องค์การอนามัยโลก เผย อู่ฮั่น อาจไม่ใช่จุดเริ่มการแพร่โควิด19 จากสัตว์สู่คน

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา ผู้เชี่ยวชาญ องค์การอนามัยโลก หรือ WHO เผยว่า แม้มีรายงานผู้ป่วยโรคปอดอักเสบชนิดผิดปกติกลุ่มก้อนแรกในนครอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยตอนกลางของจีน แต่ไม่ได้หมายความว่าอู่ฮั่นจะเป็นเมืองที่เริ่มต้นการระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 ข้ามจากสัตว์สู่คน

ดร.ไมเคิล ไรอัน กรรมการบริหารประจำโครงการภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณะสุขของ WHO กล่าวในขณะแถลงข่าวเกี่ยวกับโรคโควิด19 ว่าควรทำการวิจัยด้านระบาดวิทยาย้อนหลังอย่างครอบคลุม เพื่อศึกษาความเชื่อมโยงระหว่างผู้ป่วยรายต่างๆ ให้เข้าใจอย่างถ่องแท้

องค์การอนามัยโลก ชี้ ฤดูกาล และสภาพอากาศ อาจไม่ส่งผลต่อการระบาดโควิด19

องค์การอนามัยโลก ระบุ โควิด วิกฤตในรอบ 100 ปี เตือน อย่าคาดหวังวัคซีนมาก

ไรอันได้เน้นย้ำความสำคัญของการเริ่มวิจัยเกี่ยวกับผู้ป่วยกลุ่มแรก เพื่อค้นหา สัญญาณแรกของการติดเชื้อข้ามสายพันธุ์จากสัตว์สู่คน อย่างเป็นระบบ ก่อนจะเริ่มศึกษาการติดเชื้อในกลุ่มสัตว์

ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า คณะเจ้าหน้าที่ของ WHO ที่เดินทางไปจีนเพื่อเตรียมภารกิจระหว่างประเทศด้านการระบุแหล่งสะสมโรคโควิด19 ในสัตว์ ไม่นานมานี้ได้ทำภารกิจเสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งงานวิจัยในอนาคตจะอยู่บนพื้นฐานการสอบสวนเบื้องต้นที่คณะผู้เชี่ยวชาญจีนสำรวจลอบตลาดอาหารทะเลอู่ฮั่น

ไทย ร่วมถอดบทเรียนการป้องกันควบคุมโรค โควิด19 จากองค์การอนามัยโลก

ไรอันได้ทิ้งท้ายว่า WHO กำลังตั้งทีมระหว่างประเทศ และทำให้มั่นใจได้ว่าทีมนี้จะมีผู้เชี่ยวชาญที่ถูกต้องเหมาะสมเพื่อร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญจีนในการออกแบบและดำเนินการวิจัยต่อไป

ไมค์ พิรัชต์ เคลื่อนไหว เสียใจมี่ลูกคิดว่าไม่รัก แฟนคลับร่วมให้กำลังใจ

จากกรณีที่บนโลกออนไลน์ที่ ซาร่า คาซิงกินี ได้ไลฟ์สดเเล้วน้องแม็กซ์เวลล์ได้มีการพูดถึงพ่อของตนเองอย่าง ไมค์ พิรัชต์ ว่า

เปิดประวัติ ซาร่า คาซิงกินี พร้อมย้อนไทม์ไลน์ ก่อนจะมาเป็นแม่ของลูก ไมค์ พิรัชต์

จากกรณีดราม่า ไมค์ พิรัชต์ – ซาร่า คาซิงกินี ปมเรียกร้องสิทธิ์ในการปกครองบุตรร่วม จนทำให้เกิดกระแสวิพากย์วิจารณ์ต่อเรื่องนี้กันอย่าง

บขส. เล็งแผนย้ายกลับ สายใต้ ผุดแนวคิดมิกซ์ยูส ห้าง – คอนโด – โรงพยาบาล

บริษัทขนส่ง จำกัด บขส. กระทรวงคมนาคม เผยเตรียมแผนย้ายสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (ถนนบรมราชชนนี) หรือ สายใต้ใหม่ กลับมาอยู่บริเวณเดิม

เปิดใจ อเล็กซ์ เรนเดลล์ หลังถูกจิ้นหนักมากกับ อิ้งค์ วรันธร เผย “น้องน่ารักดีครับ”

กลายเป็นกระแสที่ถูกจิ้นกันเล็กในกลุ่มแฟนคลับของนักแสดงหนุ่มอย่าง อเล็กซ์ เรนเดลล์ และนักร้องสาวที่เป็นกระแสอย่าง อิ้งค์ วรันธร

ศรีสุวรรณ จี้ กรมศิลป์-ผอ.เขตพระนคร เอาผิด 18 แกนนำม็อบ 19 กันยา

ที่กรมศิลปากร วังหน้าพระลาน นาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่ออธิบดีกรมศิลปากร