ยากยิ่งนัก เมื่อมี ‘รักต้องห้าม’ ยิ่งห้ามยิ่งหวั่นไหว

เมื่อมีใครพูดถึงเรื่องความรัก หลายคนมักจะคิดถึงความหวานชื่นที่เคยเกิดขึ้นในชีวิต หรือประสบการณ์ความรักที่ตัวเองเคยผ่านมา แต่ถ้ามาย้อนดูจริง ๆ ยังคงมีความรักอีกรูปแบบที่รู้กันอยู่แล้วว่ายากจะสมหวัง หรือรู้จักกันในชื่อว่า ‘รักต้องห้าม’ ใครเคยผ่านความรู้สึกประเภทนี้มาแล้วคงจะเข้าใจความรู้สึกที่ว่า “รักกันแต่ไม่สามารถครอบครอง” อยู่บ้าง

 

ว่าแต่รักต้องห้ามมันมีกี่ประเภทกัน วันนี้ไบรท์ออนไลน์ได้รวบรวมมาเรียบร้อยแล้วค่ะ ใครที่เคยเจอ ‘รักต้องห้าม’ ลองมาเช็กดูกันว่าเราเจอประเภทไหนมาแล้วบ้าง ไปดูกันเลย

 

 

รักคนมีเจ้าของ

ความรักไม่เข้าใครออกใครจริง ๆ ค่ะ บทจะเกิดขึ้นก็มาซะตั้งตัวแทบไม่ทัน จนบางครั้งห้ามใจไม่ไหวเผลอไปรักเขาเข้า ทั้งที่เขามีคนรักอยู่แล้ว หลายคนน่าจะเคยผ่านหูผ่านตาสถานการณ์แบบนี้มาบ้าง ความรักประเภทนี้ถ้าเจอเข้ากับตัวเองขอแนะนำว่าให้เผื่อใจไว้เลยนะคะ เพราะเป็นเรื่องที่ผิดมาก นอกจากจะผิดกับคนอื่นแล้ว ยังผิดต่อตัวเองอีก และไม่มีทางที่จะจบสวยเหมือนในนิยายที่เราอ่านกันหรอกค่ะ ต่อให้สมหวังวันหน้าก็จะเสียไปเหมือนกับที่เราได้มานี่แหละค่ะ

 

รักต่างวัย

เป็นอีกหนึ่งประเภทที่แม้จะโหยหาแค่ไหน แต่ก็มีกำแพงศีลธรรมที่เรียกว่า “อายุ” อยู่ดี แต่ถ้าหากความรักของคุณบริสุทธิ์ใจจริง ๆ ก็ควรจะอดทนและรอเวลาให้ทุกอย่างอยู่ในช่วงที่เหมาะสม แต่ถ้าหากอดใจไม่ไหว และทำไปอย่างที่ใจคิด นั่นอาจจะเรียกได้ว่าไม่ใช่ความรัก แต่เป็นความหลงมากกว่า เพราะนอกจากจะเป็นผลเสียต่อตัวเองอีกฝ่ายแล้ว ยังถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายอีกด้วย ไม่มีครอบครัวไหนจะยอมให้ลูกมีความรักต่างวัยแน่นอน ยิ่งถ้าอีกฝ่ายเป็นเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะแล้วด้วย ยิ่งไม่มีใครยินยอมแน่นอน

 

รักที่ถูกปิดกั้นด้วยเชื้อชาติ ศาสนา

ในบางครั้งเชื้อชาติและศาสนาก็เป็นกำแพงที่กั้นความรักของคนสองคนไว้ ต่อให้มีความรู้สึกที่ตรงกันก็ไม่สามารถสมหวังในความรักได้ อาจจะเป็นด้วยเรื่องของความเชื่อ หรือความขัดแย้งทางธรรมเนียมที่ยังไม่สามารถคลี่คลายได้ บางคู่รักอาจจะต้องเปลี่ยนไปนับถือศาสนาเดียวกัน เพื่อที่จะแต่งงาน แต่ในขณะเดียวกันบางเชื้อชาติ บางศาสนาก็มีความเข้มงวดจริงจัง จนทำให้ความรู้สึกที่ชอบพอกันในเชิงหนุ่มสาว กลายเป็นความรักต้องห้ามที่ไม่สมควรจะมี

 

รักในสายเลือด

ความรักในประเภทนี้มักมาจากความสัมพันธ์ที่สนิทกันจนเกินไป อาจจะเป็นเพื่อนเล่นกันมาตั้งแต่วัยเด็กจนโตเป็นวัยรุ่น จนเกิดความเกินเลยในใจ กลายเป็นต้นตอของความสัมพันธ์เชิงชู้สาว กลายเป็นความรักใคร่ ความเสน่หามากกว่าที่ควรจะมีต่อสายเลือดเดียวกัน นอกจากจะเป็นการผิดประเพณี ผิดธรรมเนียมของครอบครัวแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อทายาทรุ่นต่อไปด้วย เพราะด้วยโครโมโซมที่ตรงกันอาจจะทำให้เด็กเกิดมาพร้อมอาการที่ไม่ปกติ

 

 

