หนุ่มจีนอาการโคม่า-ติดเชื้อรุนแรง หลัง บีบสิว ใต้คาง

บีบสิว — สถานีโทรทัศน์เจียงซูของจีนรายงานว่านายเฉิน หนุ่มจีนในเมืองฉางโจว มณฑลเจียงซูมีอาการติดเชื้อรุนแรงรุนแรง จนถึงขั้นต้องนอนรักษาตัวในห้องไอซียู หลังจากที่บีบสิวใต้คาง โดยภรรยาของนายเฉินเล่าว่าสามีของเธอได้บีบสิวใต้คาง จากนั้น เขาก็เริ่มมีไข้ หายใจติดขัดขณะที่ปากของเขาเริ่มแดงและบวม

 ในเวลาต่อมา ภรรยาได้นำตัวนายเฉินไปโรงพยาบาล จากการตรวจ แพทย์พบว่านายเฉินมีอาการปอดอักเสบทั้ง 2 ข้าง ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อ โดยอาการป่วยของเขาถือว่ารุนแรง แพทย์จึงได้รีบนำตัวเขาไปรักษาในห้องไอซียู

ด้านแพทย์เปิดเผยว่าปากของนายเฉินมีอาการติดเชื้อที่ปาก ซึ่งเป็นเหตุที่ทำให้เขามีอาการปอดบวม ซึ่งการติดเชื้อมาจากการที่เขาบีบสิวใต้คาง หนึ่งในบริเวณ สามเหลี่ยมแห่งความตาย ซึ่งเป็นบริเวณดั้งจมูกจนถึงมุมปากทั้งสองข้าง ถือเป็นบริเวณที่อันตรายในการบีบสิว เนื่องจากมีเส้นเลือดที่เชื่อมต่อไปบริเวณหลังเบ้าตา ซึ่งการบีบีบสิวในบริเวณนี้อาจเป็นเหตุให้เกิดการอัมพาตได้ในบางกรณี หรือเสียชีวิตได้

แพทย์จึงได้แนะนำให้หลีกเลี่ยงการบีบสิวใน บริเวณสามเหลี่ยมแห่งความตาย เนื่องจากสิ่งสกปรกบนนิ้วมือ และเชื้อแบคทีเรีย ที่อยู่ในอากาศอาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้

ขอบคุณภาพ Daily Mail

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ต้องรับผิดชอบ! ทนายดังโพสต์ซัดคดีกทม. จ่ายเงินเดือนลูกจ้างเกิน

จ่ายเงินเดือนลูกจ้างเกิน — จากกรณี ศาลปกครองสูงสุดพิพากษาลูกจ้าง ไม่ต้องคืนเงิน คดีกรุงเทพมหานคร คำนวณเงินเดือนผิดจ่ายเงินเดือน

โควิดสมุทรสาคร ป่วยเพิ่มกว่า 900 ราย อัปเดต 25 ม.ค.64

สถานการณ์ โควิดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2564 มีรายงานจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ดังนี้ พบผู้ป่วยเพิ่ม 914 ราย

สถานการณ์ดีขึ้น! ตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด19 ในโตเกียว เพิ่มต่ำกว่า 700 ราย

ทางการโตเกียว ญี่ปุ่น รายงานการตรวจพบผู้ป่วย โควิด19 เพิ่ม 618 ราย เมื่อนับถึง 15.00 น. ของวันที่ 25 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น

สลด! เด็กหญิง 10 ขวบในอิตาลีทำ Blackout Challenge ใน TikTok จนสมองตาย

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุเด็กหญิงวัน 10 ปี ชาวอิตาลีทำ Blackout Challenge หรือการทำให้ตัวเองหมดสติ ในแอพลิเคชั่น

ปะทะเดือด! ทหารอินเดีย-จีน ปะทะกันอีกรอบบริเวณพรมแดน ทหารเจ็บหลายนาย

เกิด เหตุ ปะทะ กันระหว่างกองทัพจีน และอินเดีย บริเวณพรมแดนของรัฐสิกขิมของอินเดีย เมื่อวันที่ 20 ม.ค.64 โดยทางกองทัพอินเดียเปิด

ไม่รับผิดชอบสังคม!ชาวเน็ตจวก ดีเจมะตูม พร้อมวิจารณ์ หมอทวีศิลป์ ไม่เป็นกลาง

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อ โควิด19

ทายาท ซัมซุง ยืนยัน ไม่ยื่นอุทธรณ์ ในข้อหาคดีคอร์รัปชัน

25 ม.ค. 64 รายงานจากสื่อท้องถิ่นโดยอ้างอิงจากทนายความของ อีแจยอง รองประธานบริษัทซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ (Samsung Electronics)