“บิ๊กป้อม” กำชับตำรวจ-ทหารดูแลประชาชนเดินทางกลับจากสงกรานต์

“บิ๊กป้อม” กำชับตำรวจ ทหาร น้อมนำพระราชกระแสความห่วงใยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการสูญเสียของประชาชนจากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ใช้ข้อมูลลดการสูญเสียให้น้อยสุด ดูแลความปลอดภัยประชาชนเดินทางกลับจากสงกรานต์ ถึง 17 เม.ย.

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้กำชับฝ่ายปกครอง ตำรวจและทหาร น้อมนำพระราชกระแสสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใยการสูญเสียของประชาชนจากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ไปร่วมกันปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ในการอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยของประชาชนที่ทยอยเดินทางกลับจากภูมิลำเนา โดยย้ำทุกส่วนราชการทุกพื้นที่ ให้ประสานการทำงานร่วมกับจิตอาสาในแต่ละพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อเสริมการทำงานของเจ้าหน้าที่ ในการอำนวยความสะดวกประชาชนและการลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ทั้ง 7 มาตรการหลักให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ทั้งนี้ ขอให้ช่วยกันลดเงื่อนไขและปัจจัยเสี่ยงจากข้อมูลสถิติในแต่ละพื้นที่ให้มากที่สุด ทั้งด้านคน ด้านถนนและสภาพแวดล้อม ด้านยานพาหนะ ด้านความปลอดภัยทางน้ำ ด้านการช่วยเหลือหลังเกิดอุบัติเหตุ รวมทั้งด้านการบริหารจัดการต่อเนื่องกันไป ถึงวันที่ 17 เม.ย. 62
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