เรื่องราวซึ้ง! สรุปไทม์ไลน์ อดีตพระ สร้างบ้านให้คุณยาย

สรุปไทม์ไลน์ อดีตพระ สร้างบ้านให้คุณยาย ที่มารอใส่บาตรทุกเช้า ระดมทุนหลายแสนบาทสร้างบ้านสำเร็จ ก่อนเป็นเรื่องราวซึ้งใจของผู้ให้และชาวเน็ต

18 พ.ค. 63 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชายคนเล็ก เด็กกรุง ได้โพสต์รูปภาพและเล่าเรื่องราวการช่วยเหลือคุณยายคนหนึ่ง โดยการสร้างบ้านหลังใหม่ให้เป็นของขวัญ หลังจากบ้านหลังเก่าของคุณยายทรุดโทรมอย่างหนัก

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก Poetry of Bitch ได้สรุปไทม์ไลน์ อดีตพระสร้างบ้านให้คุณยาย ที่มารอใส่บาตรทุกเช้า ดังนี้

1 “นายณัฐวุฒิ” อายุ 58 ปี เป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ต่อมานายณัฐวุฒิได้ลาบวชและมาจำพรรษาอยู่ที่วัดสามัคคีสโมสร (หนองจิก) จ.ปราจีนบุรี

2 ทุกเช้าเมื่อพระณัฐวุฒิออกบิณฑบาต พระจะเห็นคุณยายคนหนึ่งมารอใส่บาตรตลอดไม่เคยขาด

3 พระสังเกตเห็นว่าบ้านของยายสร้างจากไม้กระดาน ไม้ไผ่ และสังกะสี เก่าและทรุดโทรมเต็มที ทั้งยังเอียงเหมือนจะล้มลงทุกเมื่อ จนพระกลัวว่าบ้านจะพังลงมาทับยาย ห้องน้ำซึ่งอยู่แยกออกไปจากตัวบ้านก็สภาพไม่ต่างกัน

4 ต่อมาพระทราบว่าคุณยายชื่อ “ยายสุวภา” อายุ 70 ปี ยายบอกว่าสามีเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว ยายมีลูก 4 คน ยายอยู่บ้านหลังนี้กับลูกชาย ต่อมาลูกไปมีครอบครัวแต่ก็ยังแวะเวียนมาหาอยู่บ้าง

5 บ้านหลังนี้ปลูกในที่ดินของญาติคนหนึ่งซึ่งอนุญาตให้ยายปลูกอาศัยอยู่ พระได้ฟังแล้วก็ตั้งจิตว่าหากมีโอกาสก็จะสร้างบ้านหลังใหม่ให้ยาย

6 ต่อมาพระณัฐวุฒิสึกออกมา และได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเล่าเรื่องของคุณยาย พร้อมบอกถึงความตั้งใจของตนที่จะสร้างบ้านให้ยาย ปรากฏว่ามีคนร่วมสมทบทุน จนได้เงินมากว่า 200,000 บาท

7 จากนั้นนายณัฐวุฒิพร้อมทีมงาน ทหาร และ อบต. ได้ช่วยกันรื้อบ้านหลังเก่าของยาย แล้วสร้างบ้านหลังใหม่ให้

8 ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 พ.ค. 63 นายณัฐวุฒิก็ได้มอบบ้านหลังใหม่ให้ยายเป็นที่เรียบร้อย สรุปใช้เวลาสร้างบ้าน 7 วัน ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง+ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ 300,000 บาท

9 คุณยายขอบคุณนายณัฐวุฒิและทุกคนทั้งน้ำตา และบอกว่านี่คือสมบัติที่มีค่าที่สุดในชีวิตของยาย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าพ่อ Ost ! คิมแจฮวาน ปล่อยเพลงประกอบเว็บตูนเรื่องดัง โชว์สกิลจัดเต็ม !

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่โดดเด่นเรื่องเสียงร้องกับ คิมแจฮวาน อดีตไอดอลจากวง Wanna One ที่ตอนนี้มาเดินสายเป็นนักร้องเดี่ยวแบบเต็มตัว

น้องลลิณ จัดเต็มความคาวาอิ คว้าคอลเลคชั่นสุดปัง! เสิร์ฟความน่ารักริมทะเล

น้องลลิณ น่ารัก น่าเอ็นดูสุดๆ สำหรับลูกสาวคนเล็กของนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ เนย โชติกา ที่มีลูกน้อยถึง 2 คนอย่าง น้องอคิณ และน้องลลิณ

แคปชั่น ปังไม่หยุด! ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ฟาดอีกแล้ว ลั่น หน้าไม่คม แต่..???

เป็นที่คาดหวังกับแคปชั่นเด็ด ๆ กับสาว ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา หวานใจหนุ่ม กวินท์ ดูวาล ที่พกความมั่นใจ ความสวยเริ่ด และความฮามาเต็มกระเป๋า

“พ่อศรราม” พาชมพัฒนาการ “น้องวีจิ” เก่งเกินตัว !!

“พ่อศรราม” พาชมพัฒนาการ “น้องวีจิ” !! ช่วงนี้มักจะเห็นคุรพ่อ ศรรามลงคลิป พัมนาการและความน่ารักของน้องวีจิ อยู่บ่อยๆ ล่าสุด

ฟินจิกหมอน! โบว์ เมลดา เซอร์ไพรส์วันเกิด มิกค์ ถึงหน้าบ้านพร้อมเค้ก

เสิร์ฟความหวานกันตลอดๆสำหรับคู่รักที่เปิดตัวกันแล้วสำหรับ โบว์ เมลดา และ มิกค์ ทองระย้า ที่ล่าสุดเพิ่งผ่านพ้นวันเกิดของฝ่ายชายไป

เปิดคลิปความน่ารัก “น้องพายุ” สวมบทนักดับเพลิงตัวน้อย

เปิดคลิปความน่ารัก “น้องพายุ” สวมบทนักดับเพลิงตัวน้อย คุณแม่ชมพู่ อารยา ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะทำอาหารอยู่ที่บ้านเเบบเรียบง่าย

ใจหาย! ปิดตำนาน 57 ปี สภากาแฟ ร้านน้ำชาเก่าแก่คู่หาดใหญ่

ลูกค้าใจหาย 1 ธ.ค. 63 เตรียมปิดตำนาน 57 ปี สภากาแฟ ตั้งอยู่หัวมุมสี่แยกสะพานดำ ถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่