สนธิญาณเปิดใจ เบื้องลึกเบื้องหลัง TOP NEWS -เจรจาทีวีดิจิทัล ยอมรับถูกข่มขู่และขัดขวาง (คลิป)

เฟสบุ๊กเพจ TOP NEWS ได้โพสต์คลิปรายการ “สนธิญาณ ชัด ครบ จบ จริง” ซึ่งมีความยาว 17.35 นาที ของนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย ที่ได้ชี้แจงถึงความคืบหน้าการออกอากาศของช่อง TOP NEWS และความในใจตลอดช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา โดยนายสนธิญาณเปิดเผยว่า ทีมงาน TOP NEWS ทุกคนต่างต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และพยายามนำข่าวสารที่ถูกต้องนำเสนอต่อผู้ชม พร้อมกับยืนยันว่าทีมผู้ประกาศข่าวทุกคนยังอยู่กันครบถ้วน ในผังรายการ วันที่ 1 ก.พ. ทีมงานทุกคนยังอยู่กันครบเพราะทุกคนล้วนมีหัวใจ และอุดมการณ์ร่วมกันในความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ไม่ใช่เพราะผลประโยชน์

นายสนธิญาณกล่าวว่า ปัจจุบันนี้มีคนจำนวนหนึ่งเอาข้อมูลไปบิดเบือนและยัดใส่ในความคิดคนรุ่นใหม่ ก่อความเดือดร้อนให้ประชาชนและประเทศชาติ โดยใช้คาถาประชาธิปไตยไต่เต้าไปสู่อำนาจและผลประโยชน์ พร้อมกับยกตัวอย่างของนาย ทักษิณ ชินวัตร นี่จึงเป็นหน้าที่ของทีม TOP NEWS ที่จะต้องทำความจริงนี้ให้ปรากฏ

นายสนธิญาณกล่าวต่อว่า ตลอดการทำงาน 38 ปี อุดมการณ์คือความจริง ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด ที่จะนำไปสู่ความสงบสุขอย่างยั่งยืน มายาคติเรื่องประชาธิปไตย เศรษฐกิจเสรี แท้จริงแล้วเป็นการกล่าวอ้างขึ้น เพื่อให้อำนาจมาอยู่ในมือของคนเพียงหยิบมือเดียว

ส่วนสาเหตุที่ช่อง TOP NEWS ต้องรอถึง 3 เดือน นายสนธิญาณเปิดเผยว่า มีกลุ่มบุคคลที่มีอำนาจทางการเมืองและเศรษฐกิจ รวมทั้งอำนาจในการข่มขู่คนที่จิตใจไม่มั่นคง จึงทำให้การทำงานในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ในการเตรียมการเพื่อนำเสนอข่าวสาร ถูกขัดขวาง ตัดแข้งตัดขาตลอดเวลา ซึ่งจะเห็นได้จากข่าวสารต่างๆที่หลุดออกมาตลอดเวลา ล้วนแต่ทำให้เกิดความเสียหายกับทีม TOP NEWS ซึ่งนายสนธิญาณกล่าว่าตนไม่เคยพูด ไม่เคยนำเสนอ ก้มหน้าก้มตาทำงานตลอดเวลา

แต่ด้วยความอดทนของทีมงาน วันนี้เรามีความพร้อมอย่างสมบูรณ์ถึงที่สุด ทั้งทีมงานที่มีอุดมการณ์ความรู้และทีมเทคโนโลยีทีจะนำพาข่าวสารของเรานำเสนอพี่น้องประชาชน ในทุกแพลตฟอร์ม

ภายใต้ความพร้อมนี้อยากเรียนว่า ทีมงาน TOP NEWS มีนับร้อยชีวิต การเดินทางไปข้างหน้าของเราจะต้องอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงทางธุรกิจ มันจึงเป็นภาระอันยิ่งใหญ่ที่อยู่บนบ่าของพวกเราทุกคน และยิ่งถ้าต้องพิจารณาถึงเรื่องการลงทุน ที่จะต้องใช้เงินอย่างมากมายมหาศาล นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้พวกเราต้องคิด ไตร่ตรองอย่างรอบคอบ ต้องใช้เวลา

การที่จะต้องลงทุนในทีวีดิจิทัล 1,200 ล้านบาท ในระยะเวลาสัมปทานที่เหลือ 8 ปี หมายความว่าเราจะคุ้มทุนได้ ต้องหาเงินถึง 3,600 ล้านบาท และยังต้องมีค่าใช้จ่ายทุกเดือน ปีละประมาณ 300 ล้าน เป็นเวลา 8 ปี เป็นภาระที่หนักมาก

ตนพยายามพูดคุยกับผู้ใหญ่และนักธุรกิจ หลายท่านพร้อมเสียสละ สู้กันเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง และเชื่อมั่นว่าเราจะได้รับการดูแลจากพี่น้องประชาชนคนไทยด้วยการติดตามดู เราจะพยายามหาค่าโฆษณามาเลี้ยงตัวเองให้ได้ แต่การเจรจากับทีวีดิจิทัลบางช่องไม่สำเร็จ เหนื่อยเหลือเกิน ที่สุดเราก็ปรึกษากับทีมงานว่าเรารอไม่ได้ ท่านผู้ชมรอเรานาน 3 เดือน วันนี้เทคโนโลยีไปไกล ทุกแพลตฟอร์มเราจะสื่อสารออกไปพร้อมกัน ผู้ชมมีสิทธิเลือกรับชมเราได้ทุกช่องทาง

ในช่วงท้ายนายสนธิญาณได้ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามา ส่วน ในวันที่1 ก.พ.นี้ ทุกคนจะได้พบกับทีมงานคุณภาพ ที่เพียบพร้อมด้วยความรู้และมีอุดมการณ์เต็มหัวใจในการรักษาชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ด้วยการนำพาความจริงทุกแง่มุมของข่าวสู่พี่น้องประชาชน ขอให้พี่น้องประชาชนยืนหยัดกับเรา เราก็จะยืนหยัดกับพี่น้องประชาชน

สนธิญาณ เปิดใจครั้งแรก หลังลาออกเนชั่นทีวี พร้อมเปิดตัวช่องใหม่ TOP TV(คลิป)

ลือสะพัด! สนธิญาณ และทีมผู้ประกาศข่าว TOP TV เคาะบิ๊กดีลกับช่องทีวีดิจิทัลย่านวิภาวดี

เปิดตัวแล้ว! สนธิญาณ นำกนก-อัญชะลีลง TOP TV ช่องทีวีออนไลน์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดแชทนักเรียน น่าสงสาร! บอกคุณครูขอเรียนเป็นวันสุดท้าย เน็ตหมด

เปิดแชทนักเรียน สุดน่าสงสารบอกคุณครูขอเรียนออนไลน์เป็นวันสุดท้าย เพราะเน็ตหมดแล้ว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

โคตรเดือด! ลุงพล ปะทะ หมอปลา เถียงกันสนั่นใครกันแน่ลืมตัว – เปลี่ยนไป

ลุงพล ปะทะ หมอปลา ดุเดือดกลางรายการทุบโต๊ะข่าว เถียงกันสนั่นใครลืมตัว และใครกันแน่ที่เปลี่ยนไป 21 ม.ค. 64

กู้ภัย อึ้ง! พระนั่งทางในทักแม่น ศพเด็ก2ขวบ โดนพญางูมีหงอนรัดดับ – ชาวบ้านเชื่อโดนบังตา

กู้ภัยนางรอง สุดอึ้ง พระนั่งทางในทักแม่น ศพเด็ก2ขวบ จะโผล่จากน้ำตอนเที่ยง ชี้พญางูตัวใหญ่มีหงอนรัดน้องเอาไว้ในน้ำ จากกรณีน้องกั้ง อายุ 2 ขวบ หายจากบ้า […]

ทลายเครือข่าย พนันออนไลน์ Case Ufakkk เงินหมุนเวียนหลายร้อยล้าน

กรณีจับ พนันออนไลน์ Case Ufakkk พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ

โจ๋หัวร้อนไหว้สวย กราบขอโทษยกพวกถล่ม ร้านไก่ทอด เจ้าของเจ็บหนัก

โจ๋หัวร้อนไหว้สวย พร้อมขอโทษพ่อค้าแม่ขายตลาดเคหะสมุทรปราการ หลังก่อเหตุถล่ม ร้านไก่ทอด ทำให้เจ้าของบาดเจ็บหนัก

เหมือนมาก! บอล เชิญยิ้ม แชร์ภาพคล้ายนั่งคู่ ลุงพล – อุ๊บ วิริยะ

เกาะกระแสกับเขาสักหน่อยสำหรับ บอล เชิญยิ้ม หรือ ชัชชัย จำเนียรกุล นักแสดงตลกชื่อดัง ที่ล่าสุดได้โพสต์ภาพตนเอง มองไกลๆคล้ายนั่งคู่

เศร้า! นักท่องเที่ยวหนุ่มตก ผาเดียวดาย เสียชีวิต คาดพยายามถ่ายเซลฟี่ตัวเอง

ความคืบหน้ากรณี นักท่องเที่ยวตก ผาเดียวดาย เสียชีวิต ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก เข้าตรวจสอบเหตุนักท่องเที่ยวพลัดตกจากผาเดียวดาย