เปิดสาเหตุ! เพลิงไหม้กุฏิไม้เก่า วัดสวนแก้ว คลอกเด็กดับ 3 ราย

สังเวยวันพระใหญ่! ไฟไหม้กุฏิไม้เก่า วัดสวนแก้ว จนท.ดับเพลิง พบศพเด็กชาย 3 รายนอนกองกันในสภาพสุดอนาถ คาดสาเหตุจากไฟรั่ว

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 22 พ.ค.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. บางใญ่ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ กุฎิร้างภายในวัดสวนแก้ว อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ ด.ช.ปัณณวิชญ์ อายุ 11 ปี ด.ช.ปัณณวัฒน์ 11 ปี และ ด.ช.ธีรพงษ์ อายุ 9 ปี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. บางใหญ่รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณภายในกุฎิแห่งหนึ่งภายในวัดสวนแก้ว อ.เมือง จ.นนทบุรี ตั้งอยู่ห่างจากซุ้มประตูวัดระยะทางประมาณ 500 เมตร พบว่าบริเวณกุฏิได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ ทั้งหลัง โดยบริเวณด้านหน้ากุฎิได้มี เก้าอี้พลาสติก 1 ตัวสีน้ำเงินวางอยู่ด้านหน้า พร้อมกับลังกระดาษ 1 ลังวางอยู่ใกล้เคียงกัน

ไฟไหม้กุฏิวัด-min

ส่วนรอบข้างได้มี เสื้อผ้าลายสก็อตตากไว้ข้างกุฎิจำนวน 2 ตัว และเสื้อผ้าอื่นๆได้ตากไว้อยู่ประมาณ 2-3 ตัว ส่วนบริเวณด้านในกุฎิ พบศพเด็กผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย นอนเรียงใช้มือกอดกันอยู่ ตามร่างกายมีบาดแผลเกิดจากการเผาไหม้ ส่วน บริเวณประตูภายในกุฎิถูกล็อกด้วยแม่กุญแจ ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เครื่องตัดถ่างแม่กุญแจดังกล่าว เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ภายในวัดสวนแก้ว ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว่า กุฎิดังกล่าวนั้นเป็นกุฎิร้างไม่มีใครอาศัยอยู่ในขณะเกิดเหตุตนไม่ทราบว่าได้มีเด็กทั้งสามรายซึ่งเป็นเด็กที่อาศัยอยู่ภายในวัดเข้ามาเล่นในกุฎิดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ก็ไม่รู้ว่าเด็กทั้งสามรายได้เข้ามาเล่นกัน แต่มารู้ภายหลังหลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ไปแล้วจึงเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามนายทศพล ฟักประไพ อายุ 38 ปี ผู้บริหารการแพทย์ร่วมกตัญญู จังหวัดนนทบุรี รหัส นนทบุรี 12 เปิดเผยว่า เบื้องต้นตนได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนถูกไฟลวกจำนวนหนึ่งราย ภายในวัดสวนแต่ปรากฏว่าพอมาถึงที่เกิดเหตุพบว่ามีผู้เสียชีวิตทั้งหมดสามรายเป็นเด็ก อายุไม่เกิน 11 ปี พอตนมาถึงที่เกิดเหตุก็ทราบว่าเป็นเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดเหตุเป็นภายในกุฎิแห่งหนึ่งภายในวัดสวนแก้ว

เบื้องต้นตอนนี้ทางด้านการไฟฟ้าได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยมีการตัดกระแสไฟ เพื่อตรวจสอบสาเหตุในการเสียชีวิตในตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุ ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสามรายจากการสอบถาม ทางแม่ชีซึ่งเป็นผู้ที่เลี้ยงดู เด็กทั้งหมดซึ่งเป็นเด็กที่ทางวัดอุปการะเลี้ยงดูไว้

