ยากยิ่งนัก เมื่อมี ‘รักต้องห้าม’ ยิ่งห้ามยิ่งหวั่นไหว

เมื่อมีใครพูดถึงเรื่องความรัก หลายคนมักจะคิดถึงความหวานชื่นที่เคยเกิดขึ้นในชีวิต หรือประสบการณ์ความรักที่ตัวเองเคยผ่านมา แต่ถ้ามาย้อนดูจริง ๆ ยังคงมีความรักอีกรูปแบบที่รู้กันอยู่แล้วว่ายากจะสมหวัง หรือรู้จักกันในชื่อว่า ‘รักต้องห้าม’ ใครเคยผ่านความรู้สึกประเภทนี้มาแล้วคงจะเข้าใจความรู้สึกที่ว่า “รักกันแต่ไม่สามารถครอบครอง” อยู่บ้าง

 

ว่าแต่รักต้องห้ามมันมีกี่ประเภทกัน วันนี้ไบรท์ออนไลน์ได้รวบรวมมาเรียบร้อยแล้วค่ะ ใครที่เคยเจอ ‘รักต้องห้าม’ ลองมาเช็กดูกันว่าเราเจอประเภทไหนมาแล้วบ้าง ไปดูกันเลย

 

 

รักคนมีเจ้าของ

ความรักไม่เข้าใครออกใครจริง ๆ ค่ะ บทจะเกิดขึ้นก็มาซะตั้งตัวแทบไม่ทัน จนบางครั้งห้ามใจไม่ไหวเผลอไปรักเขาเข้า ทั้งที่เขามีคนรักอยู่แล้ว หลายคนน่าจะเคยผ่านหูผ่านตาสถานการณ์แบบนี้มาบ้าง ความรักประเภทนี้ถ้าเจอเข้ากับตัวเองขอแนะนำว่าให้เผื่อใจไว้เลยนะคะ เพราะเป็นเรื่องที่ผิดมาก นอกจากจะผิดกับคนอื่นแล้ว ยังผิดต่อตัวเองอีก และไม่มีทางที่จะจบสวยเหมือนในนิยายที่เราอ่านกันหรอกค่ะ ต่อให้สมหวังวันหน้าก็จะเสียไปเหมือนกับที่เราได้มานี่แหละค่ะ

 

รักต่างวัย

เป็นอีกหนึ่งประเภทที่แม้จะโหยหาแค่ไหน แต่ก็มีกำแพงศีลธรรมที่เรียกว่า “อายุ” อยู่ดี แต่ถ้าหากความรักของคุณบริสุทธิ์ใจจริง ๆ ก็ควรจะอดทนและรอเวลาให้ทุกอย่างอยู่ในช่วงที่เหมาะสม แต่ถ้าหากอดใจไม่ไหว และทำไปอย่างที่ใจคิด นั่นอาจจะเรียกได้ว่าไม่ใช่ความรัก แต่เป็นความหลงมากกว่า เพราะนอกจากจะเป็นผลเสียต่อตัวเองอีกฝ่ายแล้ว ยังถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายอีกด้วย ไม่มีครอบครัวไหนจะยอมให้ลูกมีความรักต่างวัยแน่นอน ยิ่งถ้าอีกฝ่ายเป็นเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะแล้วด้วย ยิ่งไม่มีใครยินยอมแน่นอน

 

รักที่ถูกปิดกั้นด้วยเชื้อชาติ ศาสนา

ในบางครั้งเชื้อชาติและศาสนาก็เป็นกำแพงที่กั้นความรักของคนสองคนไว้ ต่อให้มีความรู้สึกที่ตรงกันก็ไม่สามารถสมหวังในความรักได้ อาจจะเป็นด้วยเรื่องของความเชื่อ หรือความขัดแย้งทางธรรมเนียมที่ยังไม่สามารถคลี่คลายได้ บางคู่รักอาจจะต้องเปลี่ยนไปนับถือศาสนาเดียวกัน เพื่อที่จะแต่งงาน แต่ในขณะเดียวกันบางเชื้อชาติ บางศาสนาก็มีความเข้มงวดจริงจัง จนทำให้ความรู้สึกที่ชอบพอกันในเชิงหนุ่มสาว กลายเป็นความรักต้องห้ามที่ไม่สมควรจะมี

 

รักในสายเลือด

ความรักในประเภทนี้มักมาจากความสัมพันธ์ที่สนิทกันจนเกินไป อาจจะเป็นเพื่อนเล่นกันมาตั้งแต่วัยเด็กจนโตเป็นวัยรุ่น จนเกิดความเกินเลยในใจ กลายเป็นต้นตอของความสัมพันธ์เชิงชู้สาว กลายเป็นความรักใคร่ ความเสน่หามากกว่าที่ควรจะมีต่อสายเลือดเดียวกัน นอกจากจะเป็นการผิดประเพณี ผิดธรรมเนียมของครอบครัวแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อทายาทรุ่นต่อไปด้วย เพราะด้วยโครโมโซมที่ตรงกันอาจจะทำให้เด็กเกิดมาพร้อมอาการที่ไม่ปกติ

