สารพัดถั่ว กินแล้วไม่อ้วน อาหารว่างให้พลังงาน สำหรับคนกำลังควบคุมน้ำหนัก

กินถั่วไม่อ้วน จริงหรอ? ถั่วเป็นสิ่งที่ให้พลังงานที่ดีแก่ร่างกาย อีกทั้งยังมีประโยชน์ เหมาะสมเป็นอาหารว่างสำหรับคนลดน้ำหนัก

แน่นอนว่า เรื่องอาหารเป็นเรื่องที่สำคัญและมีผลสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก อาหารบางชนิดกินมากก็ไม่ดี กินน้อยไปก็ไม่ดี ไม่ว่าคุณจะควบคุบน้ำหนักหรือไม่ ต้องทานอาการให้ครบ 5 หมู่ หากทานไม่เพียงพอ ควรหาอย่างอื่นทางเสริมเพื่อให้ร่างกายทำงานได้อย่างเต็มที่ อย่างเช่น ถั่ว ที่เป็นแหล่งพลังงานให้กับร่างกายได้ อีกทั้งยังสามารถทานเป็นอาหารว่างสำหรับคนที่ควบคุมนำ้หนักได้อีกด้วย

วันนี้ Bright today ขอแนะนำ ขอแนะนำ 6 ถั่ว ทานแล้วดีต่อร่างกาย และเป็นตัวตัวสาวๆลดน้ำหนักได้อีกด้วย

https://www.bakeryland.co.th/produc
  • อัลมอนด์
    อัลมอนเป็นถั่วที่มีกรดอะมิโน ซึ่งกรดตัวนี้จะช่วยในการเผาผลาญไขมันและตาร์โบไฮเดรต เช่น แป้ง ข้าว และจะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพควรทานก่อนออกกำลังกาย อีกทั้งยังมีผลงานวิจัยบอกว่า คนที่เป็นโรคอ้วนที่ทานอัลมอนด์จะนำ้หนักลดได้ดีกว่าคนที่ไม่ทาน
https://www.pobpad.com
  • พิซตาชิโอ
    เป็นถั่วที่มีแคลอรี่น้อยกว่าถัวชนิดอื่นๆ อีกทั้งยังเปลือกของถั่วช่วยในเรื่องการควบคุมกระบวนการชะลอการกกิน และมีเส้นใยสูง ทำให้ร่างกายของคุณใช้เวลาในการทานอาหารมากขึ้น ไม่ต้องทานอาหารบ่อยๆ
https://cleanfoodmenu.com/whole-grains-140863/
  • วอลนัท ถึงแม้ว่าวอลนัทจะเป็นถั่วที่มีปริมาณไขมันสูง แต่สารอาหารที่อยู่ในวอลนัทจะช่วยกระตุ้นการลดนำ้หนัก และรักษาระดับคอเลสเตอรอลที่ดีในร่างกาย อีกทั้งยังมีกรดไขมันที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายและทำให้นำ้หนักลดลงได้
https://th.woman365pro.com/polza-i-vred-brazilskogo-oreha/
  • ถั่วบราซิล เป็นแหล่งซิลีเนยมที่เป็นตัวสร้างเสริมภูมิคุ้มกันและช่วยให้ร่างกายเผาผลาญอาหารได้ดี นอกจากนี้ยังมีกรดอะมิโนที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก แต่อย่าลืมว่าถั่วชนิดนี้มีปริมานไขมันสูง ควรทานในปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน
https://www.sanook.com/women/138661/
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นถั่วที่มีไมมันน้อยกว่าถั่วอื่นๆ นอกจากจะมีโปรตีนที่สามารถทานเป็นอาหารว่างได้แล้ว ยังมีแมกนีเซียมสูง ช่วยในการสังเคราะห์ไขมันและคาร์โบไฮเดรตที่ร่างกายต้องการ
https://medthai.com
  • ถั่วลิสง ไม่ทำให้นำ้หนักขึ้นแน่นอน จากผลวิจัยของถั่วลิสงนอกจากจะไม่ทำให้นำ้หนักขึ้นแล้ว ยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่มากขึ้น เมื่อคุณอยู่เฉยๆ เหมาะกับทางเป็ยของว่าง อาหารทานเล่น ไม่อ้วนแถมยังอยูาท้องอีกด้วย แนะนำเลยค่ะ

อย่างไรก็ตาม ร่างกายเราต้องการสารอาหารที่ครบทั้ง 5 หมู่ และออกกำลังกายอย่างสมำ่เสมอ ถั่วเป็นเพียงตัวช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมมันและแคลิรี่ได้ดีมากขึ้น อีกทั้งเป็นตัวช่วยให้อยู่ท้อง ไม่ทานของจุกจิกมากเกินไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ประมวลภาพ พระราชพิธีฝังพระศพ เจ้าชายฟิลิป ณ วังวินด์เซอร์

พระราชพิธีฝังพระศพ เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 เม.ย.

ธุรกิจใหม่ยุคโควิด! ขายจิ้งจกเป็น ๆ ให้พ่อค้าเอาไปอบแห้ง ราคาตันละ 3 แสนบาท!

ธุรกิจใหม่ยุคโควิด! ใคร ๆ ก็ต้องการเงิน มาดูวิธีนี้ ขายจิ้งจกเป็น ๆ ให้พ่อค้าเอาไปอบแห้ง ได้ราคาโลละ 30 บาท ตันละ 3 แสน!

งดงาม! ดีไซน์เนอร์ หมั่นโถว สุดเก่ง สร้างสรรค์ผลงานแล้วกว่า 1,000 แบบ

โอวหยางฉินหยวน วัย 40 ปี เคยเป็นนักออกแบบเสื้อผ้า แต่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นนักออกแบบ หมั่นโถว จนมีชื่อเสียงโด่งดังบนโลกออนไลน์จีน

สธ.ยืนยัน! ไทยไม่ได้ฉีดวัคซีนล่าช้า ย้ำเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้

สธ. ยืนยันการฉีดวัคซีนของไทย ไม่ได้ล่าช้าเมื่อเทียบกับเพื่อนบ้าน ฉีดแล้ว 618,583 รายเข็ม ย้ำเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้

รูปสุดท้าย..พ่อถ่ายรูปกับลูกก่อน พลาด ตกสะพานจมน้ำดับต่อหน้าลูก-เมีย

ตกสะพานจมน้ำดับ ต่อหน้าลูก-เมีย (18 เมษายน 64) เวลา 18:20 น.เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้ง เกิดเหตุมีคนตกสะพานจมน้ำสูญหาย

ร่วงทั้งคนทั้งแบคโฮ! หลัง รื้อสะพานข้ามคลอง แล้วเกิดสะพานถล่ม คนขับเจ็บคารถ

คนงานขับรถแบคโฮ รื้อสะพานข้ามคลอง เกิดสะพานถล่ม ทั้งคนและรถแบคโฮร่วงตกสะพานสูงกว่า 5 เมตร คนขับเจ็บคารถ กู้ภัยเร่งช่วยนำส่งโรงพยาบาล แบบทุลักทุเล

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่! DAY6 ปล่อยพลังแห่งความหวัง อบอวลไปด้วยรัก ในเอ็มวี You make Me

สิ้นสุดการรอคอยแล้ว กับการคัมแบ็กของ DAY6 วงแบนด์ดีเลิศแห่งยุค ที่คราวนี้ กลับมาพร้อมความแปลกใหม่กว่าที่เคย