ยูทูบเบอร์ เล่าประสบการณ์ โดน 2 ข้อหา รีวิว “ศรีพันวา” เหลือ 2 ดาว

บูม เล่าประสบการณ์ บทเรียนจาก ศรีพันวา ที่ตนนั้นโดนสองข้อหา หมิ่นประมาท และ พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ โรงแรมไม่ติดใจยอมให้ชดใช้แค่ 2 หมื่น

ยูทูปเบอร์ช่อง BOOMz Channel โพสต์คลิปวิดีโอ ชื่อคลิปว่า “บทเรียน…ศรีพันวาเตือนชาวโลกโซเชี่ยลที่สนุกกับการทำลายผู้อื่นด้วยข้อความเท็จ….” โดยคลิปดังกล่าวจะเป็นการเล่าประสบการณ์ที่ตนนั้นถูก ‘ศรีพันวา’ โรงแรมชื่อดัง จังหวัดภูเก็ต แจ้งความจับข้อหาหมิ่นประมาท และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดย บูม เจ้าของช่องได้เล่าว่า

เมื่อช่วงกันยายนปีที่แล้วที่ ปลาวาฬ ผู้บริหารศรีพันวา ได้โพสต์ข้อความไม่เห็นด้วยกับม็อบ จนเกิดกระแสในโซเชียล ตนได้ไปคัดลอกข้อความในทวิตเตอร์ ภาษาไทย อังกฤษ จีน ไปโพสต์รีวิวในกูเกิลแมป มีส่วนให้คะแนนรีวิวจาก 5 ดาว ลดไปเหลือ 1-2 ดาว วันต่อมาได้ฉุกคิดว่า สิ่งที่ทำไปไม่ถูกต้อง จะเข้าไปทำการลบแก้ไข แต่ข้อมูลหายไปหมดแล้ว ซึ่งในตอนนั้นคิดว่าทุกอย่างไม่มีอะไรแล้ว

ต่อมาช่วงธันวาคม ทางญาติแจ้งว่าโดนหมายเรียก จาก สภ.วิชิต จังหวัดภูเก็ต ข้อหาหมิ่นประมาท และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และวันที่เข้าพบพนักงานสอบสวน ซึ่งทนายความของโรงแรม ต้องการให้ชดใช้จำนวนเงินหลายล้านบาท แต่ตนและครอบครัวไม่สามารถนำเงินมาชดใช้ได้ จึงขอชดใช้เป็นจำนวนเงิน 2 หมื่นบาท ทางโรงแรมไม่ติดใจในจำนวนเงินส่วนนี้

โดยทางโรงแรมขอให้ไม่กระทำการแบบนี้กับใครอีก และให้ใช้ความจริงในการนำเสนอ ก่อนจะโพสต์ ก่อนจะแชร์ ซึ่งต่อไปตนอาจจะไม่ได้โชคดีแบบนี้

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

เอ บางเดื่อ ผู้ต้องหาข่มขืนเด็ก 11 ปี ผูกคอเสียชีวิตในห้องขัง

หมอแล็บ แนะเพจ ขายรถ ชี้แจงลูกค้ากรณีเปิดจองรถรุ่นลิมิเต็ด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นใบตอง ใบตองแห้ง ฝันว่าเก็บใบตอง ตัดใบตอง

ฝันเห็นใบตอง ช่วงนี้คุณจะมีปัญหากับคนในครอบครัวครอบ อาจเป็นเรื่องลูกหลานหรือเป็นเรื่องมรดก ให้ระมัดระวังและคอยดูแลสุขภาพให้ดี

สุดปัง! แฟนคลับ แจ็คสัน หวัง จัดทำโปรเจกต์ป้ายวันเกิด ต้อนรับวันพิเศษ

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับวันพิเศษๆของหนุ่มหล่อหน้าตาดี แจ็คสัน หวัง นักร้องและ CEO คนเก่งของเหล่าแฟนคลับ โดยในเดือนมีนาคม

เปิดประวัติ หมิว สิริลภัส ดาราหัวใจประชาธิปไตย ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้

เรียกได้ว่าเริ่มมีคนสนใจเธอขึ้นมาในทันทีกับ ดาราสาว หมิว สิริลภัส ที่เมื่อวานนี้เธอได้ไปขับรถส่วนตัวไปยังที่ชุมนุมม็อบ 28 กุมภา

ดูดวงเดือนมีนาคม 2564 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีมังกร

ดูดวงเดือนมีนาคม 2564 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีมังกร ในเดือนมีนาคม

ครูปรีชาคนเดิม เพิ่มเติมคือทรงผมใหม่

มหากาพย์หวย 30 ล้านที่ยังไม่มีวี่แววว่าจะจบ ซึ่งมีตัวละครหลักอย่าง ครูปรีชา ใคร่ครวญ ที่หลายๆคนคงจำกันได้ดี ล่าสุด ครูปรีชา ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

นายกฯ เสียใจ เหตุ ตร.เสียชีวิตกลางม็อบ สั่งดูแลสวัสดิการเต็มที่ ตามระเบียบ

พลเอกประยุทธ์ เสียใจ เหตุการณ์ ตร.เสียชีวิตกลางม็อบ พร้อมสั่งดูแลสวัสดิการเต็มที่ ชี้ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ เน้นย้ำ เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยประชาชน

หนูนา จวกยับ! ม็อบ28กุมภา ตำรวจไม่มีอาวุธ หรือนี่คือพลุสงกรานต์ล่วงหน้า?

จากเหตุการณ์ ม็อบ28กุมภา กลุ่ม REDEM ได้นัดเคลื่อนขบวนไปยังหน้ากรมทหารราบที่ 1 ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านพักพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา