ดราม่าวัคซีน! สาวโพสต์ จอง ซิโนฟาร์ม ถูกฉีด ซิโนแวค – นายก ทม.เผย คาดว่าเข้าผิดช่อง

ดราม่าวัคซีน! นายก ทม.เมืองบ้านสวน ยอมรับความผิดพลาดที่เปิดขึ้น ปม ดราม่าวัคซีน! สาวโพสต์ จอง ซิโนฟาร์ม ถูกฉีด ซิโนแวค คาดว่าเข้าผิดช่องบริการ

วัคซีนโควิด – เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 บริเวณด้านหน้าของสำนักงานเทศบาลเมืองบ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี นายวิชิต ชิตวิเศษ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านสวน นายสมโพธิ์ นะมะอะอุ สมาชิกสภาจังหวัดชลบุรี เขต อ.เมืองชลบุรี ได้ลงมาดูแลประชาชนที่เข้ามารับบริการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม จากการลงทะเบียนจองวัคซีนไว้ก่อนหน้านี้ อีกทั้งได้เผยถึงกรณีของหญิงสาวรายหนึ่งที่โพสต์ประเด็นฉีดวัคซีนไม่ตรงตามที่จองเอาไว้ จองซิโนฟาร์ม แต่ถูกฉีดซิโนแวค ทำให้เกิดเป็นประเด็นในโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา

และจากกรณีดราม่าในโลกออนไลน์ดังกล่า ทางนายวิชิต ชิตวิเศษ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านสวน ได้ชี้แจ้งว่า ตนขอรับผิดกับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น และ ไม่ขอถือโทษว่าเป็นความผิดของใคร ทั้งนี้ให้เหตุผลปมดราม่าดังกล่าวว่า ที่สำนักงานเทศบาลเมืองบ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นจุดบริการฉีดวัคซีนของหมอพร้อม และ ของเทศบาลเมืองบ้านสวนเอง อาจจะเกิดการสับสนและเข้าผิดช่องบริการฉีดวัคซีนได้

List of vaccines approved by the Ministry of Public Health of Thailand, as  of 31 March 2021 - สถานกงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว

เบื้องต้นได้สอบถาม และพูดคุยกับทางผู้ที่เข้ารับวัคซีนท่านนั้นแล้ว เป็นเพศหญิง อายุ 56 ปี ซึ่งไม่เข้าข่ายที่จะต้องได้รับวัคซีน จึงสอบถามอีก แจ้งว่าเป็นเบาหวาน จึงเข้าข่ายกลุ่ม 7 โรคเสี่ยง จึงได้เข้ารับการฉีดวัคซีน จึงเข้าไปฉีดวัคซีนคาดว่าเข้าไปช่องหมอพร้อม เจ้าหน้าที่จึงฉีดซิโนแวดให้ ทั้งนี้ได้พูดคุย ทำความเข้าใจ พร้อมลบโพสต์ดังกล่าวออกเป็นที่เรียบร้อย และยอมรับว่ากรณีดังกล่าวเกิดขึ้น 1 ใน 1,000 คนเท่านั้น

ทั้งนี้ทางนายวิชิต ยังได้ตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับการลงทะเบียนซิโนฟาร์มของคนนอกพื้นที่ เนื่องจากขณะนี้ทางจังหวัดได้รับการจัดสรรควัคซีนซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 6,000 โดสแล้ว ตามแผนฉีดวันละ 1000 คน และบริการคนในพื้นที่เทศบาลเมืองบ้านสวนก่อน ซึ่งเปิดลงทะเบียนไปแล้ว ส่วนนอกคนนอกพื้นที่ที่ทำงานในพื่นที่ ก็สามารถลงทะเบียนได้ แต่ต้องมีผู้รับรองว่าพักอาศัยอยู่ในพื้นที่เมืองบ้านสวยจริง

สามารถติดตามข่าวสาร และ อัปเดทสถานการ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดราม่าอีกยก! กระต่าย เก็บ 499 บาท เพื่อฟังแถลงข่าวลือท้อง พร้อมฟังเพลงแนวใหม่

หลังจากมีข่าวลือหน้าหู กระต่าย พรรณนิภา ซุ่มมีลูกกับผู้จัดการส่วนตัว ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ต้องเสียเงินไปฟัง 499 บาทในคอนเสิร์ตออนไลน์ ดราม่ายกสอง ทัวร์ลงหระหน่ำ

ความลับไอดอล ! “Solar” MAMAMOO เผยไอเท็มที่เกิร์ลกรุ๊ปใช้ระงับเหงื่อบนเวที

“Solar” MAMAMOO ได้ตอบคำถามที่แฟนๆ หลายคนถามเข้ามาว่า เกิร์ลกรุ๊ปจัดการเหงื่อของพวกเขาอย่างไร? ผ่านทางช่อง Youtube ส่วนตัว

สรุปสถานการณ์ โควิดสายพันธุ์เดลต้า ระบาดหนักในทั่วเอเชีย ญี่ปุ่น ไทย และมาเลเซีย

โควิดสายพันธุ์เดลต้า — สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานในวันนี้ (31 ก.ค.2564) ว่าหลายประเทศในเอเชียกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดอย่างหนัก

เผยสาเหตุการตัดผมสั้น ของ นารา เครปกะเทย งานนี้มีน้ำตาล่วง

นารา เครปกะเทย ปล่อยคลิปวีดีโอล่าสุดเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ที่ต้องดูเเลพี่สาวอีกคน ช่วยเหลือทุกอย่างเเม้กระทั้งเส้นผม

เปิดแล้ว! ‘ศูนย์พักคอยตันปัน’ ของคุณตัน 145 เตียง พร้อมรับผู้ป่วย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ!

คุณตัน เตรียมเปิด! ‘ศูนย์พักคอยตันปัน’ 145 เตียง พร้อมรับดูแลผู้ป่วยโควิดสีเหลือง ที่เป็น ผู้สูงอายุ ผู้พิการ เด็กเล็ก สิ่งอำนวยความสะดวกครบ!

รู้หรือไม่? “มะเขือเทศ” คือขุมทรัพย์คุณประโยชน์ ที่ร่างกายต้องการ เพียงแค่วันละ 1 ผลเท่านั้น

รู้ว่าไม่ชอบ แต่รู้หรือไม่ “มะเขือเทศ” คือขุมทรัพย์คุณประโยชน์ ที่ร่างกายต้องการ ทานเพียงวันละผลเท่านั้น แค่นี้ก็เพียงพอแล้วได้ประโยชน์มากมาย

อย่างพีค ! ส่อง 4 นิสัยการอาบน้ำที่ไม่เหมือนใครของสมาชิก BTS

สมาชิก BTS ทุกคนมีนิสัยที่แตกต่างกัน และบางคนก็ได้เปิดเผยนิสัยการอาบน้ำที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา