ศาลให้รวมคดี! ตั๊นจิตภัสร์ ร่วม กปปส. ไล่ ยิ่งลักษณ์ กับ ทนายนกเขา

ตั๊นจิตภัสร์ โปลิศนิวส์รายงานว่า ศาลอาญารัชดา นัดพร้อมคู่ความคดีร่วมกันเป็นกบฏ ที่พนักงานอัยการคดีพิเศษ เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.จิตภัสร์ หรือ ตั๊น ภิรมย์ภักดี อายุ 35 ปี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์เป็นจำเลยในความผิดฐานเป็นกบฎ , ล้มล้างระบอบการปกครอง , มั่วสุม และ ซ่องโจร ฯ

จากกรณีจำเลย ได้ร่วมกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่ม กปปส.กับพวกสมคบกันใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญ เพื่อล้มล้างเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญ ขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์ พยานหลักฐานเห็นว่าคดีดังกล่าว เป็นข้อเท็จจริง ใช้พยานหลักฐานชุดเดียวกันกับคดีหมายเลขดำที่ อ.2732/2562 หากรวมเป็นสำนวนเดียวกัน ก็จะทำให้การพิจารณาคดีเป็นไปอย่างรวดเร็วและเป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย จึงเห็นควรให้รวมเป็นคดีเดียวกัน

โดยให้เป็นจำเลยที่ 4 ต่อจากนายนัสเซอร์ ยีหมะ, นายอุทัย ยอดมณี และ นายนิติธร ล้ำเหลือ (ทนายนกเขา) ซึ่งเป็นจำเลยที่ 1-3 ในคดีนี้ ขณะที่อัยการโจทก์แถลงว่า คดีนี้มีพยานบุคคลและพยานเอกสาร ที่ต้องคัดถ่ายจำนวนมาก จึงขอเลื่อนคดีออกไป ศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้เลื่อนนัดตรวจพยานหลักฐาน เป็นวันที่ 26 ต.ค. 63 เวลา 09.00 น.

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่าการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ได้ยุติไปเป็นเวลานานร่วม 6 ปี แต่ในช่วง ต้นปี 2563 เพิ่งจะมีการฟ้องเข้ามาในส่วนของ นส.จิตภัสร์ ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์การเข้ามาทำหน้าที่กรรมธิการตำรวจก่อนหน้านี้

โดยในกลุ่มของแกนนำกปปส. อัยการได้ทยอยยื่นฟ้องไปตั้งแต่ช่วงปี 2561 เป็นจำนวนหลายสิบคน ขณะที่วันนี้ ระหว่างที่ ตั๊นเดินทางมาศาล พบว่ามีชุดผู้ติดตามเดินทางมาดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับเจ้าตัว เป็นจำนวนมาก แต่เจ้าตัวได้ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนและรีบเดินทางกลับทันทีหลังฟังคำพิพากษาแล้วเสร็จ

เครดิตภาพ Policenews

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เผยภาพชีวิตช่วงกักตัว โควิด19 ที่เมืองนอก

วิเคราะห์คำพูด ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขอความเห็นใจ หรือ ปลุกระดม

‘ยิ่งลักษณ์’ หนีศาลตามใบสั่งตระกูลชินวัตร

พุทธิพงษ์ สั่งรวบรวมหลักฐาน เตรียมลงดาบ คนโพสต์ไม่เหมาะสม หมิ่นเหม่ จาบจ้วงสถาบันฯ

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า จากเหตุการณ์ชุมนุมล่าสุด

ศบค. อัพเดท โควิด19 ป่วยใหม่ 5 ราย จากต่างประเทศ สะสมป่วย 3,356 ราย

ศบค. อัพเดทสถานการณ์ โควิด19 ในประเทศไทย เมื่อ วันพุธที่ 12 สิงหาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 5 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศ และเข้า state Quarantine

ศรีสุวรรณ จี้ ตร.เอาผิดม็อบมธ. ผิดม.112 โจมตีหมิ่นสถาบัน และให้ตั้งข้อหากบฏ

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ออกแถลงการณ์สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เรื่อง ขอเรียกร้องใ

เตรียมอุดมฯ ประกาศ!!ไม่เกี่ยวข้อง ผู้แอบอ้างชื่อโรงเรียน ชุมนุมทางการเมือง

โรงเรียนชื่อดัง เตรียมอุดมศึกษา ออกหนังสือแถลงประกาศ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ผู้แอบอ้างชื่อโรงเรียน ชุมนุมทางการเมือง

ชูชาติ จี้ อาจารย์ มธ.รับผิดชอบ หรือใครเห็นด้วยกับนศ.ก็เปิดหน้ามา

นาย ชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ข้าพเจ้าในฐานะศิษย์เก่าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไม่เห็นด้วยและขอคัดค้าน