ผวาหนัก! งมหาหอยเจอระเบิด ขนาดเท่ากำปั้น อยู่ในสภาพดี พร้อมใช้งาน

งมหาหอยเจอระเบิด ขนาดเท่ากำปั้น พบอยู่ในสภาพดีพร้อมใช้งาน หนุ่มเผย ตอนแรกดีใจคิดว่าได้หอยตัวใหญ่ พอยกขึ้นมาถึงกับขาอ่อน เพื่อนหนีกระเจิง

วันที่ 3 มีนาคม 2567 มีรายงานเรื่อง คนงมหาหอย แต่กลับเจอระเบิด เรื่องราวดังกล่าวสืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งว่าพบระเบิดมือชนิดขว้างจำนวน 1 ลูก จากชาวบ้านที่กำลังงมหอย บริเวณสระเก็บน้ำหนองพญา ม.3 ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ระยอง จึงทำการประสานหน่วย EOD หรือ หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด พร้อมทั้ง กู้ภัยสว่างพรกุศระยอง เดินทางไปตรวจสอบพื้นที่ทันที เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน

งมหาหอยเจอระเบิด (2)

ที่เกิดเหตุ เป็นอ่างเก็บน้ำของ อบต.บ้านแลง ซึ่งบริเวณดังกล่าวจะมีชาวบ้านเข้ามาพักผ่อน มางมหอยกันเป็นประจำ ที่เกิดเหตุพบ นายเค (ผู้พบระเบิด) อายุ 43 ปี ชาวเมียนมาร์ อาชีพรับจ้างส่งของ พาไปดูจุดที่พบระเบิด จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เป็นระเบิดลูกเกลี้ยงชนิดขว้าง ขนาดเท่ากำปั้น อยู่ในสภาพดี มีสลักครบ อยู่บริเวณริมสระน้ำ จึงทำการกันคนออกห่างจากพื้นที่ รอเจ้าหน้าที่ EOD มาตรวจสอบ

ต่อมา ร.ต.อ.สุรเดช มณีพิทักษ์ หัวหน้าหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่มาตรวจสอบเป็นการด่วน พบว่า เป็นระเบิดลูกเกลี้ยงจริง ชนิดขว้าง อยู่ในสภาพดี พร้อมใช้งาน แต่ทว่า ระเบิดที่พบนั้น เป็นระเบิดสำหรับใช้ซ้อมภายในค่ายทหาร ซึ่งหากระเบิดทำงานก็จะเกิดแค่เสียง และควันที่ออกมา หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะนำไปตรวจสอบแหล่งที่มาอย่างละเอียดอีกครั้ง และดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

งมหาหอยเจอระเบิด (1)

ทั้งนี้ จากการสอบถาม นายเค ผู้พบเห็นระเบิดคนแรกเล่าว่า ตนกำลังงมหาหอยเชอรี่ ซึ่งปกติแล้วตนจะมาเดือนละครั้ง วันนี้ขณะที่กำลังงมหอยอยู่ ตนได้ไปจับไปเจอวัตถุบางอย่างใต้น้ำ มีลักษณะเป็นลูกกลม ๆ ตอนแรกก็ดีใจคิดว่าเป็นหอยเชอรี่ตัวใหญ่ พอยกขึ้นมาพบว่าเป็นระเบิด ตนถึงขั้นขาอ่อนแรนทันที จึงตะโกนบอกเพื่อนที่อยู่บนฝั่ง ตอนแรกเพื่อนไม่เชื่อ แต่พอเห็นว่าเป็นระเบิดจริง ก็พากันวิ่งหนีกระเจิง พอตนขึ้นจากน้ำได้ ก็แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กร่าง! หนุ่มขับรถหรู “ชูนิ้วกลาง” ใส่เจ้าหน้าที่อาสา ขณะจอดรถช่วยคนเจ็บ

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครวอน เห็นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วย หลังเจอหนุ่มขับรถหรู “ชูนิ้วกลาง” ใส่ แถมตะโกนด่า ขณะจอดรถช่วยคนเจ็บ

หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่ง! แย่งพวงมาลัยรถตำรวจ สุดท้าย ร้อยเวรดับสลดคาที่

หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่ง แย่งพวงมาลัยรถตำรวจ ขณะกำลังนำตัวไปส่งโรงพยาบาล สุดท้ายรถหลุดถนนพลิกคว่ำ ทำร้อยเวรดับคาที่ 1 เจ็บอีก 3 นาย

สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม : สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม

สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม: สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม ชี้ทัศนคติสังคมไทยต้องเปลี่ยน เริ่มจากครอบครัวและสถาบันการศึกษา

ช็อก! ตร.บุกจับ 5 ทรชน อายุไม่ถึง 20 ปี คาบ้าน ฐานรุมโทรม ด.ญ.วัย 13

ตำรวจสน.บุคคโล บุกจับ 5 ทรชนคาบ้าน ฐานรุมโทรม ด.ญ.วัย 13 ปี สุดช็อกทั้ง 5 คนอายุไม่ถึง 20 ปี เตรียมส่งตัวดำเนินคดี

ธัญญ่า อาร์สยาม เล่าเหตการณ์ ลาล่า ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในงานหมั้น

ธัญญ่า อาร์สยาม ยอมรับ ลาล่า อาร์สยาม เฮิร์ตหนัก ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในงานหมั้น เผยตนพยายามเป็นกาวใจ แต่ไม่สำเร็จ

ตำรวจเร่งส่งตรวจสอบ พลั่วเปื้อนเลือด โยงคดีฆ่าหั่นศพ จ.นนทบุรี!

ตำรวจเร่ง ส่งตรวจ ‘พลั่วเปื้อนเลือด’ ที่มีพลเมืองดีนำมาให้ คาดโยงคดีฆ่าหั่นศพ จ.นนทบุรี ชี้เป็นพลั่วที่ซื้อจากห้าง ไม่มีจำหน่ายทั่วไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า