ชายแท้อาจมีกรี๊ด ฝนตกน้ำท่วม แมลงสาบโผล่จากท่อ นอนลอยคอเล่นน้ำชื่นใจนับร้อย

เป็นปัญหาหนักใจของคนกรุงเทพฯ ฝนตกน้ำท่วม แมลงสาบโผล่จากท่อ ต่างคนต่างสู้แมลงสาบสู้ตายหนีน้ำ คนก็สู้ตายหนีแมลงสาบ ทั้งฉีดทั้งพ่นใครจะอยู่ใครจะตายก็ให้รู้กันไป

ขอบคุณภาพ dubblel99

แมลงสาบ เป็นแมลงที่อยู่ในอันดับ Blattodea หรือ Blattaria จัดเป็นแมลงที่มีวงจรชีวิตไม่สมบูรณ์ คือ ไม่เป็นตัวหนอนและดักแด้ ปัจจุบันเป็นแมลงที่พบกระจายไปแล้วทั่วโลก โดยติดไปกับยานพาหนะต่างๆ พบได้ถึงขนาดบนเครื่องบินโดยสาร ถือเป็นสัตว์ที่เป็นพาหะนำโรคชนิดหนึ่ง โดยลักษณะทั่วไปแล้ว มีลักษณะลำตัวยาวรีเป็นรูปไข่ เป็นสีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม มีส่วนหัวซ่อนอยู่ใต้อก มีหนวดยาวคล้ายเส้นด้าย ส่วนขายาวมีหนามคลุม ตัวเต็มวัยมีทั้ง มีปีกและไม่มีปีก เป็นแมลงที่หากินตามพื้นดินเป็นหลักตามที่มืดๆ หรือในเวลากลางคืน

ขอบคุณภาพ dubblel99
ขอบคุณภาพ dubblel99

ซึ่งแน่นอนว่า ปัจจุบันสามารถพบได้ในที่อยู่อาศัยของคน ซึ่งแมลงสาบมักจะอยู่ตามที่อับชืนหรือบริเวณที่ลกเพื่อการแอบซ้อนตัว โดยจะออกมาหากินเศษอาหารตามสถานที่ต่างๆของบ้าน และยิ่งผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพฯคงจะรู้ดีว่า เมื่อไรที่ฝนตกน้ำท่วม ก็จะมีแมลงสาบออกมาจากท่อ สร้างความน่าลำคาญให้ไม่น้อย

ขอบคุณภาพ dubblel99

อย่างในกรณีนี้ ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งโพสต์คลิปเล่าเรื่องราวของตนเองเมื่อเกิดเหตุ ฝนตกน้ำท่วม แมลงสาบโผล่จากท่อ จากคลิปจะเห็นได้ว่า ภายในห้องน้ำบ้านพักของสาวรายนี้เกินน้ำดันสูงขึ้นมาเนื่องจากน้ำด้านนอกท่วมสูง ส่งผลให้มีแมลงสาบจำนวนมากโผล่ออกมาจากท่อระบายน้ำจำนวนนับร้อยตัว แถมยังมีตะขาบออกมาเป็นของแถมด้วย สาวรายนี้ต้องสู้ชีวิตทั้งเอา สเปร์ฉีดยุง น้ำยาล้างห้องน้ำ ฉีดใส่สัตว์ที่ไม่ได้รับเชิญเหล่านี้

ขอบคุณภาพ dubblel99

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้าคอมเมนต์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ไม่ไหว ฮือ ช็อค, ปกติตัวเดียวก็กรี้ดดดดคอแตกแล้วค่ะ, ถ้ามันบินพร้อมกันจะทำไงครับ, น้องแค่ออกมาเล่นน้ำเองคับ, โหขนาดนี้ไม่ไหวจริง, ตัวอื่นไม่กลัว เท่าแมลงสาบ, วิ่งตั้งแต่น้องปีเตอร์ละ

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
Website 
: https://www.brighttv.co.th/
Facebook :
 https://www.facebook.com/BrightTodayOfficial
Line Today :
 https://today.line.me/th/v2/publisher/101753

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพล่าสุด! ไอซ์ อภิษฎา หลังท้องลูกคนแรก หุ่นเฟิร์มสุด ๆ

ไอซ์ อภิษฎา โพสต์ภาพล่าสุดลงอินสตราแกรมบอกเลยว่างานนี้ทำอึ้งไม่น้อย เพราะหุ่นเธอนั้นยังเฟิร์มยังเป๊ะ เหมือนไม่ท้องเลยจ้า

สวย สง่า! เบลล่า ราณี ควงคุณแม่ เข้าวัด ทำบุญ ลุคนี้งามจนละสายตาไม่ได้

เบลล่า ราณี นางเอกชื่อดัง ควงคุณแม่ เข้าวัด ทำบุญ ในเสื้อสีขาว และกระโปรงผ้าไหม ลุคนี้งามจนละสายตาไม่ได้ แฟนชมในความสวยกันสนั่น

Miniso แบรนด์จีนค้าปลีก ร่อนหนังสือขอโทษ เคยลั่นเป็น ร้านสไตล์ญี่ปุ่น

Miniso แบรนด์ดังค้าปลีก ฝั่งจีน ร่อนหนังสือขอโทษ หลังเคยลั่นเป็น แบรนด์สไตล์ญี่ปุ่น จากกระแสดราม่าชาวเน็ตจากจีนแผ่นดินใหญ่
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า