จ่อแจ้งข้อหาซ่องโจร แก๊งงานบวช – พบ”เอกไฝ่”เป็นหัวโจก

ตำรวจจ่อแจ้งข้อหา ซ่องโจร-คุกคามเสรีภาพ แก๊งงานบวช เพิ่มเติม พร้อมพบชื่อ เอกไฝ่ ผู้ต้องหาตามหมายศาลอาญาธนบุรีเป็นหัวโจกพาวัยรุ่นบุกโรงเรียน

25 ก.พ. 2562 เมื่อเวลา 14.00 น. ที่สน.บางขุนเทียน พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานในที่ประชุมสรุปความคืบหน้าคดีแก๊งแตรวงและญาติผู้บรรพชาอุปสมบท ก่อเหตุทำร้ายร่างกายคณะครูอาจารย์ นักเรียน และ รปภ.เหตุเกิดในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ โดยมี พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9, พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน, พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผกก.สส.บก.น.9, พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา รอง ผกก.สส.บก.น.9 และ พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน เข้าร่วมพูดคุยใช้เวลาหารือกันนาน 1 ชั่วโมง

พล.ต.ท.สุวัฒน์ เปิดเผยว่า จากการที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาได้ 24 ราย ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น ขณะนี้ยังเหลือการสอบสวนขยายผล การสอบปากคำผู้เสียหาย และรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อออกหมายจับอีกประมาณ 5-6 คน เบื้องต้นผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ 24 คน ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ขณะนี้สั่งการให้คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เนื่องจากเกรงว่าจะไปข่มขู่พยานและทำลายหลักฐาน

“ที่สำคัญพฤติกรรมลักษณะนี้ถือเป็นภัยสังคม สำนักงานตำรวจแห่งชาติถือเป็นอันตรายต่อประชาชน ดังนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.จึงมอบหมายให้ตนมาหารือกับชุดคลี่คลายคดีว่า จะสามารถแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาทั้งหมดตามความผิดฐานซ่องโจร และความผิดฐานคุกคามสิทธิเสรีภาพได้หรือไม่ ซึ่งความเห็นส่วนตัวตนเชื่อว่าสามารถแจ้งข้อหาได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวมรวมพยานหลักฐานดำเนินการกันต่อไป” พล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าว

พล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าวต่อว่า หลังจากนี้การสอบสวนจะเดินหน้าไปอย่างเต็มที่ พฤติกรรมของผู้ต้องหาแต่ละราย ใครทำอย่างไรก่อเหตุใดบ้าง จะต้องถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเติม จาก 4 ข้อหาหลัก รวมถึงบุคคลที่กระทำอนาจารเด็กด้วย ใครจะทำผิดมากหรือน้อย ตนยืนยันดำเนินการขั้นสูงสุดทุกคดี ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามีผู้ต้องหาพกพาอาวุธปืนปืนเข้าไปในโรงเรียนนั้น ขณะนี้ยังไม่มีรายงาน และหลักฐาน อย่างไรก็ตามเป็นข้อเท็จจริงที่ต้องตรวจสอบ หากภายหลังพบว่ามีจริงก็ต้องแจ้งข้อหาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

มีรายงานว่าสำหรับผู้ต้องหาจำนวน 24 ราย ที่ถูกจับกุมตัวมาได้ก่อนหน้านี้นั้น ปรากฏมีชื่อของ นายวัลลภ นุชแฟง หรือ เอกไฝ่ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ จ. 108/2562 ลงวันที่ 24 ก.พ.62 เป็นผู้ต้องหาที่ 1 เนื่องจากมีพฤติกรรมกระทำความผิดในลักษณะหัวโจก พากลุ่มผู้ต้องหารายอื่นๆ บุกเข้าไปในโรงเรียน โดยนายวัลลภนั้นเป็นหัวหน้าคณะกระตั้วชื่อ ศิษย์หลวงพ่อขาว มีภาพวงจรปิดจากกล้องหน้าโรงเรียนบันทึกภาพขณะนำกำลังบุกเข้าไปในสถานศึกษาบันทึกภาพเอาไว้ได้ชัดเจน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวมทีมมหากาฬสายโหด “ใจนักเลง” ขอลุย จัดการแก๊งงานบวชวัดสิงห์

สดจัด! โจ๋งานบวชบุก รร.วัดสิงห์ โพสต์ท้า “วัน อยู่บำรุง” มีดคนละเล่มไหม

วัน อยู่บำรุง ออกโรง พ่อนร.หญิงมัธยมวัดสิงห์อยู่ในกลุ่ม “ใจถึงพึ่งได้”

แจ้ง 4 ข้อหาหนัก 24 ผู้ต้องหาวัยรุ่น บุกโรงเรียนทำร้ายครูอาจารย์ ลวนลามเด็ก

เปิดคลิปเต็ม แก๊งงานบวช กับคำพูดสุดถ่อย ไร้สำนึก!

ด่วน! ออกหมายจับ20ทรชน ทำร้ายครู-นักเรียน รร.วัดสิงห์

วัน อยู่บำรุง เดือด! แก๊งงานบวชบุกต่อยครู-เด็ก รร.วัดสิงห์ ลั่นผมไม่ยอมแน่

ตึกใบหยก เปิดไฟรูปหัวใจ มอบเป็นกำลังใจให้ทีมแพทย์ต่อสู้โควิด-19

เพจเฟสบุ๊ก “Baiyoke Sky” ได้โพสต์วิดีโอภาพ ตึกใบหยก 2 ตึกสูงระฟ้าลำดับที่ 4 ของประเทศไทย เปิดไฟเป็นรูปหัวใจ พร้อมระบุข้อความบรรยายว่า

สิระ เจนจาคะ เรียกร้องนายกฯ ตัดเงินเดือนข้าราชการช่วยโควิด-19

สิระ เจนจาคะ เรียกร้องให้นายกฯ ตัดเงินเดือน ข้าราชการการเมืองทั้งหมด เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือประเทศสู้โรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนัก

ภูเก็ต ออกประกาศขั้นตอนจัดการศพผู้เสียชีวิตจาก โควิด-19

โควิด-19 เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2563 นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

คนไทยไม่ทิ้งกัน! เซเว่น มอบชุด PPE-เงิน 77 ล้านบาท มอบให้รพ.หนุนทีมแพทย์

เซเว่น เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2563 เพจเฟสบุ๊ก 7-Eleven Thailand โพสต์ภาพ นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด

เซินเจิ้น กลายเป็นเมืองจีนแห่งแรกที่ประกาศแบนการกินแมวและสุนัข

เซินเจิ้น ได้กลายเป็นเมืองจีนแห่งแรกที่ห้ามการขายและบริโภคเนื้อสุนัขและแมว การตัดสินใจนี้เกิดขึ้นหลังจากการระบาดของไวรัสโคโรน่าซึ่งถูกเชื่อมโยงกับการบริโภค