ซึ่ง สองในสามรายที่เสียชีวิตเป็นคู่แฝดกัน เบื้องต้นตอนนี้ยังไม่สามารถระบุสาเหตุ ของการเสียชีวิตจากเด็กทั้ง 3 ราย ในเบื้องต้นจากการสอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า โดยปกติแล้วบริเวณกุฏิที่เกิดเหตุดังกล่าวเป็นกุฏิที่ให้สามเณรที่บวชในภาคฤดูร้อนได้พักอาศัยอยู่

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าที่โคนเสากุฎิเป็นเหล็กมีปลั๊กไฟติดตั้งอยู่ มีกระแสไฟฟ้ารั่วอยู่ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจึงได้ทำการตัดกระแสไฟ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของทางวัดทราบว่าปกติแล้ว 2 พี่น้องฝาแฝดจะพักอาศัยอยู่กุฎิหลังเก่านี้เพียง 2 คน ก่อนเกิดเหตุมีเด็กชายอีก 2 คน ลงมาเล่นกับสองพี่น้องฝาแฝด จากนั้นมี 1 คน กลับไปนอนที่บนตึกที่อยู่ใกล้กันก่อนที่จะเกิดไฟไหม้ขึ้น

ซึ่งตอนเกิดเหตุได้มีเด็กวัดที่มาอาศัยอยู่ในกุฎิดังกล่าว ซึ่งเป็นสองฝาแฝดที่อาศัยอยู่ แต่หลังจากนั้นได้มีเด็กวัดรายอื่นได้เข้ามาเล่นกัน ภายในกุฏิรวมทั้งหมดจำนวน 5 ราย ซึ่ง แต่หลังจากนั้นได้มีเด็กวัดจำนวน 2 ราย รู้สึกง่วงง่วงนอน จึงได้เดินทางกลับไปหาแม่ชีที่ได้เลี้ยงดูตัวเองอยู่ ก่อนจะเกิดเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวขึ้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพปัจจุบัน! พริตตี้ตัวท็อปในตำนาน ออฟฟี่ แม็กซิม

เปิดภาพปัจจุบัน! พริตตี้ตัวท็อปในตำนาน ออฟฟี่ แม็กซิม หลังป่วยสมองบวม จนต้องเข้า ICU ทำแฟนๆ แทบจำไม่ได้

พริตตี้สาว เอาใจหนุ่มๆ นุ่งบิกินี เปิดหน้า เว้าหลัง ช็อตนี้เซ็กซี่จัด!

พริตตี้สาว หุ่นหนุบหหนับ ออกมาฟาดช็อตเด็ดเอาใจหนุ่มๆ นุ่นบิกินีเปิดหน้า เว้าหลัง ทำเอาแฟนคลับร้องซี๊ดกันทั้งไทม์ไลน์

นายกเศรษฐา ถกร่าง งบประมาณปี 68 งัด 6 ยุทธศาสตร์ ขอ 3.75 ล้านล้าน

นายกรัฐมนตรี ถกร่าง งบประมาณ 2568 วงเงิน 3.75 ล้านล้านบาท งัด! 6 ยุทธศาสตร์ ฟื้นเศรษฐกิจ เผย! ปลายปี ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ถึงมือประชาชนแน่นอน

เดือด! ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เหตุเพราะนร.ค้างค่าเทอม

ผิดอะไร? ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เพราะนักเรียนค้างค่าเทอม ก่อนลั่นอาชีวะอีกแล้วเหรอ? สุดท้ายที่ปรึกษาอาชีวะต้องควักเงินส่วนตัวช่วยเด็ก

ชายเร่ร่อน ใจดีแจก กระดาษลึกลับ หน้าโรงเรียน แฝงเลขเด็ดตรงๆ

เรื่องจริง!? ชายเร่รอน ยืนแจกกระดาษ พร้อมข้อความเต็มหน้า ให้เด็กๆหน้าโรงเรียน ผู้ปกครองหลายคนเคยตีเลขเด็ด ได้รางวัลเต็มๆ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า