ยูเครน เดินหน้าเข้าร่วมกรอบความตกลง สั่งวัคซีนโควิด-19 ไฟเซอร์ 10 ล้านโดส

กรณีวัคซีน ไฟเซอร์ เมื่อ 7 เม.ย. ที่ผ่านมา แมกซิม สเตปานอฟ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของยูเครน กล่าวว่า กระทรวงฯ ได้ลงนามกรอบความตกลงกับไฟเซอร์ (Pfizer) เพื่อจัดหาวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) จำนวน 10 ล้านโดส

มหาศาล! ตุรกีติดเชื้อ โควิด19 ยอดทะลุเพิ่มกว่า 5.47 หมื่นราย เพียงวันเดียว

“ยูเครนจะมีวัคซีนไฟเซอร์ เราคาดว่าวัคซีนชุดแรกภายใต้สัญญาฉบับนี้จะเริ่มส่งมาในไม่กี่เดือนนี้ และวัคซีนทั้งหมด 10 ล้านโดส จะถูกจัดส่งในปี 2021” สเตปานอฟกล่าวแถลง

สเตปานอฟระบุว่ายูเครนได้ลงนามสัญญาหลายฉบับเพื่อจัดหาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ทั้งหมด 22 ล้านโดส โดยแบ่งเป็น 8 ล้านโดส จากแผนริเริ่มโคแวกซ์ (COVAX) และอีก 14 ล้านโดส จากการทำสัญญาโดยตรง

เยอรมันเผยตัวเลข พบประชาชนนิยมเที่ยว ตั้งแคมป์ ในช่วง โควิด19 ระบาด

ทั้งนี้ ยูเครนเริ่มโครงการฉีดวัคซีนขนานใหญ่เมื่อวันที่ 24 ก.พ. และเมื่อนับถึงวันพุธ (7 เม.ย.) ยูเครนได้ดำเนินการฉีดวัคซีนให้ประชาชนแล้ว 320,265 คน

ด้านหน่วยงานสาธารณสุขของยูเครนระบุว่า ยูเครนมีรายงานการตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสม 1,784,579 ราย ผู้ป่วยหายดี 1,373,851 ราย และผู้ป่วยเสียชีวิต 35,498 ราย

โควิดสายพันธุ์อังกฤษ ขึ้นแท่นสายพันธุ์หลักที่แพร่ระบาด และทำให้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในสหรัฐฯ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หญิงตั้งครรภ์ในอังกฤษ สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้แล้ว ทุกช่วงอายุครรภ์!!

หญิงตั้งครรภ์ ฉีดวัคซีนได้แล้ว คณะกรรมการร่วมด้านการฉีดวัคซีน และ การสร้างภูมิคุ้มกัน (JCVI) ของอังกฤษ กล่าวในวันศุกร์ว่า

#SaveRalph คืออะไร? และทำไมถึงต้องแบนสินค้าที่ใช้สัตว์ในการทดลอง!

ชาวเน็ตแห่ติดแฮชแท็ก SaveRalph เพื่อรณรงค์ให้ยุติการใช้เครื่องสำอางที่ทดลองกับสัตว์ พร้อมร่วมใจแบนสินค้าที่ใช้สัตว์ในการทดลอง!

กระทืบยับ! คู่รักชาวสหรัฐ รุมทำร้าย คู่รักผิวสี พร้อมทั้งตะโกนด่า และเหยียดสีผิว (มีคลิป)

เหตุสลดเพียงเพราะสีผิว คู่รักชาวสหรัฐรุมกระทืบคู่รักผิวสี เหตุจากเหยียดสีผิว และตะโกนด่าทอด้วยถ้อยคำรุนแรง เป็นผลให้โดนโทษทางอาญา

สาวโพสต์ ฉุน จะรับผิดชอบแค่นี้จริงหรือ! หลังเจอฟันในขนม Starbucks

เจอฟันในขนม Starbucks ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพ ขนม espresso choc chip brownie ของร้านกาแฟดัง Starbucks ที่มีมี ฟัน จำนวน 1 ซี่ อยู่ภายในเนื้อขนม ซึ่งสร้างความสะอิดสะเอียนเป็นอย่างมาก โดยผู้เสียหายได้ทำการ โพสต์รูปภาพลงใน

ครองแชมป์! ไทยผงาดเป็นแชมป์โลก อัตราการกระจายเชื้อโควิดสูงที่สุด!

ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมบูรณาการ ชี้ไทยเป็น แชมป์โลก อัตราการกระจายเชื้อ โควิด สูงที่สุด พร้อมแนะนำให้รัฐบาลเตรียมฉีดวัคซีนเป็นวาระเร่งด่วน ก่อนจะสายเกินไป

รอชม! จีฮุน – จองอู TREASURE เตรียมปล่อยพลังเกินพิกัดในรายการ Amazing Saturday

อดใจกันอีกนิดก็จะได้ชมสองหนุ่ม จีฮุน และ จองอู TREASURE ในรายการ Amazing Saturday ที่จะออนแอร์สัปดาห์หน้า!

คู่รักออสซี่หวิดดับเจอ งูพิษ ในถุงผัก แม้จะตกใจแต่ก็มั่นใจว่าผักปลอดสาร 100%

งูพิษในถุงผัก คู่สามีภรรยาในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ตกใจอย่างมากเมื่อพวกเขาพบลูกงูพิษในถุงผักที่ซื้อมาจากซูปเปอร์มาร์เก็ต