“นพดล” จวกรัฐบาลคิดช้าไปไหม ออกมาตรการ ยกเลิกวีซ่าประเทศเสี่ยง ป้องกันโควิด-19

“นพดล ปัทมะ” จวกรัฐบาลคิดช้าไปไหม เพิ่งคลอดมาตรการ ยกเลิกวีซ่าประเทศเสี่ยง ป้องกันไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด แนะรีบตั้งสติ รีดศักยภาพออกมา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการแก้ปัญหา

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. นายนพดล ปัทมะ อดีตรมว.ต่างประเทศ เปิดเผยว่า คนไทยทุกคนได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างลำเค็ญ แต่ก็เอาใจช่วยผู้มีหน้าที่ โดยเฉพาะหมอและบุคลากรสาธารณสุขที่ทำงานหนักมาตลอดในการป้องกันและดูแลคนป่วย สาเหตุที่ประชาชนกังวลก็คือการจัดการของรัฐบาลที่ผ่านมามีหลายมาตรการที่สับสน จนย้อนแย้งยุ่งเหยิง

นายนพดล กล่าวว่า ขณะนี้คนไทยนอกจากจะเครียดจากปัญหาเศรษฐกิจแล้ว ยังทุกข์จากการระบาดของไวรัส สังคมไทยมาถึงจุดที่ความหวังและหน้ากากอนามัยหายากพอๆกัน มีคนตั้งคำถามว่า

1.ทำไมปิดศูนย์กักกันโรคของแรงงานไทยที่มาจากเกาหลีใต้ เมื่อเปลี่ยนใจให้คนงานกลับไปกักตัวที่บ้าน เขาต้องสัมผัสกับญาติ เพื่อน คนในครอบครัว จะทำอย่างไร บอกว่ามีเจ้าหน้าที่ดูแล ถามว่าจะดูแลตลอด 24 ชั่วโมงได้หรือ สมมติว่ามีการแพร่เชื้อ ใครจะรับผิดชอบ

2.มาตรการยกเลิกวีซ่าขอหน้าด่านหรือ Visa on Arrival ทำไมพึ่งคิดได้ ปล่อยให้คนเข้าเมืองเป็นจำนวนมากด้วยวีซ่านี้ มาตรการนี้คิดช้าไปไหม

3.ปัญหาการขาดแคลนหน้ากากสะท้อนประสิทธิภาพในการบริหารจัดการได้ชัดเจนที่สุด โดยเฉพาะการขาดแคลนของโรงพยาบาลและบุคลาการทางการแพทย์ ตนสงสารประชาชนที่ต้องไปเข้าคิวเป็นเวลานานเพื่อซื้อหน้ากากอนามัยไว้ปกป้องชีวิตตนเองและคนที่ตนรัก แต่ซื้อได้ไม่กี่ชิ้น อยากถามว่าผู้เกี่ยวข้องสำนึกบ้างไหมว่าการบริหารจัดการที่ไร้ประสิทธิภาพทำให้พี่น้องประชาชนเดือดร้อน ทุกข์ยากขนาดไหน ทำไมไม่ชี้แจงให้ชัดเจนว่าไทยผลิตหน้ากากได้วันละกี่ชิ้น ความต้องการวันละกี่ชิ้น โรงพยาบาลและหมอจะไม่ขาดแคลนหน้ากากได้อย่างไร

  1. ในขณะที่หลายประเทศให้งดการชุมนุมของคนจำนวนมาก เช่นการแข่งขันกีฬา การประชุม แต่ภาครัฐสนับสนุนให้หน่วยงานราชการจัดการอบรมสัมมนาเพื่อบรรเทาผลกระทบจากการระบาดของไวรัส โควิด 19 ขอถามว่ามันย้อนแย้งหรือไม่

“รัฐบาลไม่ต้องกังวลว่าฝ่ายการเมืองจะทำเรื่องการระบาดของโควิด 19 เป็นเรื่องการเมือง ในทางตรงข้าม ต้องการให้มีการแก้ปัญหาการระบาดได้สำเร็จ แต่น่าเสียดายที่บ่อยครั้งรัฐบาลฟังแต่ไม่ได้ยิน จนไม่ได้นำข้อเสนอแนะดีๆไปปฎิบัติให้ทันเวลา เสนอว่ารีบตั้งสติ รีดศักยภาพออกมา เพิ่มประสิทธิภาพการแก้ปัญหา สื่อสารให้ประชาชนรู้ข้อมูลให้กระชับ ชัดเจน อย่าลืมว่าไม่มีครั้งใดที่ความสามารถของรัฐบาลจะกระทบต่อคนจำนวนมากที่สุด ในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดครั้งหนึ่งของคนไทย” นายนพดล กล่าว

คืบคดี หนุ่มมอเตอร์ไซค์ทำร้ายลุงแท็กซี่ ผู้ต้องหามอบตัว โดนคดีทำร้ายร่างกาย

ความคืบหน้าคดี หนุ่มมอเตอร์ไซค์ทำร้ายลุงแท็กซี่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงตามที่สื่อสังคมออนไลน์และสื่อต่าง ๆ กรณี

กรมชลประทาน ชี้แจงกรณีฝายก่อคา จ.ลำพูน พังเสียหายจากอุทกภัยปี 47

กรมชลประทาน ชี้แจงกรณีร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่า ฝายทดน้ำกอค่า บ้านสบสะป้วด หมู่ที่ 14 ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน กั้นลำน้ำแม่สะป้วด

www.เราไม่ทิ้งกัน.com คลัง เผย 15 ล้าน 8 หมื่นคนผ่านเกณฑ์ โอนเงินแล้ว 14.7 ล้านคน

www.เราไม่ทิ้งกัน.com นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) โฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า มีประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

ฝนตก กระหน่ำ! ภาคอีสาน ส่งผลให้น้ำไหลเข้าอ่างฯ วอนเกษตรกรใช้น้ำฝนเป็นหลัก

ภาคอีสาน กลาง ได้ฝนช่วยน้ำไหลลงอ่างเก็บน้ำบ้างแล้ว วอนเกษตรกรใช้น้ำฝนทำการเพาะปลูกเป็นหลัก เน้นเก็บกักน้ำให้ได้มากที่สุด ลดเสี่ยงขาดแคลนน้ำในอนาคต

แมน การิน รับ มีปัญหากับเกล จริง แต่ไม่เกี่ยวกับแชทที่หลุด ยังรักกันดีอยู่

หลังมีข่าวคราวว่าทั้งคู่นั้นเกิดปัญหารักร้าวจนเตียงสั่นคลอน สำหรับคู่รัก แมน การิน และ เกล รดา เพราะฝ่ายสาว เกล ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพดิสดำ