อดีตผู้ใหญ่บ้านโชว์กร่าง ยิงปืนขู่นักศึกษาต้านเหมืองแร่ – ตร.ตามรวบค้านประกัน

อดีตผู้ใหญ่บ้านโชว์กร่าง ยิงปืนขู่กลุ่มฅนรักษ์บ้านเกิด นักศึกษา ต่อต้านเหมืองแร่ ด้านตำรวจตามรวบ คัดค้านประกันตัว

อดีตผู้ใหญ่บ้าน บ้านแก่งสาคร ต.ผาบิ้ง อ.วังสะพุง ปัจจุบันเป็นลูกจ้าง​ กอ.รมน.​ อ.วังสะพุง จ.เลย ที่พูดจาข่มขู่ ยิงปืนขู่กลุ่มฅนรักษ์บ้านเกิด และกลุ่มนักศึกษาที่ไปทำกิจกรรมต่อต้านเหมืองแร่เมืองเลยเมื่อช่วงเย็นวันนี้

ถูกจับกุมตัวแล้ว เบื้องต้นไม่ให้ประกันตัว .

13 ม.ค. 64 เพจเฟซบุ๊ก UNME of Anarchy ไลฟ์สดพร้อมระบุข้อความว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง(ความมั่นคง) เข้ามารักษาความปลอดภัยในหมู่บ้านนาหนองบง
อำเภอวังสะพุงจังหวัดเลย

นายเอ (นามสมมุติ) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง (ความมั่นคง) เกิดอาการมึนเมา แอลกอฮอล์ ใช้อาวุธปืนยิงใส่นักศึกษาและประชาชนที่ตั้งแคมป์ที่สี่แยกกำแพงใจ ในวินาทีที่ 00:20 มีเสียงปืนดังขึ้นจากเจ้าหน้าที่คนนี้ แต่ไม่มีใครได้รับอันตราย

โปรดติดต่อสถานการณ์ต่อไป ประชาชนและนักศึกษาในพื้นที่กำลังตกอยู่ในอันตราย

ขณะที่เพจ “เหมืองแร่ เมืองเลย V2” ได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ว่า 12 ม.ค 64 เวลาประมาณ 17.15 น. ขณะที่ชาวบ้านกลุ่มฅนรักษ์บ้านเกิด 6 หมู่บ้านและนักศึกษากำลังปักหลักเฝ้าเวรยามดูแลสินทรัพย์เหมืองแร่ทองคำ บริษัท ทุ่งคำ จำกัด อยู่ตรงบริเวณสี่แยกกำแพงใจทางเข้า-ออกเหมืองแร่ทองคำ

นายเอ (นามสมมุติ) ลูกจ้างชั่วคราวอำเภอวังสะพุงและเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านใส่เสื้อกั๊กสีดำมีข้อความว่า “กรมการปกครอง” ติดอยู่ด้านหลัง ท่าทางมึนเมาสุราและได้พกพาอาวุธปืนติดตัวมาด้วย ก่อนพูดว่า “กูเป็นราษฎร อยากจะถามว่ามันมีปัญหาอะไรหนักหนา จะถ่ายอีกนานไหม กูจะเอามึงเนี่ย กูไม่ได้กลัวมึงเลย” และได้ขับรถมุ่งตรงไปยังบ้านนาหนองบงคุ้มน้อย”

โดยในเวลาต่อมาไม่นานนายธนกฤตก็ได้ขับรถกลับมายังบริเวณสี่แยกกำแพงใจมุ่งหน้าไปที่บ้านนาหนองบงคุ้มใหญ่ ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันนำข่อนไม้มาวางขวางถนนไว้เพื่อทำการสกัดรถนายธนกฤตไว้ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เจ้าหน้าที่ ชรบ. กลับช่วยกันยกข่อนไม้ออกเปิดทางให้นายธนกฤตขับรถออกไป ซึ่งขณะที่นายธนกฤษกำลังขับรถผ่านชาวบ้านและนักศึกษาก็ได้ตระโกนพูดจาด่าทอพร้อมทำท่าข่มขู่จะชักปืนออกมาขณะที่อยู่ในรถ โดยเมื่อนายธนกฤตขับผ่านไปไม่ถึง 50 เมตร ก็ได้ชักปืนขนาด 9 มม. ออกมายิงนอกหน้าต่างรถยนต์จำนวน 1 นัด แล้วขับรถออกไป

อย่างไรก็ตาม ต่อมามีรายงานข่าวว่า ชาวบ้านกลุ่มฅนรักษ์บ้านเกิดได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรวังสะพุง ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายเอแล้ว เบื้องต้นไม่ให้ประกันตัว

ขอบคุณภาพ-คลิป เหมืองแร่ เมืองเลย V2, UNME of Anarchy

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 4 เจอแต่คนร้ายๆ โดนใส่ร้าย หักหลัง ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ขอให้ทุกท่านโชคดีมีความสุข

ทรัพยากรป่าไม้เชียงใหม่ แจงโต้ปม! ป่า ประวิตร – ฌอน บูรณะหิรัญ เหลือแต่ซาก

(15 ม.ค.64) จากกรณี โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพ ป่า ประวิตร – ฌอน บูรณะหิรัญ ปลูกป่าในจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อปีที่ผ่านมา จนกลายเป็นดราม่า

ปังตั้งแต่ปล่อย! So This Is Love จาก DAY6 (Even of Day) ฟาดที่ 1 ชาร์ตเพลงในชม.แรก!

รอคอยกันมาพักใหญ่ กับเพลง So This Is Love จาก DAY6 (Even of Day) ที่หลังจากปล่อยออกมาเพียงชั่วโมงแรก ก็เกิดปรากฏการณ์สุดประทับใจ

ปังต่อ ไม่รอแล้วนะ ! คอปเตอร์ SBFIVE ฟาดยอดฟอลไอจีไป 1 ล้านแตกแล้ว !

ทำเอาแฟนๆ ของสุดหล่อ คอปเตอร์ SBFIVE หรือ คอปเตอร์ ภานุวัฒน์ ดีใจกันสุดๆ เมื่อในเย็นวันนี้ ยอดฟอลโล่วไอจีของเจ้าตัวทำยอดไปพุ่งทะลุ 1 ล้านฟอล

อาหารสัตว์เป็นพิษ! ผู้ผลิต อาหารสุนัข ในสหรัฐฯ เตรียมเรียกคืนสินค้า หลังมีสุนัขกว่า 70 ตัวล้มตาย

บริษัทมิดเวสต์เทิร์น เพ็ท ฟู้ด ผู้ผลิตอาหารสัตว์ ในรัฐอินเดียน้าของสหรัฐฯ เจ้าของแบรนด์ อาหารสุนัข สปอร์ตมิกซ์ และแบรนด์อื่นๆ

สั่งสอบ! ตำรวจข่มขืน ผู้ต้องหาหญิงเมียนมา พร้อมสั่งให้ออกราชการ

ตำรวจข่มขืน — (15 ม.ค.64 ) เว็บไซต์โปลิศนิวส์ รายงานว่า พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกตร. เปิดเผยถึง กรณีที่ ด.ต.วัชรินทร์ สินสโมสร