ผู้เชี่ยวชาญ เผยข้อเท็จจริง รังสียูวี-กินวิตามินซี รักษา โควิด19 ได้หรือไม่?

มีข่าวลือบางชิ้นกล่าวอ้างว่าแสงอัลตราไวโอเลต (UV) และวิตามินซีสามารถใช้เป็นยารักษาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19

เหล่าผู้เชี่ยวชาญยังไม่พบหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่เพียงพอต่อการยืนยันว่าทั้งสองสิ่งสามารถช่วยต่อต้านโรคโควิด-19 ให้แก่ผู้คนได้

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าการนำแสงยูวีมาใช้กับร่างกายมนุษย์โดยตรงค่อนข้างอันตราย

“รังสียูวีสามารถทำให้เกิดการระคายเคืองของผิวหนังและทำร้ายดวงตาของคุณ”

สำหรับวิตามินซีนั้น มีนักวิทยาศาสตร์หลายคนเห็นว่ามีหลักฐานเพียงน้อยนิดที่ชี้ว่า การรับวิตามินซีในปริมาณสูงจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันต้านไวรัส หรือบรรเทาอาการของผู้ป่วยโควิด-19

นอกจากนี้ ยังไม่มีผลลัพธ์ที่เผยแพร่ออกมาจากการทดลองทางคลินิกเมื่อวันที่ 11 ก.พ. โดยนักวิจัยจากโรงพยาบาลจงหนาน มหาวิทยาลัยอู่ฮั่นของจีน ที่ดำเนินการทดสอบประสิทธิภาพและความปลอดภัยของการฉีดวิตามินซีเพื่อการรักษาผู้ป่วยโควิด-19

ยังมีรายงานจากสื่อต่างๆ ในเดือนเมษายนที่ระบุว่า ชาร์ลส์ มอก (Charles Mok) แพทย์รัฐมิชิแกนวัย 56 ปีผู้กล่าวอ้างหลายครั้งผ่านวิดีโอว่า การฉีดวิตามินซีช่วยลดความรุนแรงของอาการและระยะเวลาของการเจ็บป่วย รวมถึงเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงต่อการติดโรคโควิด-19 ได้ถูกตั้งข้อหาให้ข้อมูลเท็จและสมคบคิดเพื่อสร้างคำลวงด้านการดูแลสุขภาพ

ภาพ China Xinhua News

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย