ราเมศ ขอทุกฝ่ายน้อมรับคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ คดียุบพรรคอนาคตใหม่

ราเมศ รัตนะเชวง ขอทุกฝ่ายน้อมรับคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ คดียุบพรรคอนาคตใหม่ แนะรับฟังด้วยเหตุผลอย่าใช้อารมณ์บนพื้นฐานคำว่า อคติ

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงคดียุบพรรคอนาคตใหม่ที่ศาลรัฐธรรมนูญได้กำหนดนัดอ่านคำวินิจฉัยในวันที่ 21 ก.พ.นี้ ว่า ทุกฝ่ายควรรอฟังคำวินิจฉัย ไม่ควรกระทำการใดๆในลักษณะปลุกเร้าให้สังคมเกิดความสับสน รอฟังเหตุผลของศาลรัฐธรรมนูญว่าจะตัดสินคดีไปในทิศทางใด บ้านเมืองเรามีประสบการณ์ที่ผ่านมาแล้ว การไม่เคารพกฎหมาย ไม่เคารพอำนาจตุลาการ จะเป็นทางที่นำไปสู่ความวุ่นวายในบ้านเมือง ไม่ว่าผลจะออกมาเช่นไร ทุกฝ่ายต้องน้อมรับ มีความเป็นห่วงเรื่องการสื่อสารที่ขณะหากทุกคนวิพากษ์วิจารณ์ศาลรัฐธรรมนูญด้วยถ้อยคำที่เสียหายในลักษณะเป็นการละเมิดอำนาจศาลก็อาจจะเป็นเหตุให้ถูกดำเนินคดีได้ ทุกอย่างมีกระบวนการที่กฎหมายกำหนดไว้หมดแล้วเรื่องกระบวนการ ให้เชื่อมั่นในศาลรัฐธรรมนูญว่าจะให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย ขอให้ศึกษารับฟังด้วยเหตุและผล คิดถึงบ้านเมืองเป็นที่ตั้งอย่าใช้อารมณ์ อย่าคิดบนพื้นฐานคำว่า อคติ

ก้าวหน้า ชวนคนรุ่นใหม่แสดงพลังการเปลี่ยนแปลงผ่าน เลือกตั้งท้องถิ่น

ปิยบุตร – เยาวลักษณ์ ชวนคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงแสดงพลังผ่านการ เลือกตั้งท้องถิ่น จากการรายงานเฟซบุ๊กคณะก้าวหน้า ระบุว่า

รังสิมันต์ โรม ชวนอ่าน พ.ร.บ.ต้านซ้อมทรมาน – อุ้มหาย ฉบับ กมธ.กฎหมายฯ

นาย รังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ขอเชิญทุกท่านอ่าน พ.ร.บ.ต้านซ้อมทรมาน-อุ้มหาย ฉบับ กมธ.กฎหมายฯ โดยมีเนือหาดังนี้

ปธ.สภาสหรัฐฯระบุเป็นการกระทำที่ไร้สติ ทรัมป์ ถอนตัว WHO

ทรัมป์ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกา โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่าการตัดสินใจถอนตัวจากองค์การอนามัยโลก (WHO)

บริษัทขนส่งเยอรมนีออกแคมเปญใหม่ ห้ามใช้ ยาดับกลิ่นตัว หวังบังคับผู้โดยสารใส่หน้ากากอนามัย

ยาดับกลิ่นตัว บริษัทขนส่งบีวีจี ที่ให้บริการรถไฟใต้ดิน รถไฟและรถบัสในกรุงเบอร์ลินเยอรมนีได้ออกแคมเปญโฆษณาใหม่ โดยสนับสนุนให้ผู้โดยสา

ปารีส หวั่นระบาดระลอกใหม่!เจอ โควิด19 ในน้ำเสียฝรั่งเศส

โควิด19 สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีการวิเคราะห์ตัวอย่างน้ำเสียในภูมิภาคเกรตปารีส เผยให้เห็นแววการระบาดครั้งใหม่ของโรคติดเชื้อ