 รักคนที่เกินเอื้อม

รักเกินเอื้อมในที่นี้ก็คือการไปหลงรักคนที่เราไม่สามารถเข้าถึงได้ในระดับทั่วไป ยกตัวอย่างเช่น ไปหลงรักคนที่อยู่ต่างประเทศและไม่สามารถมาเจอกันได้ หรืออาจจะเป็นดารานักร้องที่มีฐานแฟนคลับสูงทำให้เราได้แค่ชะเง้อมองอยู่ไกล ๆ แต่ถึงแม้จะดูเหมือนเป็นไปไม่ได้สักแค่ไหน แต่ถ้าใจเรามั่นคงพอใช่ว่ารักประเภทนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ เพราะทั้งหมดขึ้นอยู่กับความพยายามของเรา มีคู่รักหลายคู่ที่เกิดจากการเป็นแฟนคลับและพัฒนาเป็นคนรัก แต่ต้องดูด้วยน้าว่าเราสามารถทำได้เท่าเขาหรือเปล่า ไม่งั้นจะนกเข้าได้

 

รักเพศเดียวกัน

ถึงแม้ว่าทุกวันนี้โลกเราจะเปิดกว้างให้กับคู่รักเพศเดียวกันก็ตาม แต่ในทางกฎหมายแล้วการแต่งงานอย่างที่คู่รักหลายคู่ต้องการนั้นเป็นไปได้ยาก โดยเฉพาะในชาวเอเชีย สามารถจัดงานแต่งได้ก็จริงแต่ก็ไม่สามารถจดทะเบียนสมรสได้ แต่ตอนนี้ที่ประเทศไต้หวัน ได้เป็นประเทศแรกในเอเชียที่ให้สิทธิ์เสรีกับคู่รักเพศเดียวกัน เพราะได้มีการปรับให้คู่แต่งงานเพศเดียวกันสามารถแต่งงานได้ถูกต้องตามกฎหมายแล้ว

 

จริงอยู่ว่าความรักเป็นสิ่งสวยงาม ความรักเป็นเรื่องที่ดี แต่เมื่อใดที่เรามีรักต้องห้ามนั้น อยากให้คำนึงถึงพื้นฐานความเป็นจริง การมีความรักอาจจะเป็นเรื่องของคนสองคนก็จริง แต่ยังไงเราก็ยังต้องใช้ชีวิตอยู่บนสังคม ถ้าเกิดมีใครมารับรู้ว่าเรื่องของเราเป็นความรักต้องห้ามก็คงไม่ดีใช่ไหมละคะ เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถรับความรู้สึกแบบนี้ได้ ใครที่พลาดไปแล้วและอยากถอนตัวออกมาจากความสัมพันธ์เหล่านี้ ไบรท์ออนไลน์ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ

 


เรื่องอื่นที่น่าสนใจ

ทริคง่ายนิดเดียวที่จะช่วยให้ เดทออนไลน์ของคุณ สำเร็จ!

5 วิธี #โสดอย่างเฉิดฉาย วาเลนไทน์นี้คนเดียวก็ฟินได้

เทคนิค “รับมือแฟนเก่า” ไม่โป๊ะให้เสียอาการ

เรา 3 คน ความสัมพันธ์แบบ Polyamory ที่รักได้มากกว่าหนึ่ง

รวม 6 ประเภท “คนรักยอดแย่” คบต่อก็เสียเวลา เลิกตอนนี้ก็เสียใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

6 เดือนแล้ว! ก้อย รัชวิน บรรเทาอาการกรดไหลย้อน ปลื้มสามีเอาอกเอาใจดีมาก

เดินทางมาจนถึง 23 สัปดาห์แล้ว สำหรับเบบี๋น้อยในครรภ์ ก้อย รัชวิน ที่ก่อนหน้านี้ทำคุณพ่อ ตูน บอดี้สแลม ถึงกับเฮลั่นที่ทายเพศเบบี๋

เฮลั่น แมน การิน – เกล รดา คลอดลูกแล้ว! ตื้นตัน น้องกราฟ เติมเต็มครอบครัว

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับ คุณพ่อ-คุณแม่ป้ายแดง แมน การิน – เกล รดา ที่ล่าสุดได้คลอดเจ้าแสบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำเอาคุณพ่อและคุณแม่

คืบหน้า! วัคซีน”โมเดอร์นา” เข้าไทยไตรมาส 4 – เคาะราคาต่อโดส สิ้นเดือน มิ.ย. นี้

องค์การเภสัชกรรม เผยความคืบหน้าวัคซีนทางเลือก “โมเดอร์นา” ถยอดจัดส่งในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ และรอเคาะราคาต่อโดสแบบจัดเจน เบ็ดเสร็จเดือนมิ.ย.นี้

จำได้ไหม? อแมนด้า แปลงโฉมเป็นแดร็กควีน ส่งท้ายเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Pride Month

เข้าสู่เดือน Pride Month ที่ตรงกับเดือนมิถุนายนของทุกปี เป็นเดือนแห่งความภาคภูมิใจในกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) ที่เต็มไปด้วย

ออกโรง! ทนายนิด้า ควง จั๊กจั่น ลุยดำเนินคดี เอาผิด อาบี-นก ให้ถึงที่สุด

ออกมาอัปเดทความคืบหน้า สำหรับ ทนายนิด้า ที่ล่าสุดได้มีการเดินทางไปยัง สถานีตำรวจนครบาลปทุมวันแห่งใหม่ พร้อมโพสต์ภาพคู่

เช็คเลย! หาก ยืนยันตัวตน คนละครึ่งเฟส3 ไม่สำเร็จ ต้องทำอย่างไร

ยันตัวตน คนละครึ่งเฟส3 — หลังจากที่โครงการ คนละครึ่งเฟส3 ได้เปิดให้มีการลงทะเบียน ไปเมื่อ 14 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา และได้

เช็คก่อนเดินทางวันนี้! เส้นทางหลีกเลี่ยงการชุมนุม ม็อบ 24 มิถุนายน

ม็อบ 24 มิถุนายน — จากกรณีที่ ทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย