กิน โปรตีนจากพืช ทดแทนเนื้อสัตว์ อย่างไรให้ได้ประโยชน์ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

โปรตีน เป็นสารอาหารหลักที่ร่างกายต้องการประมาณวันละ 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว เราจึงมักให้ความสำคัญกับโปรตีนจากเนื้อสัตว์มากว่า โปรตีนจากพืช 

แต่ โปรตีนจากพืช ก็มีประโยชน์หลายอย่างที่เหนือกว่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์ เช่น มีไขมันชนิดอิ่มตัวต่ำไม่มีคอเลสเตอรอล มีใยอาหารสูง และอุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และยังให้พลังงานต่ำกว่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์ จึงมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ

กินโปรตีนจากพืชให้ได้ประโยชน์ควรกินช่วงเวลาไหนบ้าง

สำหรับการลดน้ำหนัก : ควรเลือกรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนจากพืชระหว่างมื้ออาหารสามารถช่วยลดการรับประทานแคลอรี่ต่อวันได้ 

สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อ : ให้รับประทานอาหารเสริมโปรตีนจากพืชหลังออกกำลังกาย 15- 60 นาที จะช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อ และเป็นเวลาที่ดีในการเติมสารอาหารที่ขาดไประหว่างออกกำลังกาย 

ผู้สูงอายุ : การรับประทานโปรจากพืชตีนก่อนนอนเป็นวิธีที่ได้ผลในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อเนื่องจากโปรตีนจากพืชที่รับประทานก่อนนอนจะถูกย่อยและดูดซึมไปให้กล้ามเนื้อเพื่อการฟื้นฟูตลอดทั้งคืน

เคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกกินโปรตีนจากพืช ควรเลือกกินโปรตีนจากพืชที่มีโปรตีนสูง อย่าลืม! Benefit โปรตีนจากพืช 1 กล่อง มี 7 ซอง 1 ซองมีโปรตีนสูงถึง 14 กรัม น้ำตาล 0% ไขมัน 0% ไม่มีคอเลสเตอรอลและมี Fiber ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย มีวิตามินรวม 13 ชนิดบำรุง ที่สำคัญมี Morosil ช่วยเร่งการดึงไขมันเก่าไปเผาผลาญ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“วิธีป้องกันยุง” ที่ปลอดภัยกับลูกน้อย หากใช้ผิดเสี่ยงอันตรายต่อผิวหนัง

สสส. แนะนำ วิธีป้องกันยุง ที่ถูกต้องและปลอดภัย เหตุเพราะหากทายากันยุงโดยตรงเสี่ยงระคายเคืองผิว และห้ามใช้ในเด็กอายุต่ำกว่า 2 เดือน

5 ราศี ครึ่งปีหลังมีโอกาสได้เงินก้อนโต ปลดหนี้หมดภายในปีนี้!

ซินเซียร์ มองดวงผ่านไพ่ เผย ดวงครึ่งปีหลัง 2567 : 5 ราศี ดวงมีโอกาสปลดหนี้ ได้เงินก้อนโตมาปลดหนี้ ผ่านช่อง Youtube ดวงD

เพื่อนบ้าน ไม่พอใจลูกสาว ปิดประตูเสียงดัง ใช้มีดแทงไม่ยั้ง

เจ็บหนัก ชายโดนเพื่อนบ้านใช้มีดฟันไม่ยั้ง เหตุไม่พอใจลูกสาวปิดประตูเสียงดัง เจ้าตัวลั่น แจ้งความแล้วแต่คดีไม่คืบ เลยมาร้องกับสายไหมต้องรอด

“อาจารย์กิติคุณ” ชี้ 6 เดือนเกิด การงาน การเงิน โชคลาภ เข้าดั่งใจหวัง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงพฤษภาคม 2567 : 6 เดือนเกิด กราฟชีวิตถึงคราวขาขึ้น พร้อมแจกเลขมงคลและวิธีการทำบุญเสริมดวงสุดปัง!

ชาวบ้านผวา! หลังคนงานก่อสร้าง เมาอาละวาด ถือมีดแกว่งเล่น กลางหมู่บ้าน

ไม่มีคนคุม! ชาวบ้านเอื้ออาทร ย่านรังสิต ผวาทั้งหมู่บ้าน หลังคนงานก่อสร้าง เมา อาละวาด ถือมีด ด่ากราด เดินรอบชุมชน

อุทยานฯ เตรียม จับลิงลพบุรี ครั้งใหญ่ 24-26 พ.ค.นี้ วอนทุกฝ่ายหยุดให้อาหาร

ดีเดย์ ภารกิจปิดเมืองจับลิงลพบุรีครั้งใหญ่ 23-26 พ.ค.นี้ เป้าหมาย 300 ตัว วอนทุกฝ่ายหยุดให้อาหาร ชี้ ลิงกลุ่มแรก 27 ตัวชีวิตดี มีความสุข!
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า