่ทุกระดับ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน จัดตั้งศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานะการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

จีน ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ หลังหลายคนนำ โควิด19 มาด้วย

โควิด19 ประเทศจีนได้ประกาศการแบนชั่วคราวไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนเข้าประเทศ แม้ว่าพวกเขาจะมีวีซ่าหรือใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ก็ตาม