 

 

 รักคนที่เกินเอื้อม

รักเกินเอื้อมในที่นี้ก็คือการไปหลงรักคนที่เราไม่สามารถเข้าถึงได้ในระดับทั่วไป ยกตัวอย่างเช่น ไปหลงรักคนที่อยู่ต่างประเทศและไม่สามารถมาเจอกันได้ หรืออาจจะเป็นดารานักร้องที่มีฐานแฟนคลับสูงทำให้เราได้แค่ชะเง้อมองอยู่ไกล ๆ แต่ถึงแม้จะดูเหมือนเป็นไปไม่ได้สักแค่ไหน แต่ถ้าใจเรามั่นคงพอใช่ว่ารักประเภทนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ เพราะทั้งหมดขึ้นอยู่กับความพยายามของเรา มีคู่รักหลายคู่ที่เกิดจากการเป็นแฟนคลับและพัฒนาเป็นคนรัก แต่ต้องดูด้วยน้าว่าเราสามารถทำได้เท่าเขาหรือเปล่า ไม่งั้นจะนกเข้าได้

 

รักเพศเดียวกัน

ถึงแม้ว่าทุกวันนี้โลกเราจะเปิดกว้างให้กับคู่รักเพศเดียวกันก็ตาม แต่ในทางกฎหมายแล้วการแต่งงานอย่างที่คู่รักหลายคู่ต้องการนั้นเป็นไปได้ยาก โดยเฉพาะในชาวเอเชีย สามารถจัดงานแต่งได้ก็จริงแต่ก็ไม่สามารถจดทะเบียนสมรสได้ แต่ตอนนี้ที่ประเทศไต้หวัน ได้เป็นประเทศแรกในเอเชียที่ให้สิทธิ์เสรีกับคู่รักเพศเดียวกัน เพราะได้มีการปรับให้คู่แต่งงานเพศเดียวกันสามารถแต่งงานได้ถูกต้องตามกฎหมายแล้ว

 

จริงอยู่ว่าความรักเป็นสิ่งสวยงาม ความรักเป็นเรื่องที่ดี แต่เมื่อใดที่เรามีรักต้องห้ามนั้น อยากให้คำนึงถึงพื้นฐานความเป็นจริง การมีความรักอาจจะเป็นเรื่องของคนสองคนก็จริง แต่ยังไงเราก็ยังต้องใช้ชีวิตอยู่บนสังคม ถ้าเกิดมีใครมารับรู้ว่าเรื่องของเราเป็นความรักต้องห้ามก็คงไม่ดีใช่ไหมละคะ เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถรับความรู้สึกแบบนี้ได้ ใครที่พลาดไปแล้วและอยากถอนตัวออกมาจากความสัมพันธ์เหล่านี้ ไบรท์ออนไลน์ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ

 


เรื่องอื่นที่น่าสนใจ

ทริคง่ายนิดเดียวที่จะช่วยให้ เดทออนไลน์ของคุณ สำเร็จ!

5 วิธี #โสดอย่างเฉิดฉาย วาเลนไทน์นี้คนเดียวก็ฟินได้

เทคนิค “รับมือแฟนเก่า” ไม่โป๊ะให้เสียอาการ

เรา 3 คน ความสัมพันธ์แบบ Polyamory ที่รักได้มากกว่าหนึ่ง

รวม 6 ประเภท “คนรักยอดแย่” คบต่อก็เสียเวลา เลิกตอนนี้ก็เสียใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น กกต.จ่อลงมติฟันอาญาอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่

ลุ้น กกต.จ่อลงมติฟันอาญา ! นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาการดำเนินคดี

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย ประกาศลั่น เจอกันแน่!!

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย จากกรณีที่ได้มีการชุมนุมในพื้นที่ กทม. ของกลุ่มคณะราษฎร สืบเนื่องมาจากการชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาคม จนมาถึงวันนี้

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นวัว วัวสีขาว วัวฝูงใหญ่ วัวตัวใหญ่

ฝันเห็นวัว ช่วงนี้คุณอาจจะกำลังมีเคราะห์ต้องระมัดระวังตัวเองให้ดี จะเกิดปากเสียงกับคนในบ้านสร้างความทุกข์ใจให้กับผู้ใหญ่ในบ้าน เงินทอง

ส่องความน่ารัก! 3 ลูกแพนด้า ไซส์ใหญ่ ขณะท่องนิทราในส่านซี

ลูกแพนด้า ร่างยักษ์ตัวอ้วนกลมขนปุกปุยอายุได้ 2 เดือน 3 ตัว นอนหลับอย่างน่ารัก ณ ศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์ฉินหลิ่ง ในนครซีอัน

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เพราะบริหารแบบนี้ | BRIGHT TALK

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เปิดแนวคิดทัศวีญา กุลวงศ์ กับกลยุทธ์วิธีบริหารธุรกิจในยุคที่มีแต่วิกฤต

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุมปลดแอก รวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุม คณะราษฎร เยาวชนปลดแอกล้มล้างสถาบันจึงรวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน