กิน โปรตีนจากพืช ทดแทนเนื้อสัตว์ อย่างไรให้ได้ประโยชน์ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

โปรตีน เป็นสารอาหารหลักที่ร่างกายต้องการประมาณวันละ 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว เราจึงมักให้ความสำคัญกับโปรตีนจากเนื้อสัตว์มากว่า โปรตีนจากพืช 

แต่ โปรตีนจากพืช ก็มีประโยชน์หลายอย่างที่เหนือกว่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์ เช่น มีไขมันชนิดอิ่มตัวต่ำไม่มีคอเลสเตอรอล มีใยอาหารสูง และอุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และยังให้พลังงานต่ำกว่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์ จึงมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ

กินโปรตีนจากพืชให้ได้ประโยชน์ควรกินช่วงเวลาไหนบ้าง

สำหรับการลดน้ำหนัก : ควรเลือกรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนจากพืชระหว่างมื้ออาหารสามารถช่วยลดการรับประทานแคลอรี่ต่อวันได้ 

สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อ : ให้รับประทานอาหารเสริมโปรตีนจากพืชหลังออกกำลังกาย 15- 60 นาที จะช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อ และเป็นเวลาที่ดีในการเติมสารอาหารที่ขาดไประหว่างออกกำลังกาย 

ผู้สูงอายุ : การรับประทานโปรจากพืชตีนก่อนนอนเป็นวิธีที่ได้ผลในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อเนื่องจากโปรตีนจากพืชที่รับประทานก่อนนอนจะถูกย่อยและดูดซึมไปให้กล้ามเนื้อเพื่อการฟื้นฟูตลอดทั้งคืน

เคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกกินโปรตีนจากพืช ควรเลือกกินโปรตีนจากพืชที่มีโปรตีนสูง อย่าลืม! Benefit โปรตีนจากพืช 1 กล่อง มี 7 ซอง 1 ซองมีโปรตีนสูงถึง 14 กรัม น้ำตาล 0% ไขมัน 0% ไม่มีคอเลสเตอรอลและมี Fiber ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย มีวิตามินรวม 13 ชนิดบำรุง ที่สำคัญมี Morosil ช่วยเร่งการดึงไขมันเก่าไปเผาผลาญ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หาไม่ได้ก็ซื้อเอา! รู้หรือไม่ อินเดียมีตลาดขายผัว ความสามารถและกำพืด เป็นตัวกำหนดราคา

อินเดียมีตลาดขายผัว มีให้เลือกหลายราคา จะถูก จะแพง ขึ้นอยู่กับ ความสามารถและกำพืด เป็นตัวกำหนดราคา เป็นตลาดเก่าแก่ที่มีมา 700 ปี แล้ว เป็นเวลากว่า 700 […]

สุดระทึก ชายปั่นจักรยานลอดไม้กั้นทางรถไฟ ขณะรถไฟวิ่งมา (มีคลิป)

ระทึก ชายปั่นจักรยานลอดไม้กั้นทางรถไฟ ล้อหน้าเข้ามาบนรางรถไฟแล้ว ก่อนรอดหวุดหวิด เรียกว่าเป็นช่วงเสี้ยววินาทีชีวิตสุดๆ

สาวโพสต์ TikTok เล่าถึงความรักที่เลวร้าย ผัวเก่าเห็นคลิป บึ่งรถ 15 ชั่วโมงข้ามรัฐ บุกยิงดับสลด

สาวโพสต์ TikTok เล่าถึง ความรักที่เลวร้าย เผยประสบการณ์ชีวิต และการหย่าร้างเลิกรา ผัวเก่าเห็นคลิปขับรถ 15 ชั่วโมงข้ามรัฐ บุกยิงดับสลด ซาเนีย ข่าน วัย […]
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า